fbpx

เรื่องขนลุก หนุ่มวัย 27 หลงป่า 4 วัน

อุบลราชธานี 24 ก.ย.-เจอตัวแล้ว หนุ่มวัย 27 ปี หายไป 4 วัน หลังขึ้นไปหาเห็ดบนภูเขาที่อุบลราชธานี เจ้าหน้าที่เผยนาทีพบตัว ได้ยินเสียงกลุ่มคนเดินหลายคน แต่กลับพบผู้สูญหายคนเดียว


นี่เป็นวินาที ที่เจอตัวนายสาธิต ทองอ่อน อายุ 27 ปี หลังขึ้นไปเก็บเห็ดหาของป่าบนภูหลง ห่างจากหมู่บ้านไปประมาณ 5-6 กม. พร้อมกับเพื่อนอีก 2 คน ตั้งแต่วันที่ 19 กันยายน ที่ผ่านมา ซึ่งเพื่อน 2 คน กลับลงมาได้ตามปกติ

จากนั้น เจ้าหน้าที่หน่วยพิทักษ์ป่าอุทยานแห่งชาติแก่งตะนะ ชุดรักษาความสงบหมู่บ้านห้วยหมากใต้ (ชรบ.) บ้านเวินบึก เกือบ 100 นาย แบ่งชุดปูพรมตามหานายสาธิตมา 3 วัน ติดต่อกัน แต่ไม่เจอ ในที่สุดเมื่อวานนี้ (23 ก.ย.) ระหว่างที่ชุดค้นหาของนายศักดา ทองอ่อน อายุ 32 ปี ชรบ.ประจำหมู่บ้านห้วยหมากใต้ กำลังนั่งกินข้าวเที่ยงอยู่บนภูหินแห่ ห่างจากภูหลง ประมาณ 3-4 กิโลเมตร ก็ได้ยินเสียงคล้ายมีกลุ่มคนจำนวนหลายคน เดินมายังจุดที่พากันนั่งพักกินข้าว นายศักดา จึงตะโกนเรียกให้มากินข้าวด้วยกันเพราะนึกว่าเป็นทีมค้นหาเช่นเดียวกัน แต่ยังไม่เห็นมีใครมา จนกินข้าวเสร็จจึงเดินไปยังทิศทางที่ได้ยินเสียง ก็เห็นนายสาธิตเดินอยู่ตรงนั้นคนเดียว ดีใจมาก จึงรีบวิ่งไปที่นายสาธิต และพาตัวมาที่กลุ่มชุดค้นหา ซึ่งเรื่องที่เกิดขึ้นสร้างความประหลาดใจมาก


ส่วนนายสาธิต บอกว่า เดินมาเพียงคนเดียว ไม่มีคนอื่นเลย ทำให้ชุดทีมค้นหาถึงกับออกปากว่า “หาพูดให้ขนลุกหลาย” หลังนายสาธิตนั่งกินข้าวได้ชั่วครู่ ทีมค้นหาก็นำนายสาธิตลงจากป่ามายังบ้านพัก ซึ่งมีชาวบ้านมาคอยต้อนรับ พร้อมทำพิธีผูกข้อมือเรียกขวัญตามประเพณีชาวบ้านอีสาน

นายสาธิต เล่าว่า ระหว่างแยกกับเพื่อนที่ชวนกันไปเก็บเห็ด ก็เกิดเดินหลงป่า แม้พยายามจะหาทางเดินออกจากป่า ระหว่างนั้นก็มีงูเห่าขนาดใหญ่มาคอยกั้นทางไม่ให้ออก ทำให้เดินหลงอยู่ในป่า และนอนพักแรมอยู่นานถึง 3 คืน 4 วัน ส่วนอาหารก็อาศัยเก็บหาของป่ามากิน จนทีมค้นหามาพบ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนที่ทีมค้นหาจะออกปฏิบัติการเป็นวันที่ 4 นายสาคร คมขำ ผู้ใหญ่บ้านห้วยหมากใต้ได้นำสิ่งของไปไหว้ขอขมาต่อเจ้าป่า เจ้าเขา และบนบานสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้เปิดทางให้ผู้หลงป่าสามารถกลับออกมาจากป่าได้ด้วย ซึ่งหลังส่งทีมเข้าค้นหาได้ไม่กี่ชั่วโมงก็พบตัวนายสาธิตในที่สุด


สำหรับพื้นที่บริเวณอุทยานแห่งชาติแก่งตะนะ บางส่วนก็อยู่ในเขตเทือกเขาพนมดงรัก ทำให้มีภูเล็กภูน้อยจำนวนมาก เช่น ภูกระแต ภูหมี ภูหลง ภูลม ห้วยยาหัว ห้วยบักพริก ซึ่งผู้ไม่ชำนาญเส้นทางสามารถหลงป่าได้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นายกฯ โพสต์แจ้งเพิ่มประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เพิ่มประเทศเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจอื่นๆ

จับมือยิงอดีต ผจก.แบงก์ 14 นัด เสียชีวิต

รวบมือยิงอดีตผู้จัดการธนาคารเสียชีวิต พบเป็นเพื่อนบ้านวัย 70 ปี ส่วนสาเหตุเบื้องต้นพบผู้ก่อเหตุกับผู้ตายเคยมีปัญหาและโต้เถียงกันมาตลอด จึงก่อเหตุเพราะความแค้น

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : ฝนตกซ้ำ โคราชน้ำยังไม่ลด

เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา มีฝนตกในพื้นที่ จ.นครราชสีมา หลายอำเภอ ทำให้ผู้ประสบภัยน้ำท่วมต่างกังวลใจว่าจะมีมวลน้ำมาซ้ำเติม ขณะที่มวลน้ำก้อนใหญ่ฝั่งลำบริบูรณ์อยู่แถว ต.จอหอ อ.เมืองนครราชสีมา

ชาวบ้าน อ.ไชโย จ.อ่างทอง ซัดกันนัว ขัดแย้งเปิดทางน้ำ

ถึงกับกระโดดขวางรถบรรทุก ชาวบ้าน อ.ไชโย สองฝั่งน้ำท่วม ยกพวกซัดกันนัว หลังขัดแย้งเปิดทางน้ำ ขณะที่นายอำเภอรุดเจรจาขอความร่วมมือ หลังความขัดแย้งเริ่มขยายวงกว้าง สุดท้ายพบกันครึ่งทาง