fbpx

ทนายฯ แจ้งความถูกรวบผิดตัว จะอุ้มขึ้นรถ

ขอนเเก่น 25 ก.ย.- ประธานสภาทนายความศาลจังหวัดพล ร้องสื่ออ้างถูก 2 ตำรวจทางหลวงบุกควบคุมตัวสร้างความอับอาย ทั้งที่ตัวเองไม่มีความผิด พร้อมเข้าแจ้งความเอาผิดตำรวจทั้ง 2 นาย ข้อหากักขังหน่วงเหนี่ยว  


คลิปเหตุการณ์ นายปกาญจน์  นพศรี ชาวบ้านหัวหนองแวง ต.ดอนดู่ อ.หนองสองห้อง จ.ขอนแก่น ปัจจุบันเป็นประธานสภาทนายความศาลจังหวัดพล นำมาร้องเรียนกับผู้สื่อข่าว อ้างว่าถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง 2 นาย นำหมายจับออกมาแสดง พร้อมบอกว่าเป็นหมายจับ นายวรชัย ไม่ทราบนามสกุล ถามว่ารู้จักกับบุคคลตามหมายจับนี้หรือไม่ จึงตอบว่ารู้จักแต่ตอนนี้ออกจากหมู่บ้านนี้ 2 ปีแล้ว เมื่อฟังจบก็ควบคุมตนเองและบังคับให้ขึ้นรถตำรวจแต่ตนไม่ยอมไป เพราะในหมายจับเป็นชื่อคนอื่น แต่ก็ไม่สนใจจะอุ้มขึ้นรถให้ได้

จึงเดินทางร้องทุกข์กล่าวโทษเอาผิดที่ สภ.หนองสองห้อง เรียบร้อยแล้ว ขณะที่ตำรวจหนองสองห้อง บอกว่าขณะนี้พนักงานสอบสวนได้รับแจ้งความร้องทุกข์แล้ว  ซึ่งจะเรียกทั้งสองฝ่ายมาสอบสวนตามขั้นตอน เนื่องจากฝ่ายทนายซึ่งเป็นประธานสภาทนายความศาลจังหวัดพลนั้นประสงค์ดำเนินคดีกับตำรวจทางหลวงในข้อหาข้อหากักขังหน่วงเหนี่ยว ทำให้เสียทรัพย์ และปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ


นอกจากนี้พนักงานสอบสวนก็จะทำเรื่องส่งไปยัง ป.ป.ช.เพื่อให้ทำการตรวจสอบการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจทางหลวงทั้งสองนายว่า เป็นการกระทำที่ถูกต้องหรือไม่ ขอยืนยันว่าตำรวจทำงานตรงไปตรงมา ไม่เข้าข้างใคร.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นายกฯ โพสต์แจ้งเพิ่มประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เพิ่มประเทศเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจอื่นๆ

จับมือยิงอดีต ผจก.แบงก์ 14 นัด เสียชีวิต

รวบมือยิงอดีตผู้จัดการธนาคารเสียชีวิต พบเป็นเพื่อนบ้านวัย 70 ปี ส่วนสาเหตุเบื้องต้นพบผู้ก่อเหตุกับผู้ตายเคยมีปัญหาและโต้เถียงกันมาตลอด จึงก่อเหตุเพราะความแค้น

ข่าวแนะนำ

คืนเงิน ‘เดบิต’ ที่ถูกตัดเงินผิดปกติครบทุกราย

ธปท. และสมาคมธนาคารไทย แจ้งความคืบหน้าการดำเนินการกรณีการตัดเงินผิดปกติผ่านบัตรเครดิตและบัตรเดบิต โดยคืนเงินเดบิตครบทุกรายแล้ว

พระ-ชี แห่กราบไหว้ “อดีตพระยันตระ”

ระแสดราม่า อดีตพระยันตระ กับการฉลองวันเกิดครบรอบ 70 ปี ท่ามกลางพระสงฆ์-แม่ชี และลูกศิษย์ที่ยังเคารพศรัทธา ทำให้เกิดข้อสงสัยในพฤติกรรมอีกครั้ง หลังเจ้าตัวลี้ภัยไปสหรัฐฯนานกว่า 20 ปี

สุดฟิน! ภูกระดึงในม่านหมอก 16.5 องศาฯ

นักท่องเที่ยวแห่เที่ยวภูกระดึง จ.เลย แม้เช้านี้ไม่เจอพระอาทิตย์ขึ้น แต่ก็เจอม่านหมอกฟินๆ แทน ท่ามกลางอุณหภูมิ 16.5 องศาเซลเซียส