fbpx

เรื่องขนลุก หนุ่มวัย 27 หลงป่า 4 วัน

อุบลราชธานี 24 ก.ย.-เจอตัวแล้ว หนุ่มวัย 27 ปี หายไป 4 วัน หลังขึ้นไปหาเห็ดบนภูเขาที่อุบลราชธานี เจ้าหน้าที่เผยนาทีพบตัว ได้ยินเสียงกลุ่มคนเดินหลายคน แต่กลับพบผู้สูญหายคนเดียว


นี่เป็นวินาที ที่เจอตัวนายสาธิต ทองอ่อน อายุ 27 ปี หลังขึ้นไปเก็บเห็ดหาของป่าบนภูหลง ห่างจากหมู่บ้านไปประมาณ 5-6 กม. พร้อมกับเพื่อนอีก 2 คน ตั้งแต่วันที่ 19 กันยายน ที่ผ่านมา ซึ่งเพื่อน 2 คน กลับลงมาได้ตามปกติ

จากนั้น เจ้าหน้าที่หน่วยพิทักษ์ป่าอุทยานแห่งชาติแก่งตะนะ ชุดรักษาความสงบหมู่บ้านห้วยหมากใต้ (ชรบ.) บ้านเวินบึก เกือบ 100 นาย แบ่งชุดปูพรมตามหานายสาธิตมา 3 วัน ติดต่อกัน แต่ไม่เจอ ในที่สุดเมื่อวานนี้ (23 ก.ย.) ระหว่างที่ชุดค้นหาของนายศักดา ทองอ่อน อายุ 32 ปี ชรบ.ประจำหมู่บ้านห้วยหมากใต้ กำลังนั่งกินข้าวเที่ยงอยู่บนภูหินแห่ ห่างจากภูหลง ประมาณ 3-4 กิโลเมตร ก็ได้ยินเสียงคล้ายมีกลุ่มคนจำนวนหลายคน เดินมายังจุดที่พากันนั่งพักกินข้าว นายศักดา จึงตะโกนเรียกให้มากินข้าวด้วยกันเพราะนึกว่าเป็นทีมค้นหาเช่นเดียวกัน แต่ยังไม่เห็นมีใครมา จนกินข้าวเสร็จจึงเดินไปยังทิศทางที่ได้ยินเสียง ก็เห็นนายสาธิตเดินอยู่ตรงนั้นคนเดียว ดีใจมาก จึงรีบวิ่งไปที่นายสาธิต และพาตัวมาที่กลุ่มชุดค้นหา ซึ่งเรื่องที่เกิดขึ้นสร้างความประหลาดใจมาก


ส่วนนายสาธิต บอกว่า เดินมาเพียงคนเดียว ไม่มีคนอื่นเลย ทำให้ชุดทีมค้นหาถึงกับออกปากว่า “หาพูดให้ขนลุกหลาย” หลังนายสาธิตนั่งกินข้าวได้ชั่วครู่ ทีมค้นหาก็นำนายสาธิตลงจากป่ามายังบ้านพัก ซึ่งมีชาวบ้านมาคอยต้อนรับ พร้อมทำพิธีผูกข้อมือเรียกขวัญตามประเพณีชาวบ้านอีสาน

นายสาธิต เล่าว่า ระหว่างแยกกับเพื่อนที่ชวนกันไปเก็บเห็ด ก็เกิดเดินหลงป่า แม้พยายามจะหาทางเดินออกจากป่า ระหว่างนั้นก็มีงูเห่าขนาดใหญ่มาคอยกั้นทางไม่ให้ออก ทำให้เดินหลงอยู่ในป่า และนอนพักแรมอยู่นานถึง 3 คืน 4 วัน ส่วนอาหารก็อาศัยเก็บหาของป่ามากิน จนทีมค้นหามาพบ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนที่ทีมค้นหาจะออกปฏิบัติการเป็นวันที่ 4 นายสาคร คมขำ ผู้ใหญ่บ้านห้วยหมากใต้ได้นำสิ่งของไปไหว้ขอขมาต่อเจ้าป่า เจ้าเขา และบนบานสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้เปิดทางให้ผู้หลงป่าสามารถกลับออกมาจากป่าได้ด้วย ซึ่งหลังส่งทีมเข้าค้นหาได้ไม่กี่ชั่วโมงก็พบตัวนายสาธิตในที่สุด


สำหรับพื้นที่บริเวณอุทยานแห่งชาติแก่งตะนะ บางส่วนก็อยู่ในเขตเทือกเขาพนมดงรัก ทำให้มีภูเล็กภูน้อยจำนวนมาก เช่น ภูกระแต ภูหมี ภูหลง ภูลม ห้วยยาหัว ห้วยบักพริก ซึ่งผู้ไม่ชำนาญเส้นทางสามารถหลงป่าได้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โจรบุกชิงทรัพย์ภรรยานักร้องค่าย “หม่ำ จ๊กมก”

คนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์เจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นภรรยาของนักร้องในค่ายเพลง “หม่ำ จ๊กมก” ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดเร่งไล่ล่าคนร้าย

ส.ส.แห่ย้ายพรรคหลังกติกาเลือกตั้งเริ่มชัดเจน

กติกาเลือกตั้ง ส.ส. เริ่มชัดเจน ทำให้นักการเมืองต้องเริ่มขยับ เพราะหากสูตรคำนวณ ส.ส. หารด้วย 100 อาจทำให้พรรคเล็กเข้าสภาฯ ได้ยาก

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ข่าวแนะนำ

ศาลพัทยาให้ประกัน “เสี่ยยศ” Mountain B-ติดกำไล EM

ศาลพัทยาให้ประกัน “เสี่ยยศ” พ่อของเสี่ยบี คดีไฟไหม้ Mountain B ตีราคาประกัน 1 ล้านบาท ติดกำไล EM พร้อมกำหนด 2 เงื่อนไข ห้ามยุ่งเหยิงพยานหลักฐาน

น้ำท่วมซอยทุ่งเศรษฐี รามฯ 2 ยังทรงตัว เหตุฝนซ้ำ-คลองน้ำสูง

น้ำท่วมในซอยทุ่งเศรษฐี รามฯ 2 ยังทรงตัว มีน้ำท่วมถนนตลอดเส้นทาง ประมาณ 15-20 ซม. เหตุฝนตกซ้ำวานนี้ และระดับน้ำในคลองสูง

ตร.เตือน “ยาลิ้นฟ้า” อันตราย-เข้มแหล่งจำหน่ายทุกช่องทาง

รอง ผบ.ตร. วอนผู้ปกครองหมั่นดูแลลูกหลาน หวั่นถูกชักจูงเสพ “ยาลิ้นฟ้า” ที่กำลังระบาด เตือนเป็นยาอันตราย ต้องจ่ายยาโดยแพทย์เท่านั้น เข้มแหล่งจำหน่ายทุกช่องทางหยุดขายให้เยาวชน หากพบฝ่าฝืนมีโทษหนักถึงจำคุก

นายกฯ ยันไม่ยุบสภา เดินหน้าทำงานเพื่อประชาชน

นายกฯ มอบ โฆษกรัฐบาลตอบสื่อแทน ยืนยัน ไม่ยุบสภา จะเดินหน้าทำงานเพื่อประชาชน ในเวลาที่เหลืออยู่ให้เต็มที่