fbpx

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

สุโขทัย 26 ก.ย.-นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร

ทันทีที่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีเดินทางมาถึงที่ตำบลวังใหญ่ อำเภอศรีสำโรง จังหวัดสุโขทัย ซึ่งเป็นจุดหนึ่งที่น้ำยังท่วมหนัก โดยนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยพลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม และ ส.ส.สุโขทัย รวมทั้งข้าราชการในพื้นที่ ได้ขึ้นรถบรรทุกขนาดใหญ่ เดินทางเข้าพื้นที่หมู่บ้านคลองชัด ตำบลวังใหญ่ เพื่อตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมมาหลายวันและระดับน้ำยังสูงขึ้นเรื่อยๆ โดยนายกรัฐมนตรี ซึ่งอยู่บนรถบรรทุกขนาดใหญ่ได้กล่าวทักทายให้กำลังใจชาวบ้านผ่านเครื่องขยายเสียง โดยนายกรัฐมนตรีจะเดินทางติดตามและให้กำลังใจชาวบ้านที่ ศรีสำโรง 3 จุดทั้งที่บ้านคลองชัด วัดดอนจันทร์ และวัดบ้านซ่าน เฉพาะที่ศรีสำโรงเผชิญกับน้ำท่วม 92 หมู่บ้านใน 13 ตำบล มีผู้ได้รับความเดือดร้อนมากกว่า 13,000 คน หลังจากน้ำจากอ่างเก็บน้ำแม่มอก อำเภอเถินที่ลำปาง ไหลล้นสปิลเวย์มาหลายวัน ขณะที่น้ำที่ท่วมอำเภอศรีสำโรงได้ไหลบ่าสงสู่พื้นที่ตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก รวมทั้งน้ำที่ไหลล้นอ่างแม่รำพันและอ่างเก็บน้ำแม่กองค่าย รวมทั้งน้ำจากทะเลหลวง แก้มลิงของเมืองสุโขทัย ที่เต็มพื้นที่และไหลทะลักเข้ามาสมทบ


ล่าสุดมีรายงานน้ำจากอ่างเก็บน้ำแม่ท่าแพ ในอำเภอศรีสัชนาลัย ล้นอ่างลงมาอีก ส่งผลให้ตลอดถนนสายจรดวิถีถ่องความยาวกว่า 5 กิโลเมตร ซึ่งกลายเป็นคลองมาเป็นวัดที่ 3 ทำให้ระดับน้ำท่วมเพิ่มสูงขึ้นจากเมื่อวานนี้ประมาณ 20 ซม. น้ำเริ่มทะลักเข้าท่วมอาคารร้านค้า เนื่องจากกระแสน้ำค่อนข้างไหลแรง รถเล็กไม่สามารถผ่านไปได้ต้องใช้เรือและรถบรรทุกขนาดใหญ่ในการเดินทางเท่านั้น โดยเฉพาะผู้ป่วยที่จะเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลสุโขทัย การเดินทางเป็นไปอย่างยากลำบาก โดยเฉพาะการรับส่งผู้ป่วยหนักและผู้ป่วยฉุกเฉิน ที่ต้องเข้ารับการรักษาเร่งด่วน ซึ่งต้องขนผู้ป่วยขึ้นรถบรรทุกและลงเรือเพื่อเข้าโรงพยาบาล.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นายกฯ โพสต์แจ้งเพิ่มประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เพิ่มประเทศเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจอื่นๆ

จับมือยิงอดีต ผจก.แบงก์ 14 นัด เสียชีวิต

รวบมือยิงอดีตผู้จัดการธนาคารเสียชีวิต พบเป็นเพื่อนบ้านวัย 70 ปี ส่วนสาเหตุเบื้องต้นพบผู้ก่อเหตุกับผู้ตายเคยมีปัญหาและโต้เถียงกันมาตลอด จึงก่อเหตุเพราะความแค้น

ข่าวแนะนำ

“อเล็ก บอลด์วิน” ทำปืนลั่นทำให้ผู้กำกับภาพเสียชีวิต

อเล็ก บอลด์วิน นักแสดงฮอลลีวู้ดชื่อดัง ทำปืนที่ใช้ประกอบฉากลั่นในระหว่างการถ่ายทำภาพยนตร์ในรัฐนิวเม็กซิโกเมื่อวานนี้ ทำให้ฮาไลนา ฮัตชินส์ ผู้กำกับภาพเสียชีวิตและโจเอล ซูซา ผู้กำกับภาพยนตร์ได้รับบาดเจ็บ

แพทย์เปิดสาเหตุเห็บเกาะตา แต่ผู้ป่วยไม่รู้สึก

เด็กหญิงวัย 13 เจ็บตาแปลกๆ ก่อนมาพบหมอ พบเห็บเกาะเปลือกตา ด้านหมอแนะไม่ควรดึงออกเอง อาจติดเชื้อโรคที่แผลรักษานานนับปี