fbpx

กำแพงเพชร อพยพหนีน้ำกลางดึก คาด 300 หลังจมบาดาล

กำแพงเพชร 27 ก.ย.-น้ำป่าจากเทือกเขาไหลหลากล้นตลิ่ง เข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนในตำบลนาบ่อคำ อำเภอเมืองกำแพงเพชร กว่า 300 หลังคาเรือน เจ้าหน้าที่นำรถขนาดใหญ่ เร่งอพยพประชาชนออกจากพื้นที่


จากสถานการณ์ฝนตกหนักต่อเนื่องในจังหวัดกำแพงเพชร ส่งผลให้เมื่อคืนที่ผ่านมา เกิดน้ำป่าจากเทือกเขาฝั่งตะวันตกไหลหลากเข้าท่วมในหลายพื้นที่ โดยเฉพาะในพื้นที่ของตำบลนาบ่อคำ หมู่ 3, 5 ,15,17, 24 มีประชาชนได้รับความเดือดร้อนกว่า 300 หลังคาเรือน โดยระดับน้ำมีความสูงประมาณ 1 เมตร

เจ้าหน้าที่กรมการปกครอง เจ้าหน้าที่ อบต.นาบ่อคำ อาสาสมัครกู้ภัย ต้องเร่งช่วยเหลือประชาชนในหมู่บ้าน โดยเฉพาะเด็กและผู้สูงอายุออกจากพื้นที่อันตราย ถูกน้ำป่าไหลเข้าท่วมบ้านเรือน ด้วยความยากลำบาก เนื่องจากกระแสน้ำไหลเร็วและมีความแรง จึงต้องปฏิบัติหน้าที่ด้วยความระมัดระวัง เนื่องจากกระแสน้ำแรงมาก โดยนำรถบรรทุกขนาดใหญ่ เข้าไปในพื้นที่ พร้อมกับขนย้ายประชาชนที่ต้องการอพยพออกมาจากบริเวณดังกล่าวโดยเฉพาะผู้สูงอายุ


เจ้าหน้าที่ ได้เข้าไปช่วยเหลือ คุณยายพัด บงชมพู อายุ 73 ปี ที่ติดอยู่ในบ้าน ในตำบลนาบ่อคำ โดยคุณยายเปิดเผยว่า ยายเตรียมเก็บข้าวของบางส่วนขึ้นที่สูงแล้ว แต่ไม่คิดว่าน้ำจะไหลเชี่ยว และมาเร็วขนาดนี้ จนทำให้บ้านชั้นล่างไม่สามารถอยู่อาศัยได้ และกำลังจะท่วมบริเวณชั้นสอง จึงขอให้ทางกู้ภัยช่วยนำตนเองออกมา เพื่อจะได้ไปอาศัยที่บ้านของลูกสาวก่อน

สำหรับประชาชนบางส่วนที่อาศัยอยู่ในบ้านชั้นเดียว และไม่สามารถเดินทางเข้าออกจากหมู่บ้านได้ อบต.นาบ่อคำ จะให้ไปพักที่หอประชุมองค์การบริหารส่วนตำบลนาบ่อคำก่อนเป็นการชั่วคราว

ล่าสุด ผู้ว่าราชการจังหวัด ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ทุกระดับติดตามสถานการณ์น้ำอย่างต่อเนื่อง และส่งเจ้าหน้าที่เร่งช่วยเหลือประชาชนออกมาจากบริเวณที่เป็นอันตรายก่อน ส่วนเรื่องความเสียหาย จะมีการสำรวจหลังจากน้ำลดแล้ว ทั้งงบประมาณในส่วนของการซ่อมแซมบ้านเรือน และพืชผลทางการเกษตร และจะมีการจัดสรรงบประมาณชดเชยความเสียหายให้กับประชาชนต่อไป.


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตร.ค้นบ้านพักชุมชนวัดม่วง 9 จุด หลังโพสต์ข่มขู่ “บาส มีดคู่”

ตำรวจ สน.เพชรเกษม นำกำลังเข้าไปตรวจค้นภายในชุมชนวัดม่วง หลังมีการโพสต์ข่มขู่ผู้ต้องหาคดีแทงวัยรุ่นย่านเพชรเกษมเสียชีวิต 2 คน เมื่อเช้ามืดที่ผ่านมา แต่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย

โควิดเมืองคอนน่าห่วง บุคลากรการแพทย์ติดเชื้อกว่า 50 คน-ปิด 5 ตึก

สถานการณ์โควิด จ.นครศรีธรรมราช ยังน่าห่วง โดยเฉพาะบุคลากรทางการแพทย์ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช มีผลตรวจยืนยันติดเชื้อแล้วกว่า 50 คน และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้น ล่าสุด ผอ.โรงพยาบาล สั่งปิดหอผู้ป่วย 5 ตึก

ธปท.-สมาคมธนาคารไทย แจงปมแฮกเกอร์ตัดเงิน ส่วนใหญ่ซื้อสินค้าจากต่างประเทศ

ธปท. และสมาคมธนาคารไทย แจงแฮกเกอร์ตัดเงินผ่านบัตรเครดิตและบัตรเดบิตของลูกค้า ส่วนใหญ่ซื้อสินค้าจากต่างประเทศ แบงก์เจ้าของบัตร พร้อมดูแลความเสียหายรายการผิดปกติ

บัญชีธนาคารป่วน หลายคนระบุถูกแฮกพร้อมกัน

เจ้าของบัญชีธนาคารจำนวนมากร้องเรียนโดนตัดเงินหลายรายการ ส่วนใหญ่เป็นการซื้อสินค้าบริการผ่านบัตรเดบิตและตัดเงินจากบัญชีธนาคาร

ข่าวแนะนำ

เตือนภัยโจรไซเบอร์ดูดเงินผ่านบัตรเดบิต-เครดิต

หน่วยงานประสานเสียงระบบธนาคารยังมั่นคงปลอดภัย ไม่ได้ถูกแฮก หลังเกิดกรณีเจ้าของบัญชีธนาคารจำนวนมากถูกดูดเงินออกจากบัญชีแบบไม่มีแจ้งเตือน รมว.ดีอีเอส เชื่อมีคนไทยร่วมขบวนการ เตือนอย่าให้ข้อมูลทางการเงินหากไม่แน่ใจ เร่งผลักดันกฎหมายคุมธุรกิจดิจิทัล

ศาลให้ประกัน 4 โจ๋แก๊งวัดม่วง คดีทำร้าย “บาส”

ศาลให้ประกัน 4 วัยรุ่นแก๊งวัดม่วง คดีรุมทำร้าย “บาส มีดคู่” หลังญาติขอวางเงิน 30,000 บาท และขอติดกำไล EM ข้อเท้า ทั้งหมดจึงรอดนอนคุก และเดินทางกลับบ้านทันที