เตือนประชาชนท้ายเขื่อนลำเชียงไกรตอนล่างรับสถานการณ์น้ำ

นครราชสีมา 26 ก.ย. – ปภ.นครราชสีมา แจ้งเตือนสถานการณ์น้ำในอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร (ตอนล่าง) มีปริมาณเพิ่มสูงขึ้น ขอให้ประชาชนใน อ.เมืองนครราชสีมา พระทองคำ ด่านขุนทด โนนไทย โนนสูง พิมาย ชุมพวง ลำทะเมนชัย และ อ.เมืองยาง อพยพไปยังสถานที่ปลอดภัย


กองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดนครราชสีมา แจ้งเตือนการระบายน้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร (ตอนล่าง) ออกประกาศถึงสถานการณ์น้ำในอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร (ตอนล่าง) มีปริมาณเพิ่มสูงขึ้น และจะส่งผลกระทบต่อพื้นที่ลุ่มต่ำริมสองฝั่งลำน้ำ และพื้นที่ริมตลิ่ง จึงขอให้ประชาชนที่อยู่ใน อ.เมืองนครราชสีมา พระทองคำ ด่านขุนทด โนนไทย โนนสูง พิมาย ชุมพวง ลำทะเมนชัย และ อ.เมืองยาง ให้อพยพไปยังสถานที่ปลอดภัย โดยเฉพาะประชาชนที่อยู่ริมน้ำและที่ลุ่มต่ำ ให้เก็บทรัพย์สินสิ่งของจำเป็นขึ้นไว้ที่สูง และระวังมวลน้ำไหลเชี่ยวแรง ดูแลเด็กเล็กและคนชรา ผู้ป่วยติดเตียง .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

“อ.แจ็คพันศพ” ถูกเปลวไฟพุ่งใส่ขณะเผาศพ

“อาจารย์แจ็คพันศพ” สัปเหร่อและหมอผีชื่อดัง จ.บุรีรัมย์ ถูกเปลวไฟพุ่งใส่ขณะวางดอกไม้จันทน์เผาศพ ไฟลวกทั่วร่างกาย ต้องหามส่งโรงพยาบาล  เจ้าตัวงง! เผาศพมาเป็นพัน ไม่เคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้

ข่าวแนะนำ

ซ้อมใหญ่พระราชพิธีพืชมงคลจรดพระนังคัลแรกนาขวัญ

กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ จัดซ้อมใหญ่พระราชพิธีพืชมงคลจรดพระนังคัลแรกนาขวัญ (วันไถหว่าน) ประจำปี 2568 ณ มณฑลพิธีท้องสนามหลวง เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนพิธีจริงในวันศุกร์ที่ 9 พฤษภาคมนี้

เอไอทรัมป์เป็นโป๊ป

‘ทรัมป์’ ว่าภาพเอไอตัวเขาสวมชุดโป๊ปเป็นมุกตลกไม่มีพิษไม่มีภัย

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวว่า ภาพเอไอที่เขาสวมชุดพระสันตะปาปา ซึ่งถูกโพสต์บนสื่อสังคมออนไลน์ เป็นเพียงเรื่องตลกที่ไม่มีพิษภัย  

อ้างเป็นดีเอสไอ

ผู้ว่าฯ อำนาจเจริญ ทำหนังสือลับพบอ้างเป็น DSI ขู่อดีตผู้สมัคร คดีฮั้วสว.

ผู้ว่าฯ อำนาจเจริญ ทำหนังสือลับ แจ้งปลัดมท. พบกลุ่มบุคคล 3 รายอ้างเป็นดีเอสไอ บังคับอดีตผู้สมัครสภาสูง 2 รายให้ยอมรับว่าฮั้วเลือก สว. พร้อมถอดปลั๊กไฟและกล้องวงจรปิด ไม่ให้บันทึกภาพ