fbpx

น้ำป่าทะลักท่วม 2 หมู่บ้าน อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน

ภูมิภาค 26 ก.ย. – น้ำป่าทะลักลำห้วยแม่แต้ะน้อย อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน ท่วม 2 หมู่บ้านแถบชายแดน โรงเรียน บ้านเรือนราษฎร พื้นที่การเกษตร ได้รับความเสียหายเป็นบริเวณกว้าง อบต.แม่คง เร่งเข้าสำรวจความเสียหาย เพื่อให้การช่วยเหลือ


ภาพน้ำป่าไหลหลากทะลักออกมาจากลำห้วยแม่แต้ะน้อย ที่ชาวบ้านและนักเรียนโรงเรียนจอสิเดอร์ ในพื้นที่บ้านจอสิเดอร์ ถ่ายไว้ก่อนจะสร้างความเสียหายในชุมชน หลังเกิดฝนตกหนักในพื้นที่ อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน ทำให้น้ำเอ่อล้นเข้าท่วมบริเวณบ้านจอสิเดอร์ โรงเรียนบ้านจอสิเดอร์ บ้านเรือนราษฎร พื้นที่การเกษตร รถครู ถูกน้ำป่าพัดได้รับความเสียหาย และที่บ้านป่าเหว ต.แม่คง อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน รถชาวบ้านข้ามลำห้วยแม่กองคาถูกน้ำป่าพัด โชคดีช่วยคนขับรอดหวุดหวิด

นอกจากนี้ลำป่าที่ไหลหลากยังพัดพารถจำนวน 2 คัน จมกลางแม่น้ำ ขณะที่นำรถวิ่งผ่านลำห้วยเพื่อข้ามฟากไปอีกฝั่งหนึ่ง ส่วนคนขับสามารถหนีรอดออกมาได้ เบื้องต้นทาง อบต.แม่คง ได้จัดส่งเจ้าหน้าที่เข้าไปเพื่อสำรวจความเสียหายและให้การช่วยเหลือเป็นการด่วนแล้ว


น้ำป่าท่วมร้านค้า-รีสอร์ต จ.นครสวรรค์
เป็นคลิปที่ชาวบ้านในพื้นที่ จ.นครสวรรค์ ถ่ายไว้ได้ขณะเกิดน้ำป่าจากอุทยานแห่งชาติแม่วงก์ อ.แม่วงก์ จ.นครสวรรค์ ไหลบ่าจากป่าลงสู่พื้นที่ตอนล่าง ทำให้แหล่งท่องเที่ยวมีน้ำเพิ่มขึ้งอย่างรวดเร็ว มวลน้ำยังเอ่อท่วมร้านขายอาหาร รวมถึงบริการที่พักของนักท่องเที่ยวด้วย

นอกจากนี้มวลน้ำยังเอ่อล้นออกจากคลองแม่วงก์ ไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนและพื้นที่การเกษตรเป็นวงกว้าง ลามไปจนถึง ต.แม่เลย์ อ.แม่วงก์ มวลน้ำหลากท่วมตลาดย่านการค้าของตำบลดังกล่าวด้วย

ทางการประกาศแจ้งเตือนให้ประชาชนในพื้นที่ อ.ลาดยาว จ.นครสวรรค์ ซึ่งเป็นอำเภอที่ต้องรับน้ำจากต่อจาก อ.แม่วงก์ เตรียมขนย้ายสิ่งของนำขึ้นไปไว้บนที่สูงแล้ว


ช่วยระทึกตาวัย 78 ปี รอดตายจากน้ำท่วม
สถานการณ์น้ำท่วม อ.ด่านขุนทด ยังหนักหนาสาหัส มีมวลน้ำป่าจำนวนมากไหลลงอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกรตอนบน จนน้ำล้นเกินความจุไหลลงพื้นที่ลุ่มต่ำ ถูกน้ำท่วมเป็นบริเวณกว้างขวาง กลายเป็นทะเล และเกิดเหตุระทึกมีชาวบ้าน 4 คน ติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม บริเวณลำห้วยบ้านตะเคียน-บ้านกุดม่วง ไม่มีน้ำและอาหารประทังชีวิต เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องนำเรือยนต์วิ่งฝ่ากระแสน้ำไปช่วยพาคุณตาสมคิด ทับโคด วัย 78 ปี ออกมาได้ ท่ามกลางลูกหลาน ญาติ และชาวบ้าน คอยให้กำลังใจ ส่วนอีก 3 คน เป็นชายวัยกลางคน นำเรือกลับไปรับบริเวณอีกฟากหนึ่งกลับเข้าฝั่งได้สำเร็จเช่นกัน

นอกจากนี้มี 3 พ่อแม่ลูก ขับรถกระบะถูกน้ำพัดจมหายทั้งรถทั้งคน กู้ภัยสามารถช่วยเหลือพ่อและลูกชายวัย 12 ขวบ ที่ถูกน้ำพัดร่างติดค้างอยู่กับต้นไม้ขึ้นมาได้สำเร็จ ส่วนแม่ถูกกระแสน้ำพัดสูญหาย ยังค้นหาไม่เจอ

ส่วนในตัว อ.ด่านขุนทด มวลน้ำไหลเข้าท่วมบริเวณถนนสายสีคิ้ว-ด่านขุนทด ตลอดแนวยาว 3 กิโลเมตร รถเล็กไม่สามารถสัญจรผ่านได้ ชาวบ้านต้องขนย้ายข้าวของขึ้นที่สูงจ้าละหวั่น

