fbpx

พระพายเรือแจกของ ขากลับหมดแรงต้องลากกลับวัด

สมุทรสงคราม 28 ก.ย.- พระพายเรือแจกกระยาสารททิพย์ปันสุข ให้ญาติโยม 2 ฝั่งคลองขากลับน้ำไหลเชี่ยวพายไม่ไหวต้องให้เรือยนต์ลาก แถมเชือกขาดต้องเกาะเรือยนต์กลับวัด


พระครูปลัดพรเทพ ปัญญาวโร ผู้ช่วยเจ้าอาวาส และเลขานุการ วัดลาดเป้ง พร้อมสามเณร นำกระยาสารท 60 ชุด ลงเรือพายไปตามคลองสุนัขหอน และคลองแม่ม่าย เพื่อแจกจ่ายกระยาสารทให้ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ริม 2 ฝั่งคลอง ซึ่งตอนพายเรือออกไปจากวัดนั้นน้ำในคลองยังนิ่ง ทั้งพระและเณรก็พายเรือแจกกระยาสารท ญาติโยมส่วนใหญ่เป็นผู้สูงอายุลงมารับ และพระก็ให้พรไปตลอดทาง และคงเพลินไปหน่อย เรือลอยออกมาไกลจากวัดเกือบ 3 กม. มารู้อีกทีก็ตอนจะกลับวัดเพราะกระแสน้ำเริ่มไหลเชี่ยว จึงต้องพายเรือทวนน้ำ ทำให้เริ่มหมดแรงและเมื่อเห็นว่าพายต่อคงไม่ไหว จึงโทรศัพท์ให้ทางวัดส่งเรือยนต์ออกมารับโดยผูกเชือกลาก แต่ด้วยกระแสน้ำที่แรงมากทำให้เชือกขาด จึงต้องนำเรือมาเทียบกันแล้วใช้มือเกาะให้เรือคู่กันไปจนถึงวัด

พระครูปลัดพรเทพ กล่าวว่าทางวัดลาดเป้งได้จัดพิธีกวนกระยาสารททิพย์ โดยมีพระระดับเกจินั่งปรกอธิฐานจิตปลุกเสก ดังนั้นพระครูพิศาลสมุทรกิจ เจ้าอาวาสวัดลาดเป้ง เป็นห่วงญาติโยมที่อยู่ตาม 2 ฝั่งคลองที่รถเข้าไม่ถึง จึงมอบให้อาตมานำกระยาสารททิพย์พายเรือมามอบให้กับญาติโยมทุกบ้านที่อยู่ริมคลองประมาณ 300 หลังคาเรือน เพื่อเป็นกำลังใจต่อสู้เชื้อโควิด โดยดำเนินมาแล้วหลายวัน และวันนี้เตรียมไว้ 60 ชุด 60 หลังคาเรือน พายเรือล่องไปในคลอง แต่แจกได้ประมาณ 50 หลังคาเรือน ปรากฏน้ำลงแรงขึ้นเรื่อยๆ พายพายไม่ไหว จึงโทรศัพท์ให้ทางวัดส่งเรือยนต์มารับ ใช้เชือกผูกลากเชือกก็ขาดเพราะน้ำไหลเชี่ยว จึงต้องเกาะเรือยนต์กลับวัด


ผู้สนใจร่วมเป็นเจ้าภาพกระยาสารททิพย์ ขนาดใหญ่ 2 กล่อง 100 บาท ขนาดเล็ก 3 กล่อง 100 บาท รายได้ทั้งหมดสมทบสร้างโบสถ์เรือนไทยมหาอุด “หนึ่งเดียวในสยาม” หรือ ผู้มีจิตศรัทธาร่วมบุญใหญ่ สร้างอุโบสถเรือนไทยมหาอุด ติดต่อร่วมบุญ ได้ทุกวันที่วัดลาดเป้ง โทร 08-9229-2256, 09-5056-4452  หรือโอนเงินผ่านบัญชีธนาคารกรุงไทย สาขาสมุทรสงคราม ชื่อบัญชีวัดลาดเป้ง เลขที่บัญชี 709-1-50767-3 ได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สนง.สลากฯ ขออภัยสลากฯ งวด 16 ธ.ค.2564 จำนวน 40 ฉบับ พิมพ์เลขไม่ตรงช่อง

สำนักงานสลากฯ ขออภัย สลากกินแบ่งรัฐบาล งวด 16 ธันวาคม 2564 จำนวน 40 ฉบับ พิมพ์ตัวเลขไม่ตรงช่อง ยืนยันสามารถขึ้นเงินได้ปกติ

หนุ่มซิ่งฟอร์จูนเนอร์ชนรถ จยย. คนขับเสียชีวิต

หนุ่มซิ่งฟอร์จูนเนอร์ชนรถ จยย. คนขับเสียชีวิตคาถนน ส่วนคนขับฟอร์จูนเนอร์ไม่อยู่ในที่เกิดเหตุ แต่มีพลเมืองดีพบเห็นเดินอยู่หน้าร้านสะดวกซื้อ ห่างจากที่เกิดเหตุ 500 เมตร

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวทัน บาดเจ็บ

เครื่องบิน F5 ฝึกบินมาจากอุดรธานี ตกในพื้นที่ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวออกมาได้ทัน ได้รับบาดเจ็บ

นพ.ทวี เผย “โอไมครอน” มาแน่ เร่งฉีดวัคซีนกลุ่มที่เหลือ

ที่ปรึกษา สธ. แนะคนไทยเข้าใจสถานการณ์ โอไมครอนมาแน่ มาตรการต่างๆ แค่ชะลอโรค ย้ำระหว่างนี้ต้องเร่งฉีดวัคซีนกลุ่มที่เหลืออีก 10 ล้านคน ลั่นโอไมครอนแพร่เร็วกว่าเดลตา แม้ตอนนี้ไม่แรงกว่า แต่คนไม่ฉีดวัคซีนรุนแรงแน่

ข่าวแนะนำ

ไทยตอนบนอากาศเย็นถึงหนาวกับมีลมแรง

กรมอุตุฯ รายงานภาคเหนือ อีสาน อุณหภูมิจะลดลง 2-4 องศาฯ ภาคกลาง และตะวันออก อุณหภูมิจะลดลง 1-3 องศาฯ กรุงเทพฯ และปริมณฑล อากาศเย็น อุณหภูมิต่ำสุด 19-20 องศาฯ ส่วนอ่าวไทยคลื่นลมมีกำลังปานกลาง

สธ.กำชับ 7 จังหวัดอัตราครองเตียงสูงให้เตรียมเตียงเพิ่มขึ้น

กระทรวงสาธารณสุข เผยขณะนี้มีเตียงดูแลผู้ป่วยโควิดเกือบ 2 แสนเตียง ใช้ประมาณ 28% ยังมีเตียงว่างเพียงพอรองรับ และหากมีการระบาด พร้อมเปิดโรงพยาบาลสนาม Community Isolation และฮอสปิเทลรองรับ ย้ำ 7 จังหวัดที่การติดเชื้อรายวันสูง ใช้เตียงสีเหลืองและสีแดงมากกว่า 70% ให้เตรียมเตียงรองรับเพิ่มขึ้น

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวทัน บาดเจ็บ

เครื่องบิน F5 ฝึกบินมาจากอุดรธานี ตกในพื้นที่ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวออกมาได้ทัน ได้รับบาดเจ็บ