หนุ่มเกาหลีพังที่กักตัว ถอดเสื้อรำมวยกลาง รพ.

แม่สอด 23 ก.ย.-ตำรวจ สภ.แม่สอด ไล่จับวุ่น หนุ่มเกาหลีคลั่งพังที่กักตัว ก่อนถอดเสื้อรำมวยกลางห้องฉุกเฉิน ตกใจเห็นเจ้าหน้าที่ใส่ชุด PPE นึกว่าชุดพิเศษจากนอกโลก


นายธวัชชัย อ่อนสาร ปลัดป้องกันอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ผู้ดูแลสถานที่กักตัวทางเลือกที่รีสอร์ตชื่อดังแห่งหนึ่ง เขตตำบลแม่ปะ อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก ว่าเกิดเหตุผู้กักตัวรอดูอาการโควิด-19 ซึ่งเป็นชาวต่างชาติ คลุ้มคลั่งอาละวาดทำลายทรัพย์สิน ในห้องกักตัวของรีสอร์ตแล้วหลบหนีออก จากสถานที่กักตัว หลังรับหลังแจ้งเหตุกำลังฝ่ายปกครองอำเภอแม่สอด ตำรวจ สภ.แม่สอด เข้าตรวจที่เกิดเหตุและออกติดตาม

ที่เกิดเหตุเป็นสถานที่กักตัวรอดูอาการโควิด-19 ซึ่งส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติ โดยที่ห้องกักตัวเกิดเหตุพบข้าวของทรัพย์สินภายในห้องพักถูกรื้อค้นทำลายกระจัดกระจายเสียหายเต็มห้องพัก ส่วนผู้กักตัวเป็นชายชาวเกาหลี ซึ่งเป็นผู้ถูกกักตัว 14 วัน และเป็นผู้ก่อเหตุซึ่งหลังก่อเหตุ ได้วิ่งหลบหนีออกจากห้องกักตัวออกไปโดยไม่ทราบทิศทางหลบหนีซึ่งเป็นทั้งชุมชนและพื้นที่ป่าทางการเกษตรเป็นบริเวณกว้าง เจ้าหน้าที่จึงประสานงาน กระจายภาพถ่ายของผู้ก่อเหตุไปตามชุมชนต่างๆ ในเขตชายแดนอำเภอแม่สอด จนเวลาผ่านไปนานกว่า 2 ชั่วโมง มีชาวบ้านพบตัวชายคนดังกล่าวเดินถอดเสื้ออยู่บนถนนสายแม่สอด-แม่ระมาด มุ่งหน้าไปในตัวเมืองแม่สอดและมีอาการคล้ายคนสติหลุดโลกตะโกนโวยวาย ตลอดเส้นทางการหลบหนีจนชาวบ้านหวาดกลัว


ตำรวจ สภ.แม่สอด และฝ่ายปกครองอำเภอแม่สอด ที่ออกติดตามตัวสกัดตัวได้ แล้วนำตัวไปสงบสติอารมณ์ที่จุดตรวจตำรวจตำบลแม่ปะ พื้นที่เกิดเหตุจนผู้ก่อเหตุมีท่าทีสงบสติอารมณ์ที่คลุ้มคลั่งลดลง แต่ยังมีอาการหวาดระแวงเจ้าหน้าที่อยู่ตลอดเวลา จนเจ้าหน้าที่ต้องให้ล่ามภาษาประเทศเกาหลีมาช่วยพูดหว่านล้อมจนสถานการณ์ดีขึ้นตามลำดับ ก่อนเจ้าหน้าที่จะควบคุมตัวไปให้แพทย์ตรวจร่างกายและตรวจโควิด-19 ที่โรงพยาบาลแม่สอด และซึ่งดูเหมือนทุกอย่างกำลังจะจบลงด้วยดี

