fbpx

โจ๋ 2 อำเภอ ยกพวกตะลุมบอนกลางถนน เจ็บ 3

มุกดาหาร 23 ก.ย.-วัยรุ่น 2 อำเภอ ตะลุมบอนทะเลาะวิวาทกลางถนน จ.มุกดาหาร ปมขี่จยย.ชนกัน แล้วเคลียร์ไม่ลงตัว


กรณีคลิปภาพกลุ่มวัยรุ่น 20 กว่าคน พร้อมอาวุธครบมือ ยกพวกตีกันบนถนนเส้นทางระหว่าง บ้านคำป่าหลาย – อำเภอหว้านใหญ่ จังหวัดมุกดาหาร จุดที่เกิดเหตุบริเวณใกล้กับโรงพยาบาลหว้านใหญ่ ต.หว้านใหญ่ อ.หว้านใหญ่ จังหวัดมุกดาหาร จนทำให้ชาวบ้านตกใจกลัว ซึ่งตำรวชุดสืบสวน สภ.หว้านใหญ่ พอรู้ตัวแล้วกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุแล้ว

ส่วนของคดีที่เกิดขึ้น ร้อยเวร สภ.หว้านใหญ่ รับเรื่องแล้วเบื้องต้น ทราบว่าเป็นเหตุทะเลาะวิวาทระหว่างวัยรุ่นบ้านคำป่าหลาย และวัยรุ่นบ้านนาขามป้อม มีเสียงดังคล้ายปืน ทางฝ่ายสืบสวนได้สืบสวน และพอทราบบุคคลที่กระทำความผิดแล้ว โดยได้ประชุมมอบหมายงานให้ชุดสืบสวนออกไปสืบสวน ส่วนผู้บาดเจ็บได้รักษาตัวที่โรงพยาบาลหว้านใหญ่บางส่วน บาดเจ็บไม่มาก 5-6 คน บาดเจ็บเล็กน้อยและกลับไปแล้ว 4 คน ส่วนที่เหลือทางโรงพยาบาลหว้านใหญ่ ได้ส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลมุกดาหารเมื่อคืนที่ผ่านมา


ด้านรอง ผกก.ปราบปราม เข้าควบคุมดูแลเหตุการณ์ พบว่าบางคนถูกฟัน บางคนถูกยิง ในเบื้องต้นมีการทะเลาะวิวาทจากกลุ่มวัยรุ่นทั้ง 2 หมู่บ้าน เป็นวัยรุ่นบ้านคำป่าหลาย 20 คน และวัยรุ่นบ้านนาขามป้อม 9 คน สาเหตุเบื้องต้นมาจากวัยรุ่นบ้านคำป่าหลาย ขี่รถจักรยานยนต์ชนวัยรุ่นบ้านนาขามป้อม ตั้งแต่อาทิตย์ที่แล้ว และตอนกลางคืนวันที่ 22 ก.ย. นัดเคลียร์ใจกัน ปรากฏว่าเคลียร์กันไม่ได้ จึงตะลุมบอนกันตามคลิป

ชาวบ้านผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า รู้สึกกลัว หัวใจจะวายเมื่อได้ยินเสียงปืน โดยเกิดเหตุวัยรุ่นตีกันบ่อย และรุนแรง ตนเองกลัววัยรุ่นเข้ามาเอาสิ่งของที่บ้านทำให้เสียหาย แต่ครั้งนี้วัยรุ่นไม่มาที่บ้าน แต่วิ่งออกไปตามถนน

ด้านนายพงษ์พิศ สุวอ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 5 ตำบลหว้านใหญ่ เล่าว่า พวกวัยรุ่นมาหาเรื่องกัน ตนเองไปห้ามให้แยกย้าย เห็นพวกวัยรุ่นต่างถิ่น ได้เข้ามาในหมู่บ้าน ก็เตือนอย่าให้มีเรื่องมีราวกันเลย ต่อมาเห็นพากันกลับ ตนเองก็กลับบ้านมานอน ต่อมาเห็นในเฟซบุ๊ก ในไลน์ ว่าลูกบ้านที่ก่อเหตุไม่ต่ำกว่า 10 คน บาดเจ็บ 3 ราย โดนยิงที่ขา ส่งไปที่โรงพยาบาลมุกดาหาร โดยตนเองได้เข้าไปเคลียร์แล้วและเตือนแล้วว่าให้สว่างก่อนค่อยเคลียร์ แต่วัยรุ่นไม่ยอม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นายกฯ โพสต์แจ้งเพิ่มประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เพิ่มประเทศเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจอื่นๆ

จับมือยิงอดีต ผจก.แบงก์ 14 นัด เสียชีวิต

รวบมือยิงอดีตผู้จัดการธนาคารเสียชีวิต พบเป็นเพื่อนบ้านวัย 70 ปี ส่วนสาเหตุเบื้องต้นพบผู้ก่อเหตุกับผู้ตายเคยมีปัญหาและโต้เถียงกันมาตลอด จึงก่อเหตุเพราะความแค้น

ข่าวแนะนำ

คืนเงิน ‘เดบิต’ ที่ถูกตัดเงินผิดปกติครบทุกราย

ธปท. และสมาคมธนาคารไทย แจ้งความคืบหน้าการดำเนินการกรณีการตัดเงินผิดปกติผ่านบัตรเครดิตและบัตรเดบิต โดยคืนเงินเดบิตครบทุกรายแล้ว

พระ-ชี แห่กราบไหว้ “อดีตพระยันตระ”

ระแสดราม่า อดีตพระยันตระ กับการฉลองวันเกิดครบรอบ 70 ปี ท่ามกลางพระสงฆ์-แม่ชี และลูกศิษย์ที่ยังเคารพศรัทธา ทำให้เกิดข้อสงสัยในพฤติกรรมอีกครั้ง หลังเจ้าตัวลี้ภัยไปสหรัฐฯนานกว่า 20 ปี

สุดฟิน! ภูกระดึงในม่านหมอก 16.5 องศาฯ

นักท่องเที่ยวแห่เที่ยวภูกระดึง จ.เลย แม้เช้านี้ไม่เจอพระอาทิตย์ขึ้น แต่ก็เจอม่านหมอกฟินๆ แทน ท่ามกลางอุณหภูมิ 16.5 องศาเซลเซียส