fbpx

หนูน้อยหวิดโดนรถชน โชคดีพลเมืองดีจับไว้ทัน

ชลบุรี 28 ก.ย.- ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “ลักษณพร ผาลา” โพสต์ภาพเหตุการณ์จากกล้องวงจรปิด เด็กผู้ชายวัย 1 ขวบกว่า เปิดประตูกระจกเลื่อนเดินออกไปภายนอกร้านริมถนน ซึ่งมีรถยนต์วิ่งไปมาด้วยความเร็ว จนกระทั่งมีพลเมืองดีช่วยกันจับตัวไว้ ก่อนผู้เป็นแม่จะวิ่งตามออกไปนอกร้านรับเด็กกลับมาที่บ้าน


ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ร้าน 360 องศา ริมถนนสุขุมวิทฝั่งขาเข้าศรีราชา บ้านหินเพิง ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ที่เกิดเหตุพบกับนางสาวลักษณพร ผาลา อายุ 27 ปี แม่ของเด็กน้อยคนดังกล่าวเล่าว่า เมื่อ 11.00 น. ของวันที่  26 ก.ย.64  ตนนั่งอยู่บริเวณโต๊ะแคชเชียร์หน้าประตู ซึ่งขณะนั้นน้องบอสตัน ลูกชายอายุ 1 ขวบ 10 เดือน วิ่งเล่นอยู่ข้างๆ ตน ขณะที่ตนเองกำลังตอบลูกค้าในเฟซจังหวะนั้นน้องบอสตันก็เดินไปเปิดประตูออกไปข้างนอกร้าน โดยที่ตนเองไม่รู้ โดยเดินไปข้างร้านมุ่งหน้าไปร้านสะดวกซื้อ ห่างจากร้านประมาณ 50 เมตร  ซึ่งคาดว่าน้องจะออกไปตามคุณพ่อที่ขี่รถจักรยานออกไปข้างนอก ซึ่งเป็นซอยที่มีรถวิ่งเข้าออกตลอดเวลา และเป็นความโชคดีที่พนักงานส่งสินค้าพบเห็นเข้าจึงรีบวิ่งมาอุ้มตัวเด็กไว้ก่อนที่จะเกิดอุบัติเหตุขึ้น จึงอยากขอบคุณพี่พนักงานที่ช่วยเหลือในครั้งนี้ เพราะถ้าเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้น ตนเองคงเสียใจไปตลอดชีวิตแน่นอน

หลังจากนี้ตนเองก็เตรียมป้องกันเหตุการณ์ โดยจะติดตั้งเซนเซอร์ เวลามีคนเข้าออกประตู เพื่อจะได้ส่งสัญญาณให้ได้รู้ด้วยว่ามีการเข้าออกผ่านประตูนี้ รวมทั้งอยากให้เป็นอุทาหรณ์กับผู้ปกครองคนอื่นๆ ให้มีความระมัดระวัง ดูแลลูกใกล้ชิดให้มากๆ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นายกฯ โพสต์แจ้งเพิ่มประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เพิ่มประเทศเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจอื่นๆ

จับมือยิงอดีต ผจก.แบงก์ 14 นัด เสียชีวิต

รวบมือยิงอดีตผู้จัดการธนาคารเสียชีวิต พบเป็นเพื่อนบ้านวัย 70 ปี ส่วนสาเหตุเบื้องต้นพบผู้ก่อเหตุกับผู้ตายเคยมีปัญหาและโต้เถียงกันมาตลอด จึงก่อเหตุเพราะความแค้น

ข่าวแนะนำ

ชาวบ้าน อ.ไชโย จ.อ่างทอง ซัดกันนัว ขัดแย้งเปิดทางน้ำ

ถึงกับกระโดดขวางรถบรรทุก ชาวบ้าน อ.ไชโย สองฝั่งน้ำท่วม ยกพวกซัดกันนัว หลังขัดแย้งเปิดทางน้ำ ขณะที่นายอำเภอรุดเจรจาขอความร่วมมือ หลังความขัดแย้งเริ่มขยายวงกว้าง สุดท้ายพบกันครึ่งทาง

“อเล็ก บอลด์วิน” ทำปืนลั่นทำให้ผู้กำกับภาพเสียชีวิต

อเล็ก บอลด์วิน นักแสดงฮอลลีวู้ดชื่อดัง ทำปืนที่ใช้ประกอบฉากลั่นในระหว่างการถ่ายทำภาพยนตร์ในรัฐนิวเม็กซิโกเมื่อวานนี้ ทำให้ฮาไลนา ฮัตชินส์ ผู้กำกับภาพเสียชีวิตและโจเอล ซูซา ผู้กำกับภาพยนตร์ได้รับบาดเจ็บ