แต่เมื่อเจ้าหน้าที่นำตัวไปส่งให้ทีมจิตแพทย์และทีมแพทย์พยาบาลหน้าห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลแม่สอด ชายคนดังกล่าวก็ตกใจทีมเจ้าหน้าที่ที่สวมชุดโควิด PPE นึกว่าเป็นชุดพิเศษจากนอกโลก จากการอดนอนมานานและตกใจชาวบ้านในโรงพยาบาล จนเกิดอาการคลุ้มคลั่งหนักขึ้นมาอีกครั้งแบบฉับพลัน จนชาวบ้านหลายคนและผู้ป่วยที่รอการตรวจต้องหนีไปหลบในที่ปลอดภัย ซึ่งอาการคลุ้มคลั่งรอบสองนี้ผู้ก่อเหตุ แสดงอาการจะต่อสู้เจ้าหน้าที่ มีการถอดเสื้อรำมวยเกาหลีแบบพร้อมปะทะหมัดมวย ซึ่งเจ้าหน้าที่พยายามเกลี้ยมกล่อมอยู่นาน ไม่ประสบความสำเร็จ ตำรวจสายตรวจ สภ.แม่สอด จึงต้องวิทยุขอกำลังตำรวจมาเสริม

ต่อมาตำรวจเข้าควบคุมตัวได้สำเร็จ ก่อนนำตัวส่งเข้ารักษาตามอาการในห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลแม่สอด ซึ่งเหตุการณ์นี้ ทั้งการออกค้นหาติดตามและเข้าสยบชายเกาหลีคลุ้มคลั่งรายนี้ใช้เวลารวมหลายชั่วโมง ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุการณ์นี้เมื่อ 7 วันที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงอำเภอแม่สอดได้ควบคุมตัวผู้ก่อเหตุ ซึ่งพยายามจะเดินทางโดยเครื่องบินออกจากอำเภอแม่สอดไปกรุงเทพได้ที่สนามบินนานานชาติแม่สอด ซึ่งวันนั้นผู้ก่อเหตุไม่สามารถแสดงไทม์ไลน์การพักอาศัยในอำเภอแม่สอดได้ เจ้าหน้าที่จึงสงสัยว่าอาจหลบหนีข้ามมาจากประเทศเพื่อนบ้าน เข้ามาในอำเภอแม่สอด จึงต้องส่งตัวไปกักตัวเพื่อดูอาการและเข้าตรวจโควิด-19 ตามระเบียบของจังหวัดตาก


แต่พอกักตัวไปได้ 7 วัน ชายคนดังกล่าวเกิดอาการนอนไม่หลับนานต่อเนื่องสองวันจนเกิดอาการเครียดจัดจากอาการอยากกลับบ้านและเกิดอาการคลุ้มคลั่งทำลายข้าวของภายในที่พักสถานที่กักตัว แล้วหลบหนีออกจากที่กักตัวจนเจ้าหน้าที่ใช้เวลานานหลายชั่วโมง ทั้งออกติดตามหาตัวและเข้าคลี่คลายสถานการณ์ได้แบบไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ ล่าสุด ทีมแพทย์โรงพยาบาลแม่สอดได้เข้าตรวจร่างกายและรักษาเบื้องต้นจนอาการดีขึ้นก่อนส่งตัวให้ตำรวจ สภ.แม่สอด ดำเนินการต่อไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

KNLA เข้าโจมตีทั้งกลางวัน-กลางคืน เสียงระเบิดดังถึง อ.ท่าสองยาง

เสียงระเบิดดังสนั่นชายแดนไทย-เมียนมา ด้านตรงข้าม อ.ท่าสองยาง จ.ตาก ยังระอุ กกล. KNLA เข้าโจมตี ทั้งกลางวันและกลางคืน เสียงระเบิดดังถึง อ.ท่าสองยาง

ไฟไหม้โรงงานยาง วอดเกือบหมด

ระทึกกลางดึก ไฟไหม้โรงงานยาง ในพื้นที่เกาะจันทร์ จ.ชลบุรี พนักงานกว่า 50 ชีวิต วิ่งหนีออกมาได้ทัน ใช้เวลากว่า 5 ชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างสอบสวน

รวบผู้ช่วยทันตแพทย์ ลักทอง 16 บาท ในหมู่บ้าน

รวบสาวแสบผู้ช่วยทันตแพทย์ ย่องเข้าบ้านพัก ย่านนนทบุรี ลักทอง 16 บาท มูลค่ากว่า 8 แสนบาท เอาเงินไปใช้หนี้และวิ่งเต้นคดีความ สอบประวัติ พบก่อเหตุในคดีลักทรัพย์มาแล้ว 3 ครั้ง