fbpx

โคราชเร่งระบายน้ำช่วงฝนน้อยทิ้งช่วง เตรียมรับน้ำฝนต่อ

นครราชสีมา 28 ก.ย. – หัวหน้า ปภ.นครราชสีมา เผยสถานการณ์น้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกรตอนล่าง นอกจาก อ.โนนไทย ที่ได้รับผลกระทบหนักแล้ว ยังมีอีกหลายอำเภอที่ได้รับผลกระทบด้วย


“กฤษฏิ์ พูนเกษม” หัวหน้าสำนักงาน ปภ.จังหวัดนครราชสีมา ให้สัมภาษณ์ถึงสถานการณ์น้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกรตอนล่าง นอกจาก อ.โนนไทย ที่ได้รับผลกระทบอย่างหนักแล้ว ยังมีอีกหลายอำเภอที่ได้รับผลกระทบด้วย ซึ่งที่ อ.โนนสูง ได้รับผลกระทบมากพอสมควร ก่อนเคลื่อนตัวไป อ.พิมาย ชุมพวง ลำทะเมนชัย เมืองยาง และ อ.พระทองคำ ซึ่งแต่ละพื้นที่ระดับน้ำสูงไม่เท่ากัน พื้นที่ลุ่มต่ำอย่าง อ.โนนไทย น้ำสูงประมาณ 50 ซม. ถึง 1 เมตร และช่วงนี้เป็นช่วงที่ดีเนื่องจากฝนจะทิ้งช่วงหลายวัน จึงจำเป็นต้องเร่งระบายน้ำจากเขื่อนต่าง ๆ เพื่อรองรับน้ำฝนที่จะตกลงมาอีกช่วงต่อไป ขอให้ประชาชนเข้าใจถึงความจำเป็นต้องระบายน้ำออก โดยได้ทำหนังสือและแจ้งประชาชนแล้ว . – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

วิป 3 ฝ่ายตกลงซักฟอก 19-22 ก.ค.นี้

ปธ.วิปฝ่ายค้านเผย ที่ประชุมวิป 3 ฝ่ายกำหนดวันอภิปรายไม่ไว้วางใจ 19 – 22 ก.ค. ลงมติ 23 ก.ค. พอใจกับเวลาที่ได้ 45 ชั่วโมง รอบนี้เปลี่ยนรูปแบบ เก็บนายกฯ ไว้วันสุดท้าย หวังดึงคนดู

นักลงทุนกังวลเงินเฟ้อสูงในรอบหลายสิบปี แถมเศรษฐกิจโลกเติบโตต่ำอีก

ตลท. เผยนักลงทุนกังวลเงินเฟ้อที่สูงในรอบหลายสิบปี ประกอบกับการขยายตัวของเศรษฐกิจโลกเติบโตในระดับต่ำ เสี่ยงทำให้เกิดภาวะเศรษฐกิจซบเซา 

2 กรมใหญ่สยบลือสึนามิทะเลอันดามัน

ปภ.-อุตุฯ จับมือแถลงหยุดข่าวลือสึนามิอันดามัน ยัน แม้ทุ่นสึนามิ หลุดจากแท่น ไม่กระทบระบบแจ้งเตือน ยันไม่ประมาทเตรียมซ้อมแผนอพยพตลอดเดือนนี้ ขอนทท.มั่นใจเที่ยวสบายใจช่วงหยุดยาว

นายกฯ ลองขับรถไฟฟ้าทูตสวิส

นายกฯ สนใจถามรายละเอียดรถมินิคูเปอร์ไฟฟ้าอีวี สีแดงของทูตสวิสฯ ตรงนโยบายรัฐบาลหนุนใช้พลังงานสะอาด พร้อมทดลองขับวนรอบสนามหญ้าหน้าตึกไทย