เร่งย้ายคนท้อง-คนป่วย หลังน้ำท่วมถนนสายหลัก จ.เพชรบูรณ์
ทางหลวงหมายเลข 21 ถนนสายสระบุรี-หล่มสัก ซึ่งเป็นถนนสายหลักบางช่วงหลักกิโลเมตรที่ 112-116 น้ำท่วมสูงจนรถทุกชนิดไม่สามารถสัญจรผ่านได้ บางแห่งน้ำท่วมสูงเกือบ 1.5 เมตร ทำให้รถที่จอดอยู่บางคันถูกน้ำท่วมสูงจนเกือบมิดหลังคา

จากสถานการณ์ที่น้ำท่วมสูงอย่างรวดเร็ว ทำให้ชาวบ้านบางราย รวมทั้งผู้ป่วยติดเตียง ไม่สามารถเคลื่อนย้ายสิ่งของมีค่าออกมาได้ทัน กู้ภัยมูลนิธิสว่างมงคลศรัทธาได้นำเรือท้องแบนออกรับผู้ป่วย รวมทั้งหญิงท้องแก่ใกล้คลอดวัย 23 ปี นำส่งโรงพยาบาล โดยต้องใช้วิธีใส่เปลหามออกจากพื้นที่ แล้วนำขึ้นเรือฝ่ากระแสน้ำนำไปส่งโรงพยาบาลวิเชียรบุรี ซึ่งการทำงานเป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากบางช่วงกระแสน้ำค่อนข้างสูงและไหลเชี่ยว

รพ.บำเหน็จณรงค์ จ.ชัยภูมิ อ่วมสุด
ภาพที่เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลบำเหน็จณรงค์ถ่ายไว้ ขณะน้ำป่าทะลักล้นเขื่อนลำคันฉูเข้าท่วมพื้นที่โรงพยาบาลได้รับความเสียหายเป็นวงกว้าง รถยนต์หลายสิบคัน ทั้งของโรงพยาบาลและญาติผู้ป่วยมาจอดไว้ภายในโรงพยาบาล ถูกน้ำท่วมสูงเกือบมิดหลังคารถได้รับความเสียหายทั้งหมด ส่วนโรงพยาบาลมีน้ำหลากเข้าท่วมภายในได้รับความเสียหาย รวมทั้งบ้านพักของเจ้าหน้าที่โรงพยาบาล โดยความเสียหายทั้งหมดยังไม่สามารถประเมินได้ เพราะระดับน้ำหลากท่วมโรงพยาบาลอย่างรวดเร็วมาก

นับสิบชีวิตเดินลุยน้ำท่วมหนีตายระทึก
ภาพขณะนายฮอร์ ฮงกง หนุ่มชาวกัมพูชา พร้อมเพื่อนคนงานและครอบครัว โรงงานพลาสติก นับสิบคนตัดสินใจเสี่ยงชีวิตเดินลุยน้ำออกมาที่ถนนใหญ่สาย 201 ชัยภูมิ-สีคิ้ว เพราะรอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่เกรงจะไม่ทันการณ์ เนื่องจากน้ำท่วมอย่างหนัก โดยผู้สื่อข่าวแนะนำให้ทุกคนเกาะแขนต่อแขนกันเดินลุยน้ำออกมา ส่วนเด็กให้แบกขึ้นคอ และคนชราให้อยู่ในลำดับต้นๆ ใช้เวลาประมาณ 10 นาที สามารถเดินออกมาได้สำเร็จและปลอดภัยทุกคน จากนั้นได้เดินต่อแถวกันไปพักในบริเวณข้างถนน รอเจ้าของกิจการมารับ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นายกฯ โพสต์แจ้งเพิ่มประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เพิ่มประเทศเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจอื่นๆ

จับมือยิงอดีต ผจก.แบงก์ 14 นัด เสียชีวิต

รวบมือยิงอดีตผู้จัดการธนาคารเสียชีวิต พบเป็นเพื่อนบ้านวัย 70 ปี ส่วนสาเหตุเบื้องต้นพบผู้ก่อเหตุกับผู้ตายเคยมีปัญหาและโต้เถียงกันมาตลอด จึงก่อเหตุเพราะความแค้น

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : ฝนตกซ้ำ โคราชน้ำยังไม่ลด

เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา มีฝนตกในพื้นที่ จ.นครราชสีมา หลายอำเภอ ทำให้ผู้ประสบภัยน้ำท่วมต่างกังวลใจว่าจะมีมวลน้ำมาซ้ำเติม ขณะที่มวลน้ำก้อนใหญ่ฝั่งลำบริบูรณ์อยู่แถว ต.จอหอ อ.เมืองนครราชสีมา

ชาวบ้าน อ.ไชโย จ.อ่างทอง ซัดกันนัว ขัดแย้งเปิดทางน้ำ

ถึงกับกระโดดขวางรถบรรทุก ชาวบ้าน อ.ไชโย สองฝั่งน้ำท่วม ยกพวกซัดกันนัว หลังขัดแย้งเปิดทางน้ำ ขณะที่นายอำเภอรุดเจรจาขอความร่วมมือ หลังความขัดแย้งเริ่มขยายวงกว้าง สุดท้ายพบกันครึ่งทาง