fbpx

น้ำหลากท่วมถนนสาย 21 เมืองเพชรบูรณ์

เพชรบูรณ์ 27 ก.ย.-เพชรบูรณ์อ่วมหนัก ถนนสาย 21 ถูกน้ำท่วมสูงกว่า 1.5 เมตร รถทุกชนิด ไม่สามารถผ่านได้ ชาวบ้านเดือดร้อนหนัก


เมื่อวานนี้ (26 ก.ย.) หลายพื้นที่ในจังหวัดเพชรบูรณ์ เกิดฝนตกหนักติดต่อกันตลอดทั้งคืน ทำให้แม่น้ำป่าสักที่อำเภอวิเชียรบุรี เอ่อล้นไหลเข้าท่วม 40 หมู่บ้าน ใน 14 ตำบล ประชาชนได้รับความเดือดร้อน กว่า 2,500 หลังคาเรือน พืชผลทางการเกษตรจมอยู่ใต้น้ำจำนวนหลายพันไร่ นอกจากนี้ถนนสายหลัก เส้นทางหลวงหมายเลข 21 ถนนสายสระบุรี – หล่มสัก เชื่อมต่อกันระหว่างตำบลพุเตยกับตำบลพุขาม มีน้ำท่วมสูงฝั่งเขาเข้าและฝั่งขาออก โดยระดับน้ำท่วมสูงประมาณ 80-90 เซนติเมตร บางแห่งท่วมสูงถึงเกือบ 150 เซนติเมตร รถทุกชนิดไม่สามารถสัญจรผ่านได้

ขณะที่เส้นทางหลวงหมายเลข 2275 ถนนสายวิเชียรบุรี – บ่อรัง พื้นที่หมู่ 5 ต.ท่าโรง ถูกกระแสน้ำกัดเซาะพัดจนถนนขาดเป็นทางยาวกว่า 10 เมตร รถทุกชนิดไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้ ล่าสุดทหารจากกองพันทหารช่างที่ 8 ได้นำอุปกรณ์สะพานแบริ่ง ความยาว 15 เมตร มาทำการติดตั้งให้ใช้เป็นการชั่วคราว


พันโทวีระชาติ โชติวรอานนท์ ผู้บังคับกองพันทหารช่างที่ 8 กองพลทหารม้าที่ 1 กล่าวว่า ได้รับการประสานจากท่านผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ นำรถสะพานเข้ามาสนับสนุน เพื่อแก้ปัญหาถนนที่ถูกตัดขาด สามารถรับน้ำหนักรถถังรถยานเกาะได้ แต่ว่าในส่วนตรงนี้เพื่อความปลอดภัยควรใช้น้ำหนักไม่เกินรถหกล้อ เพราะเส้นทางจราจรคับแคบ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นายกฯ โพสต์แจ้งเพิ่มประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เพิ่มประเทศเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจอื่นๆ

จับมือยิงอดีต ผจก.แบงก์ 14 นัด เสียชีวิต

รวบมือยิงอดีตผู้จัดการธนาคารเสียชีวิต พบเป็นเพื่อนบ้านวัย 70 ปี ส่วนสาเหตุเบื้องต้นพบผู้ก่อเหตุกับผู้ตายเคยมีปัญหาและโต้เถียงกันมาตลอด จึงก่อเหตุเพราะความแค้น

ข่าวแนะนำ

“อเล็ก บอลด์วิน” ทำปืนลั่นทำให้ผู้กำกับภาพเสียชีวิต

อเล็ก บอลด์วิน นักแสดงฮอลลีวู้ดชื่อดัง ทำปืนที่ใช้ประกอบฉากลั่นในระหว่างการถ่ายทำภาพยนตร์ในรัฐนิวเม็กซิโกเมื่อวานนี้ ทำให้ฮาไลนา ฮัตชินส์ ผู้กำกับภาพเสียชีวิตและโจเอล ซูซา ผู้กำกับภาพยนตร์ได้รับบาดเจ็บ

แพทย์เปิดสาเหตุเห็บเกาะตา แต่ผู้ป่วยไม่รู้สึก

เด็กหญิงวัย 13 เจ็บตาแปลกๆ ก่อนมาพบหมอ พบเห็บเกาะเปลือกตา ด้านหมอแนะไม่ควรดึงออกเอง อาจติดเชื้อโรคที่แผลรักษานานนับปี