fbpx

เร่งค้นหา 2 ผู้สูญหาย เหตุเรือลากจูงล่ม

อยุธยา 29 ก.ย.- เหตุระทึกกลางแม่น้ำเจ้าพระยา เรือลากจูงเรือสินค้าพลิกคว่ำบริเวณหน้าวัดพนัญเชิง จ.อยุธยา เป็นจุดตัดที่แม่น้ำป่าสักไหลรวมเป็นแม่น้ำเจ้าพระยา ทำให้กระแสน้ำแรง ไหลเชี่ยว และมีน้ำวน มีผู้สูญหาย 2 คน ยังไม่ทราบชะตากรรม 


วินาทีเรือลากจูงเรือบรรทุกสินค้าล่มกลางแม่น้ำบริเวณหน้าวัดพนัญเชิงฯ อ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งเป็นจุดตัดที่แม่น้ำป่าสักไหลมารวมเป็นแม่น้ำเจ้าพระยา ทำให้กระแสน้ำแรง ไหลเชี่ยว และมีลักษณะเป็นน้ำวน เรือที่ประสบเหตุเป็นเรือลาก 1 ใน 5 ลำ ที่กำลังลากเรือบรรทุกสินแร่เพื่อจะนำส่งท่าแร่ในเขตอำเภอนครหลวง แต่ด้วยกระแสน้ำแรง ทำให้เรือลำนี้ถูกกระแสน้ำพัด จึงต้องตัดเชือกปล่อยออกจากกลุ่มเรือ จนเสียการทรงตัว และพลิกคว่ำจมหายไปต่อหน้าต่อตาผู้เห็นเหตุการณ์ ในเรือคนขับชื่อ นายสมชาย ธารกุล อายุ 62 ปี และภรรยาชื่อ นางนฤมล จมหายไปกับเรือยังไม่ทราบชะตากรรม  

ด้านนายนพดล แช่ดั่น ผู้จัดการเรือบริษัท Cpi ทรานสปอร์ต กรุงเทพฯ เล่าว่าตัวเองมาตรวจดูเรือสินค้าที่บรรทุกแร่จะไปส่งที่อำเภอนครหลวง และมาดูการทำงานของทีมเรือบรรทุกแร่ที่บริเวณหน้าวัดพนัญเชิงฯ เพราะช่วงนี้มีกระแสน้ำค่อนข้างแรง ซึ่งขณะยืนดูอยู่ จู่ๆ ก็เกิดเหตุเรือลากสินค้า 1 ใน 5 ลำ เสียการทรงตัว ก่อนจมลงไป  


เจ้าหน้าที่พร้อมชุดประดาน้ำเร่งค้นหาผู้สูญหาย 2 คน ซึ่งผ่านมาหลายชั่วโมงแล้วแต่ยังไม่พบ และได้สอบปากคำผู้เห็นเหตุการณ์และผู้เกี่ยวข้องเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

รวบสองพี่น้องชิงทรัพย์-ยิงผู้เสียหายเสียชีวิต พบมีคดีติดตัวเพียบ

ตำรวจตามรวบตัวสองพี่น้องจี้ชิงทรัพย์สามีภรรยาที่ชลบุรี ก่อนยิงฝ่ายชายเสียชีวิต พบประวัติก่อคดีโชกโชนและมีคดีติดตัวเพียบ

ข่าวแนะนำ

แม่รับศพเหยื่อกระสุน “มอส-ฟลุ๊ค” ฌาปนกิจ ลั่นไม่ยกโทษให้

แม่รับศพ “บุ๊ค” เหยื่อกระสุน “มอส-ฟลุ๊ค” ไปฌาปนกิจทันที เนื่องจากเพิ่งติดโควิดก่อนเสียชีวิต ลั่นไม่ยกโทษให้ หลังคู่กรณีฝากขอโทษผ่านสื่อ ยืนยันจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

“เสี่ยยศ” ปัดเป็นเจ้าของตัวจริง Mountain B

มีรายงานว่า “เสี่ยยศ” เจ้าของ Mountain B ตัวจริง เข้ามอบตัวแล้วตั้งแต่ช่วงเช้า พร้อมปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา ด้านทนายความเตรียมหลักทรัพย์ 500,000 บาท ไว้ยื่นขอประกันตัว