fbpx

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามน้ำท่วมสุโขทัย-ให้กำลังใจชาวบ้าน

สุโขทัย 26 ก.ย. – นายกรัฐมนตรีลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วมและให้กำลังใจชาวบ้านใน อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย บางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร


ทันทีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เดินทางถึงที่ตำบลวังใหญ่ อำเภอศรีสำโรง จังหวัดสุโขทัย ซึ่งเป็นจุดหนึ่งที่น้ำยังท่วมหนัก โดยนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม และ ส.ส.สุโขทัย รวมทั้งข้าราชการในพื้นที่ ได้ขึ้นรถบรรทุกขนาดใหญ่ เดินทางเข้าพื้นที่หมู่บ้านคลองชัด ตำบลวังใหญ่ เพื่อเยี่ยมและให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมมาหลายวัน และระดับน้ำยังสูงขึ้นเรื่อยๆ โดยนายกรัฐมนตรีซึ่งอยู่บนรถบรรทุกได้กล่าวทักทายให้กำลังใจชาวบ้านผ่านเครื่องขยายเสียง โดยนายกรัฐมนตรีจะเดินทางติดตามและให้กำลังใจชาวบ้านที่ศรีสำโรง 3 จุด ทั้งที่บ้านคลองชัด วัดดอนจันทร์ และวัดบ้านซ่าน

เฉพาะที่อำเภอศรีสำโรง เผชิญกับน้ำท่วม 92 หมู่บ้าน ใน 13 ตำบล มีผู้ได้รับความเดือดร้อนมากกว่า 13,000 คน หลังน้ำจากอ่างเก็บน้ำแม่มอก อำเภอเถิน จังหวัดลำปาง ไหลล้นสปิลเวย์มาหลายวัน ขณะที่น้ำที่ท่วมอำเภอศรีสำโรง ได้ไหลบ่าสงสู่พื้นที่ตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก รวมทั้งน้ำที่ไหลล้นอ่างแม่รำพัน และอ่างเก็บน้ำแม่กองค่าย รวมทั้งน้ำจากทะเลหลวง แก้มลิงของเมืองสุโขทัย ที่เต็มพื้นที่และไหลทะลักเข้ามาสมทบ ล่าสุดมีรายงานน้ำจากอ่างเก็บน้ำแม่ท่าแพ อำเภอศรีสัชนาลัย ล้นอ่างลงมาอีก ส่งผลให้ตลอดถนนสายจรดวิถีถ่อง ความยาวกว่า 5 กิโลเมตร ซึ่งกลายเป็นคลองมาเป็นวันที่ 3 ทำให้ระดับน้ำท่วมเพิ่มสูงขึ้นจากเมื่อวานนี้ประมาณ 20 เซนติเมตร น้ำเริ่มทะลักเข้าท่วมอาคารร้านค้า เนื่องจากกระแสน้ำค่อนข้างไหลแรง รถเล็กไม่สามารถผ่านไปได้ ต้องใช้เรือและรถบรรทุกขนาดใหญ่ในการเดินทางเท่านั้น โดยเฉพาะผู้ป่วยที่จะเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลสุโขทัย การเดินทางเป็นไปอย่างยากลำบาก โดยเฉพาะการรับส่งผู้ป่วยหนักและผู้ป่วยฉุกเฉิน ที่ต้องเข้ารับการรักษาเร่งด่วน ซึ่งต้องขนผู้ป่วยขึ้นรถบรรทุกและลงเรือเพื่อเข้าโรงพยาบาล.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นายกฯ โพสต์แจ้งเพิ่มประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เพิ่มประเทศเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจอื่นๆ

จับมือยิงอดีต ผจก.แบงก์ 14 นัด เสียชีวิต

รวบมือยิงอดีตผู้จัดการธนาคารเสียชีวิต พบเป็นเพื่อนบ้านวัย 70 ปี ส่วนสาเหตุเบื้องต้นพบผู้ก่อเหตุกับผู้ตายเคยมีปัญหาและโต้เถียงกันมาตลอด จึงก่อเหตุเพราะความแค้น

ข่าวแนะนำ

คืนเงิน ‘เดบิต’ ที่ถูกตัดเงินผิดปกติครบทุกราย

ธปท. และสมาคมธนาคารไทย แจ้งความคืบหน้าการดำเนินการกรณีการตัดเงินผิดปกติผ่านบัตรเครดิตและบัตรเดบิต โดยคืนเงินเดบิตครบทุกรายแล้ว

พระ-ชี แห่กราบไหว้ “อดีตพระยันตระ”

ระแสดราม่า อดีตพระยันตระ กับการฉลองวันเกิดครบรอบ 70 ปี ท่ามกลางพระสงฆ์-แม่ชี และลูกศิษย์ที่ยังเคารพศรัทธา ทำให้เกิดข้อสงสัยในพฤติกรรมอีกครั้ง หลังเจ้าตัวลี้ภัยไปสหรัฐฯนานกว่า 20 ปี

สุดฟิน! ภูกระดึงในม่านหมอก 16.5 องศาฯ

นักท่องเที่ยวแห่เที่ยวภูกระดึง จ.เลย แม้เช้านี้ไม่เจอพระอาทิตย์ขึ้น แต่ก็เจอม่านหมอกฟินๆ แทน ท่ามกลางอุณหภูมิ 16.5 องศาเซลเซียส