เรื่องนี้มีคำถาม : แหล่งท่องเที่ยวตามรอย “เจมส์ บอนด์” ถูกทิ้งร้าง

พังงา 24 ก.ย. – เสียดายเงินงบประมาณกว่า 30 ล้านบาท แหล่งท่องเที่ยวตามรอยภาพยนตร์เจมส์บอนด์ 007 ถูกปล่อยทิ้งร้าง


ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ท่าเรือสุระกุล ต.กระโสม อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา หลังได้รับการร้องเรียนว่ามีโครงการก่อสร้างขนาดใหญ่ของหน่วยงานราชการถูกปล่อยทิ้งร้าง ไม่มีการดูแลรักษาและเข้าใช้ประโยชน์มานานนับปี

จากการตรวจสอบพบว่าเป็นโครงการพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวตามรอยเส้นทางถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง “เจมส์บอนด์ 007 ตอน เดอะแมน วิธ เดอะโกลเด้น กัน” หรือ “เพชฌฆาตปืนทอง” ที่เคยมาถ่ายทำในประเทศไทยเมื่อปี 2517 ที่เขาตาปูและเกาะเขาพิงกัน ในอุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา ชาวบ้านต่างรู้สึกเสียดายเงินงบประมาณมากกว่า 30 ล้านบาท


จากการตรวจสอบพบว่าโครงการนี้ไม่ได้เกิดจากความต้องการของพื้นที่ โดยทางกรมการท่องเที่ยว กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้เข้ามาขออนุญาตใช้พื้นที่ท่าเรือสุระกุล ของเทศบาลตำบลกระโสม จัดสร้างเป็นพิพิธภัณฑ์ 007 แต่เมื่อสร้างเสร็จเมื่อปี 2557 กลับไม่สามารถถ่ายโอนให้ทางเทศบาลตำบลกระโสมบริหารจัดการได้ และหลังจากนั้นอีก 2 ปี กรมการท่องเที่ยวได้ส่งมอบให้สำนักงานธนารักษ์พื้นที่พังงา ซึ่งทางเทศบาลตำบลกระโสมต้องไปเช่าจากสำนักงานธนารักษ์พื้นที่พังงา มาบริหารจัดการเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชม พบว่าทางเทศบาลตำบลกระโสมต้องประสบปัญหารายได้ไม่พอกับรายจ่าย และไม่สามารถให้ภาคเอกชนเช่าช่วงต่อบริหารจัดการได้ ทางเทศบาลจึงไม่ต่อสัญญาเช่ามานานกว่า 1 ปีแล้ว เมื่อขาดการดูแลสภาพก็ชำรุดทรุดโทรมลงเรื่อยๆ ถ้าปล่อยทิ้งไว้ก็น่าเสียดาย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รับชันสูตรศพ “ผกก.โจ้” ยาก เหตุศพไม่อยู่สภาพเดิม

ผู้ช่วย ผบ.ตร. รับชันสูตรศพ ผกก.โจ้ ยาก เพราะศพไม่อยู่ในสภาพเดิม ยันดูวงจรปิดไม่พบพิรุธ ยังยิ้มแย้มทักทายผู้ต้องขัง ยกมือไหว้ผู้คุม แต่พบเลือดหยดข้างศพ และแขนซ้ายมีรอยกัดของสัตว์ขนาดเล็ก

โผล่อีก 2 ราย! เหยื่อสาวแบงก์แอบถอนเงินลูกค้า

กรณีสาวแบงก์ แอบถอนเงินลูกค้า 8 ล้านบาท สารภาพเอาไปซื้อบ้าน-รถ และส่งลูกเรียนต่างประเทศ ล่าสุด เหยื่อโผล่แจ้งความเพิ่มอีก 2 ราย วงเงิน 2 ล้าน ยอดรวมเสียหายถึง 10 ล้านบาท

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหารช่วยเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหาร พร้อมกำลังพลจิตอาสากองทัพบก เข้าช่วยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร และอพยพผู้ป่วย จากเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ข่าวแนะนำ

เปิดโปง สร้างคดีอุบัติเหตุเป็นฆาตกรรมหวังเงินประกัน

คดีฆาตกรรมสะเทือนขวัญ อำพรางเพื่อหวังเงินประกัน 14 ล้านบาท ที่ จ.สกลนคร เมื่อคดีพลิกจากอุบัติเหตุ เป็นการลวงผู้เสียชีวิตไปฆ่า ซึ่งบริษัทประกันภัยพบข้อพิรุธหลายอย่าง จนนำไปสู่การร้องให้ตำรวจรื้อฟื้นคดีจนจับกุมผู้ก่อเหตุทั้งหมดพร้อมขยายผลไปถึงเจ้าของสำนวน ความซับซ้อนของคดีนี้เป็นอย่างไร ติดตามจากรายงาน

“บิ๊กอ๊อด” พร้อมสู้คดีชี้แจงทุกเรื่องในชั้นศาล

รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมเป็นคนกลางไกล่เกลี่ย กรณีสมาคมฟุตบอลฯ กับ สยามสปอร์ต ด้าน พล.ต.อ.สมยศ อดีตนายกสมาคมยืนยันพร้อมสู้คดีในชั้นศาล หาก “มาดามแป้ง” ฟ้องเรียกคืน 360 ล้านบาท

สภาฯ หมื่นล้าน ‘ท่อน้ำฝ้าเพดาน’ แตก

สภาฯ หมื่นล้านแตกอีกแล้ว! รอบนี้ ‘ท่อน้ำฝ้าเพดาน’ แตก น้ำไหลเจิ่งนองลงมายังอาคารจอดรถชั้นใต้ดินบี 1 ระดมแม่บ้านทำความสะอาด-จัดระเบียบอำนวยความสะดวก จนท.รุดซ่อมแซม

รพ.รามาธิบดี แถลงบุคลากรบาดเจ็บ 1 คน เหตุเพลิงไหม้

รพ.รามาธิบดี แถลงเหตุเพลิงไหม้ ผู้ป่วยทุกคนปลอดภัย มีบุคลากร 1 คน บาดเจ็บสูดเขม่าควัน รักษาตัวอยู่ไอซียู คาดกลับมาเปิดให้บริการได้อีกครั้งภายใน 1 สัปดาห์ ด้านอุปนายกวิศวกรรมสถานฯ ตรวจสอบเบื้องต้นอาคารยังอยู่ในสภาพปกติ ขณะที่ พฐ. คาดไฟฟ้าลัดวงจร