fbpx

พายุกระหน่ำ-น้ำท่วมหลายพื้นที่

ภูมิภาค 24 ก.ย.-เฝ้าระวังพายุ “เตี้ยนหมู่” ที่จะเข้าจังหวัดมุกดาหารคืนนี้ ซึ่งแม้จะอ่อนกำลังจากพายุโซนร้อนเป็นดีเปรสชัน แต่อิทธิพลของพายุได้ส่งผลกระทบกับหลายจังหวัดแล้ว


อย่างที่จังหวัดยโสธร หลังฝนตกหนัก ทำให้น้ำป่าไหลทะลักเข้าหมู่บ้านทุ่งมน อำเภอคำเขื่อนแก้ว ถนนคอนกรีตในหมู่บ้านกลายเป็นเส้นทางน้ำไหลเชี่ยว และบางช่วงมีน้ำท่วมสูง 40-50 เซนติเมตร รถทุกชนิดไม่สามารถสัญจรไปมาได้ ชาวบ้านต้องเร่งขนย้ายสิ่งของไว้บนที่สูงเพราะคาดว่าจะยังมีฝนตกหนักต่อเนื่องจากอิทธิพลของพายุ “เตี้ยนหมู่” ซึ่งล่าสุด มีพื้นที่ได้รับผลกระทบแล้ว 9 อำเภอ หลังฝนตกหนัก ถนนหลายสายถูกกระแสน้ำไหลกัดเซาะได้รับความเสียหายอย่างหนัก

ด่านขุนทดอ่วมน้ำป่าไหลเชี่ยวทะลุตัวบ้าน


ที่จังหวัดนครราชสีมา น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วม 5 หมู่บ้าน ใน ต.สระจรเข้ อ.ด่านขุนทด เดือดร้อนกว่า 200 หลังคาเรือน กระแสน้ำป่าสีแดงขุ่นไหลเชี่ยวรุนแรงผ่าทะลุตัวบ้าน โดยทะลักเข้าทางหลังบ้านไหลออกไปหน้าบ้าน สร้างความแตกตื่นแก่เจ้าของบ้าน ต้องเร่งเก็บของขึ้นที่สูง แต่ส่วนใหญ่ก็ไม่ทันเพราะน้ำมาเร็วมาก ข้าวของเครื่องใช้ในบ้านถูกน้ำพัดพังเสียหาย ชาวบ้าน บอกว่า นับเป็นเหตุการณ์น้ำป่าไหลท่วมหมู่บ้านครั้งแรกและรุนแรงที่สุดในรอบ 40 ปี

ขนย้ายหมูท้องแก่หนีน้ำท่วม จ.นครราชสีมา

น้ำท่วมหมู่บ้านหนองม่วง ตำบลหนองกราด อำเภอด่านขุนทด ชาวบ้านต้องเร่งขนย้ายแม่พันธุ์หมูที่กำลังตั้งท้องแก่ และหมูรุ่น กว่า 10 ตัว ขึ้นเรือแพถังน้ำ ลากจูงเดินลุยน้ำท่วมลึกกว่า 1 เมตร หนีออกมาจากฟาร์มที่ถูกน้ำท่วมอย่างทุลักทุเล เจ้าของฟาร์มหมู บอกว่า ฟาร์มหมูแบบพื้นบ้านถูกน้ำท่วมสูงกว่า 1 เมตร มา 2 วันแล้ว แนวโน้มระดับน้ำสูงขึ้นอีก หากปล่อยไว้ แม่พันธุ์หมูที่ตั้งท้องแก่ใกล้คลอด อาจถูกน้ำท่วมตาย จึงต้องเร่งขนย้ายไปไว้ที่สูง ส่วนที่บ้านพักยังมีรถยนต์ 1 คัน และจักรยายนยนต์ 1 คัน ไม่สามารถเอาออกมาได้


น้ำเอ่อล้นท่วมบ้าน-สวนลำไย

ที่เชียงใหม่ฝนตกหนักเหมือนกัน โดยเฉพาะในพื้นที่อำเภอแม่วาง ทำให้น้ำป่าไหลหลากไหลลงสู่ลำน้ำแม่วาง จนเอ่อล้นตลิ่งเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน ในพื้นที่บ้านแสนคันธา หมู่ 2 ตำบลทุ่งรวงทอง และท่วมพื้นที่สวนลำไยเป็นวงกว้าง ขณะที่สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่ ประกาศย้ำเตือนไปยังกำนันผู้ใหญ่บ้าน ให้ชาวบ้านที่มีบ้านเรือนใกล้กับริมตลิ่งลำน้ำแม่วาง ยกทรัพย์สินมีค่าไว้บนที่สูง และให้เฝ้าระวังและติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชั่วโมง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นายกฯ โพสต์แจ้งเพิ่มประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เพิ่มประเทศเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจอื่นๆ

จับมือยิงอดีต ผจก.แบงก์ 14 นัด เสียชีวิต

รวบมือยิงอดีตผู้จัดการธนาคารเสียชีวิต พบเป็นเพื่อนบ้านวัย 70 ปี ส่วนสาเหตุเบื้องต้นพบผู้ก่อเหตุกับผู้ตายเคยมีปัญหาและโต้เถียงกันมาตลอด จึงก่อเหตุเพราะความแค้น

คุมพ่อเลี้ยงโหดทำแผนฯ ชาวบ้านรุมประชาทัณฑ์

ตำรวจคุมตัวพ่อเลี้ยงโหด ทำร้ายร่างกายเด็กวัย 8 ขวบ เสียชีวิต ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ขณะที่ชาวบ้านพยายามกรูเข้าไปรุมประชาทัณฑ์ จนตำรวจต้องนำตัวกลับเข้าบ้าน

ข่าวแนะนำ

“อเล็ก บอลด์วิน” ทำปืนลั่นทำให้ผู้กำกับภาพเสียชีวิต

อเล็ก บอลด์วิน นักแสดงฮอลลีวู้ดชื่อดัง ทำปืนที่ใช้ประกอบฉากลั่นในระหว่างการถ่ายทำภาพยนตร์ในรัฐนิวเม็กซิโกเมื่อวานนี้ ทำให้ฮาไลนา ฮัตชินส์ ผู้กำกับภาพเสียชีวิตและโจเอล ซูซา ผู้กำกับภาพยนตร์ได้รับบาดเจ็บ

แพทย์เปิดสาเหตุเห็บเกาะตา แต่ผู้ป่วยไม่รู้สึก

เด็กหญิงวัย 13 เจ็บตาแปลกๆ ก่อนมาพบหมอ พบเห็บเกาะเปลือกตา ด้านหมอแนะไม่ควรดึงออกเอง อาจติดเชื้อโรคที่แผลรักษานานนับปี