fbpx

เด็กเตะรุ่นน้องร่วงดับให้ปากคำพร้อมสหวิชาชีพพรุ่งนี้

ตรัง 26 ก.ย.- เหตุการณ์เด็ก 13 ปี เตะเด็กรุ่นน้องอายุ 11 ปี จนเสียชีวิต ที่จังหวัดตรัง ล่าสุดครอบครัวเด็กที่ก่อเหตุได้ย้ายไปอยู่นอกพื้นที่ชั่วคราวเพราะเกรงไม่ปลอดภัย โดยพ่อแม่จะพามาให้ปากคำพร้อมสหวิชาชีพวันพรุ่งนี้ ด้านแม่เด็กที่เสียชีวิตร้องไห้แทบขาดใจ ยืนยันเอาเรื่องให้ถึงที่สุด


พิธีรดน้ำศพที่ศาลาอเนกประสงค์ประจำหมู่บ้าน หมู่ 1 บ้านปากปรนตก ต.หาดสำราญ อ.หาดสำราญ จ.ตรัง เด็กชายวัย 11 ปี นักเรียนชั้น ป.5 ที่ถูกรุ่นพี่วัย 13 ปี เตะก้านคอจนเสียชีวิต มีญาติพี่น้องและชาวบ้านกว่า 100 คน ร่วมพิธี ขณะที่มารดาและยายที่เลี้ยงเด็กชายที่เสียชีวิต ร้องไห้แทบขาดใจ กล่าวทั้งน้ำตาว่าขณะนี้ยังทำใจไม่ได้ ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต วันเกิดเหตุตัวเองก็ไม่รู้ว่าลูกชายไปเล่นที่บ้านผู้ก่อเหตุ ส่วนสาเหตุที่ผู้ก่อเหตุอ้างก็ไม่มั่นใจว่าจะเป็นเรื่องจริงหรือไม่ ยอมรับกังวลมาก เกรงไม่ได้รับความเป็นธรรม ลูกต้องมาตายฟรี ยืนยันจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด ด้านครูเด็กผู้ตายเผยว่าลูกศิษย์เป็นเด็กเรียนดี สอบได้ที่ 1 และที่ 2 นิสัยชอบช่วยเหลือผู้อื่น ไม่มีประวัติการลักขโมยและเป็นที่รักของเพื่อนๆ รวมทั้งคุณครูในโรงเรียน

ด้านผู้ใหญ่บ้าน เผยว่าหลังเกิดเหตุพ่อแม่ของเด็กวัย 13 ปี พาลูกมามอบตัวกับตน ก่อนที่ตนจะพาไปส่งตำรวจ โดยเด็กสารภาพว่าเตะก้านคอรุ่นน้องจริง ตอนนี้ทราบว่าพ่อแม่ของเด็กพาลูกไปอยู่บ้านอีกที่หนึ่ง เพราะเกรงไม่ปลอดภัย แต่ยืนยันจะพาลูกชายมาให้ปากคำเพิ่มเติมพร้อมสหวิชาชีพ ซึ่งนัดไว้วันพรุ่งนี้ ยังไม่มีการพูดคุยถึงเรื่องการช่วยเหลือเยียวยาอะไร ปกติแล้วตัวเองก็ไม่ได้รู้จักกับเด็กที่ก่อเหตุซึ่งเพิ่งย้ายมาอยู่ที่หมู่บ้านนี้ได้ไม่นาน ขณะที่แพทย์ รพ.สงขลานครินทร์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ออกหนังสือรับรองการตายระบุสาเหตุจากหลอดเลือดในสมองโป่งพองและแตก ส่วนสาเหตุการตายที่แน่ชัดหลังผ่าพิสูจน์ คาดรู้ผลใน 2-3 วัน


เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 24 กันยายน โดยเด็กผู้ตายวัย 11 ปี ถูก ด.ช.อายุ 13 ปี ที่เพิ่งย้ายตามแม่มาอยู่ในพื้นที่ได้ไม่กี่เดือน กระโดดเตะก้านคอจนร่วงกองพื้นและเสียชีวิตที่โรงพยาบาล อ้างว่าโกธรแค้นที่ผู้ตายขโมยมีดพก จึงบันดาลโทสะใช้วิชามวยที่เรียนมาเตะก้านคอ 1 ครั้ง และเดินเข้าบ้าน กระทั่งเห็นนอนแน่นิ่งนับชั่วโมง จึงวิ่งตามแม่และพ่อเลี้ยงผู้ตาย โดยบอกว่าเป็นลม แต่ไม่นึกว่าจะถึงขั้นเสียชีวิต .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นายกฯ โพสต์แจ้งเพิ่มประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เพิ่มประเทศเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจอื่นๆ

จับมือยิงอดีต ผจก.แบงก์ 14 นัด เสียชีวิต

รวบมือยิงอดีตผู้จัดการธนาคารเสียชีวิต พบเป็นเพื่อนบ้านวัย 70 ปี ส่วนสาเหตุเบื้องต้นพบผู้ก่อเหตุกับผู้ตายเคยมีปัญหาและโต้เถียงกันมาตลอด จึงก่อเหตุเพราะความแค้น

ข่าวแนะนำ

คืนเงิน ‘เดบิต’ ที่ถูกตัดเงินผิดปกติครบทุกราย

ธปท. และสมาคมธนาคารไทย แจ้งความคืบหน้าการดำเนินการกรณีการตัดเงินผิดปกติผ่านบัตรเครดิตและบัตรเดบิต โดยคืนเงินเดบิตครบทุกรายแล้ว

พระ-ชี แห่กราบไหว้ “อดีตพระยันตระ”

ระแสดราม่า อดีตพระยันตระ กับการฉลองวันเกิดครบรอบ 70 ปี ท่ามกลางพระสงฆ์-แม่ชี และลูกศิษย์ที่ยังเคารพศรัทธา ทำให้เกิดข้อสงสัยในพฤติกรรมอีกครั้ง หลังเจ้าตัวลี้ภัยไปสหรัฐฯนานกว่า 20 ปี

สุดฟิน! ภูกระดึงในม่านหมอก 16.5 องศาฯ

นักท่องเที่ยวแห่เที่ยวภูกระดึง จ.เลย แม้เช้านี้ไม่เจอพระอาทิตย์ขึ้น แต่ก็เจอม่านหมอกฟินๆ แทน ท่ามกลางอุณหภูมิ 16.5 องศาเซลเซียส