fbpx

เร่งค้นหา 2 ผู้สูญหาย เหตุเรือลากจูงล่ม

อยุธยา 29 ก.ย.- เหตุระทึกกลางแม่น้ำเจ้าพระยา เรือลากจูงเรือสินค้าพลิกคว่ำบริเวณหน้าวัดพนัญเชิง จ.อยุธยา เป็นจุดตัดที่แม่น้ำป่าสักไหลรวมเป็นแม่น้ำเจ้าพระยา ทำให้กระแสน้ำแรง ไหลเชี่ยว และมีน้ำวน มีผู้สูญหาย 2 คน ยังไม่ทราบชะตากรรม 


วินาทีเรือลากจูงเรือบรรทุกสินค้าล่มกลางแม่น้ำบริเวณหน้าวัดพนัญเชิงฯ อ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งเป็นจุดตัดที่แม่น้ำป่าสักไหลมารวมเป็นแม่น้ำเจ้าพระยา ทำให้กระแสน้ำแรง ไหลเชี่ยว และมีลักษณะเป็นน้ำวน เรือที่ประสบเหตุเป็นเรือลาก 1 ใน 5 ลำ ที่กำลังลากเรือบรรทุกสินแร่เพื่อจะนำส่งท่าแร่ในเขตอำเภอนครหลวง แต่ด้วยกระแสน้ำแรง ทำให้เรือลำนี้ถูกกระแสน้ำพัด จึงต้องตัดเชือกปล่อยออกจากกลุ่มเรือ จนเสียการทรงตัว และพลิกคว่ำจมหายไปต่อหน้าต่อตาผู้เห็นเหตุการณ์ ในเรือคนขับชื่อ นายสมชาย ธารกุล อายุ 62 ปี และภรรยาชื่อ นางนฤมล จมหายไปกับเรือยังไม่ทราบชะตากรรม  

ด้านนายนพดล แช่ดั่น ผู้จัดการเรือบริษัท Cpi ทรานสปอร์ต กรุงเทพฯ เล่าว่าตัวเองมาตรวจดูเรือสินค้าที่บรรทุกแร่จะไปส่งที่อำเภอนครหลวง และมาดูการทำงานของทีมเรือบรรทุกแร่ที่บริเวณหน้าวัดพนัญเชิงฯ เพราะช่วงนี้มีกระแสน้ำค่อนข้างแรง ซึ่งขณะยืนดูอยู่ จู่ๆ ก็เกิดเหตุเรือลากสินค้า 1 ใน 5 ลำ เสียการทรงตัว ก่อนจมลงไป  


เจ้าหน้าที่พร้อมชุดประดาน้ำเร่งค้นหาผู้สูญหาย 2 คน ซึ่งผ่านมาหลายชั่วโมงแล้วแต่ยังไม่พบ และได้สอบปากคำผู้เห็นเหตุการณ์และผู้เกี่ยวข้องเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ถาวร” น้ำตาคลอ เจ็บปวดหลังศาล รธน.วินิจฉัยสิ้นสภาพ ส.ส.

“ถาวร” น้ำตาคลอ เจ็บปวดหลังศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยสิ้นสภาพ ส.ส. “ยอมรับแต่ไม่เชื่อถือ” ทำให้ต้องพ้นสมาชิกพรรค ปชป. หลังเป็นสมาชิกมา 53 ปี ขอโทษผู้ใหญ่ทำให้พรรคมัวหมอง

กรมอุทยานฯ ป้องปรามชาวบ้านทำลานกางเต็นท์ในเขตอุทยาน

กาญจนบุรี 8 ธ.ค. -กรมอุทยานฯ เข้าแจ้งเตือนประชาชน เปิดลานกางเต็นท์และให้บริการเช่าเต็นท์เพื่อกิจการท่องเที่ยวในเขตอุทยานแห่งชาติเอราวัณ โดยมิได้รับอนุญาต มีโทษจำคุก 2 ปี ปรับ 2 แสน

ข่าวแนะนำ

ศาล รธน.ชี้ 5 กปปส.สิ้นสมาชิกภาพ ส.ส.ตั้งแต่หยุดปฏิบัติหน้าที่ 7 เม.ย.64

ศาลรัฐธรรมนูญชี้ 5 กปปส. สิ้นสมาชิกภาพ ส.ส. ตั้งแต่หยุดปฏิบัติหน้าที่ 7 เม.ย. 64 ให้จัดเลือกตั้งแทนตำแหน่งที่ว่างภายใน  45 วัน เลื่อนลำดับส.ส.บัญชีรายชื่อภายใน 7 วัน

3 ป.กินข้าวเที่ยงหยอกล้อกันสนุก กลบข่าวร้าว

นายกฯ กินข้าวเที่ยงกับ “2 พี่เลิฟ” บรรยากาศชื่นมื่น หยอกด้วยการโอบ “พล.อ.ประวิตร” จากด้านหลังพร้อมจับพุง มีพี่กลาง “พล.อ.อนุพงษ์” ยืนยิ้มข้าง ๆ