fbpx

เรื่องนี้มีคำถาม : แหล่งท่องเที่ยวตามรอย “เจมส์ บอนด์” ถูกทิ้งร้าง

พังงา 24 ก.ย. – เสียดายเงินงบประมาณกว่า 30 ล้านบาท แหล่งท่องเที่ยวตามรอยภาพยนตร์เจมส์บอนด์ 007 ถูกปล่อยทิ้งร้าง


ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ท่าเรือสุระกุล ต.กระโสม อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา หลังได้รับการร้องเรียนว่ามีโครงการก่อสร้างขนาดใหญ่ของหน่วยงานราชการถูกปล่อยทิ้งร้าง ไม่มีการดูแลรักษาและเข้าใช้ประโยชน์มานานนับปี

จากการตรวจสอบพบว่าเป็นโครงการพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวตามรอยเส้นทางถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง “เจมส์บอนด์ 007 ตอน เดอะแมน วิธ เดอะโกลเด้น กัน” หรือ “เพชฌฆาตปืนทอง” ที่เคยมาถ่ายทำในประเทศไทยเมื่อปี 2517 ที่เขาตาปูและเกาะเขาพิงกัน ในอุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา ชาวบ้านต่างรู้สึกเสียดายเงินงบประมาณมากกว่า 30 ล้านบาท


จากการตรวจสอบพบว่าโครงการนี้ไม่ได้เกิดจากความต้องการของพื้นที่ โดยทางกรมการท่องเที่ยว กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้เข้ามาขออนุญาตใช้พื้นที่ท่าเรือสุระกุล ของเทศบาลตำบลกระโสม จัดสร้างเป็นพิพิธภัณฑ์ 007 แต่เมื่อสร้างเสร็จเมื่อปี 2557 กลับไม่สามารถถ่ายโอนให้ทางเทศบาลตำบลกระโสมบริหารจัดการได้ และหลังจากนั้นอีก 2 ปี กรมการท่องเที่ยวได้ส่งมอบให้สำนักงานธนารักษ์พื้นที่พังงา ซึ่งทางเทศบาลตำบลกระโสมต้องไปเช่าจากสำนักงานธนารักษ์พื้นที่พังงา มาบริหารจัดการเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชม พบว่าทางเทศบาลตำบลกระโสมต้องประสบปัญหารายได้ไม่พอกับรายจ่าย และไม่สามารถให้ภาคเอกชนเช่าช่วงต่อบริหารจัดการได้ ทางเทศบาลจึงไม่ต่อสัญญาเช่ามานานกว่า 1 ปีแล้ว เมื่อขาดการดูแลสภาพก็ชำรุดทรุดโทรมลงเรื่อยๆ ถ้าปล่อยทิ้งไว้ก็น่าเสียดาย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นศ.ถูกตัดขาหลังฉีดวัคซีนไขว้ เสียชีวิตแล้ว

เศร้า! นักศึกษาสาววัย 20 ปี ชาวพังงา ที่ถูกตัดขาหลังฉีดวัคซีนไขว้ เสียชีวิตแล้วจากหลอดเลือดสมองแตกฉับพลัน ญาติรับศพกลับมาประกอบพิธีทางศาสนา

เตือนภัยคนร้ายลักเด็กพยายามอุ้มหนี โชคดีช่วยทัน

เตือนภัยคนร้ายพยายามลักพาตัวเด็ก ขณะแม่กำลังดูแลไร่มันสำปะหลัง ทิ้งลูก 4 ขวบ นั่งเล่นใกล้ๆ ได้ยินเสียงร้องให้ช่วย เห็นคนร้ายกำลังอุ้มลูกหนี โชคดีวิ่งไปช่วยไว้ได้ทัน

กลุ่มบิ๊กไบค์ขับรถประท้วง รพ.เอกชน ปมคลอดลูกแล้วเด็กเสียชีวิต

กลุ่มบิ๊กไบค์นัดรวมตัวที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ขับรถประท้วงโรงพยาบาลเอกชนชื่อดังแห่งหนึ่ง หลังคลอดลูกชายแล้วเด็กเสียชีวิต

ข่าวแนะนำ

ไฟไหม้โรงงานพลาสติกในนิคมฯ นวนคร วอดเกือบ 100 ล้าน

เพลิงไหม้โรงงานผลิตโฟม เม็ดพลาสติก พลาสติกบรรจุภัณฑ์ ภายในนิคมอุตสาหกรรมนวนคร ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต ความเสียหายคาดเกือบ 100 ล้านบาท

หอการค้าไทย เชื่อมั่นกรุงเทพฯ พร้อมเปิดเมืองรับต่างชาติ

หอการค้าไทยเชื่อมั่น กรุงเทพมหานครพร้อมเปิดเมืองรับต่างชาติ แต่ยังห่วงเรื่องดื่มแอลกอฮอล์ยังเสี่ยงสูง

นายกฯ ร่วมประชุมสุดยอดอาเซียน-เกาหลี

นายกรัฐมนตรี เข้าร่วมการประชุมสุดยอดอาเซียน-สาธารณรัฐเกาหลี ครั้งที่ 22 เน้นย้ำการรับมือโรคโควิด-19 การพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ ความท้าทายในอนาคต และสันติภาพบนคาบสมุทรเกาหลี

ไทยยังไม่พบเดลตาพลัส AY.4.2 แค่ AY.1 ไม่รุนแรง

สธ.แจงโควิดในไทยขณะนี้พบเดลตาครองประเทศ 98.6% ด้วยอำนาจการแพร่โรค ทำให้อัลฟาหดหาย เบตาลดลง และพบการกลายพันธุ์ อัลฟาพลัส มีฤทธิ์หลบภูมิคุ้มกัน 18 คน