โคราชเร่งระบายน้ำช่วงฝนน้อยทิ้งช่วง เตรียมรับน้ำฝนต่อ

นครราชสีมา 28 ก.ย. – หัวหน้า ปภ.นครราชสีมา เผยสถานการณ์น้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกรตอนล่าง นอกจาก อ.โนนไทย ที่ได้รับผลกระทบหนักแล้ว ยังมีอีกหลายอำเภอที่ได้รับผลกระทบด้วย


“กฤษฏิ์ พูนเกษม” หัวหน้าสำนักงาน ปภ.จังหวัดนครราชสีมา ให้สัมภาษณ์ถึงสถานการณ์น้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกรตอนล่าง นอกจาก อ.โนนไทย ที่ได้รับผลกระทบอย่างหนักแล้ว ยังมีอีกหลายอำเภอที่ได้รับผลกระทบด้วย ซึ่งที่ อ.โนนสูง ได้รับผลกระทบมากพอสมควร ก่อนเคลื่อนตัวไป อ.พิมาย ชุมพวง ลำทะเมนชัย เมืองยาง และ อ.พระทองคำ ซึ่งแต่ละพื้นที่ระดับน้ำสูงไม่เท่ากัน พื้นที่ลุ่มต่ำอย่าง อ.โนนไทย น้ำสูงประมาณ 50 ซม. ถึง 1 เมตร และช่วงนี้เป็นช่วงที่ดีเนื่องจากฝนจะทิ้งช่วงหลายวัน จึงจำเป็นต้องเร่งระบายน้ำจากเขื่อนต่าง ๆ เพื่อรองรับน้ำฝนที่จะตกลงมาอีกช่วงต่อไป ขอให้ประชาชนเข้าใจถึงความจำเป็นต้องระบายน้ำออก โดยได้ทำหนังสือและแจ้งประชาชนแล้ว . – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผ่าไชน่า เรลเวย์ คว้า 3 โครงการรัฐในภูเก็ต

เหตุการณ์ตึก สตง.ถล่ม กลายเป็นปฐมบทในการปูพรมตรวจสอบบริษัท ไชน่า เรลเวย์ หลังพบเป็นผู้ชนะการประมูลโครงการก่อสร้างตึก สตง. และโครงการรัฐหลายแห่งทั่วประเทศ ล่าสุดที่ จ.ภูเก็ต ตรวจพบ 3 โครงการ และหนึ่งในนั้นกำลังมีปัญหาก่อสร้างที่ไม่ได้มาตรฐาน

มหาสงครามโลก

นักวิชาการชี้ “มหาสงครามโลกครั้งที่ 3” เกิดแน่ถ้าโลกยังตึงเครียด

นักวิชาการด้านความมั่นคงและการต่างประเทศระดับแนวหน้าของไทย มีความเห็นตรงกันว่า หากผู้นำชาติมหาอำนาจไม่เร่งลดระดับความตึงเครียดสถานการณ์โลก

กู้ภัยนานาชาติ เครือข่าย USAR ถอนกำลังแล้ว

กู้ภัยนานาชาติ เครือข่าย USAR ถอนกำลังแล้ว หลังอยู่ปฏิบัติภารกิจค้นหา-กู้ชีพ สนับสนุนกู้ภัยไทย เหตุตึก สตง.ถล่ม กว่า 1 สัปดาห์

ธรรมชาติใต้ดินเปลี่ยนไป หลังแผ่นดินไหว 1 สัปดาห์

แผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ส่งแรงสั่นสะเทือนในหลายพื้นที่ของภาคเหนือ แม้บนพื้นผิวดินจะไม่ได้สร้างความเสียหายมากนัก แต่พบความเปลี่ยนแปลงสภาพใต้ดินจนเกิดปรากฏการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ทั้งหลุมยุบขนาดใหญ่ น้ำพุร้อนที่เคยพุ่งจากใต้ดินหายไป แต่น้ำตกที่แห้งในหน้าแล้งกลับมีน้ำไหลออกมา ซึ่งนักธรณีวิทยายืนยันเป็นผลพวงจากแผ่นดินไหวครั้งนี้

ข่าวแนะนำ

“ไฮโซกำมะลอ” กระโดดชั้น 3 สน.โคกคราม

“ไฮโซเก๊” โลก 2 ใบ เครียดปีนตึก หลังถูก “คะน้า” ดาราสาว ออกมาแฉกลางรายการดัง จนตำรวจต้องเข้าเกลี้ยกล่อมพาไปโรงพัก แต่ยังวิ่งหนีการควบคุม กระโดดลงมาจากชั้น 3 สน.โครกคราม บาดเจ็บ

วันที่ 11 ปฏิบัติการกู้ซากตึก สตง. ถล่ม

วันที่ 11 ของปฏิบัติการกู้ซากตึก สตง. พังถล่ม เจ้าหน้าที่เดินหน้าใช้เครื่องจักรหนักเข้า เคลียร์ซากต่อเนื่อง โดยเฉพาะโซนบี และซี ที่คาดว่าเป็นจุดที่มีผู้ติดค้างอยู่จำนวนมาก

ชุดค้นหาลงโพรงโซน B, C ลึก 5-6 เมตร ได้กลิ่นแรง ไม่พบผู้สูญหาย

“กู้ภัย” เผยเจาะโพรงพื้นที่โซน B และ C ได้แล้ว พร้อมส่งชุดค้นหาลงโพรงไปตรวจสอบลึก 5-6 เมตร ยังไม่พบผู้สูญหายเพิ่ม แต่ได้กลิ่นแรง เร่งเดินหน้าเครื่องจักรหนักเคลียร์ซากต่อเนื่อง ยันจะช่วยเหลือจนกว่านำร่างสุดท้ายออกมาครบ