fbpx

โจ๋ 2 อำเภอ ยกพวกตะลุมบอนกลางถนน เจ็บ 3

มุกดาหาร 23 ก.ย.-วัยรุ่น 2 อำเภอ ตะลุมบอนทะเลาะวิวาทกลางถนน จ.มุกดาหาร ปมขี่จยย.ชนกัน แล้วเคลียร์ไม่ลงตัว


กรณีคลิปภาพกลุ่มวัยรุ่น 20 กว่าคน พร้อมอาวุธครบมือ ยกพวกตีกันบนถนนเส้นทางระหว่าง บ้านคำป่าหลาย – อำเภอหว้านใหญ่ จังหวัดมุกดาหาร จุดที่เกิดเหตุบริเวณใกล้กับโรงพยาบาลหว้านใหญ่ ต.หว้านใหญ่ อ.หว้านใหญ่ จังหวัดมุกดาหาร จนทำให้ชาวบ้านตกใจกลัว ซึ่งตำรวชุดสืบสวน สภ.หว้านใหญ่ พอรู้ตัวแล้วกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุแล้ว

ส่วนของคดีที่เกิดขึ้น ร้อยเวร สภ.หว้านใหญ่ รับเรื่องแล้วเบื้องต้น ทราบว่าเป็นเหตุทะเลาะวิวาทระหว่างวัยรุ่นบ้านคำป่าหลาย และวัยรุ่นบ้านนาขามป้อม มีเสียงดังคล้ายปืน ทางฝ่ายสืบสวนได้สืบสวน และพอทราบบุคคลที่กระทำความผิดแล้ว โดยได้ประชุมมอบหมายงานให้ชุดสืบสวนออกไปสืบสวน ส่วนผู้บาดเจ็บได้รักษาตัวที่โรงพยาบาลหว้านใหญ่บางส่วน บาดเจ็บไม่มาก 5-6 คน บาดเจ็บเล็กน้อยและกลับไปแล้ว 4 คน ส่วนที่เหลือทางโรงพยาบาลหว้านใหญ่ ได้ส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลมุกดาหารเมื่อคืนที่ผ่านมา


ด้านรอง ผกก.ปราบปราม เข้าควบคุมดูแลเหตุการณ์ พบว่าบางคนถูกฟัน บางคนถูกยิง ในเบื้องต้นมีการทะเลาะวิวาทจากกลุ่มวัยรุ่นทั้ง 2 หมู่บ้าน เป็นวัยรุ่นบ้านคำป่าหลาย 20 คน และวัยรุ่นบ้านนาขามป้อม 9 คน สาเหตุเบื้องต้นมาจากวัยรุ่นบ้านคำป่าหลาย ขี่รถจักรยานยนต์ชนวัยรุ่นบ้านนาขามป้อม ตั้งแต่อาทิตย์ที่แล้ว และตอนกลางคืนวันที่ 22 ก.ย. นัดเคลียร์ใจกัน ปรากฏว่าเคลียร์กันไม่ได้ จึงตะลุมบอนกันตามคลิป

ชาวบ้านผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า รู้สึกกลัว หัวใจจะวายเมื่อได้ยินเสียงปืน โดยเกิดเหตุวัยรุ่นตีกันบ่อย และรุนแรง ตนเองกลัววัยรุ่นเข้ามาเอาสิ่งของที่บ้านทำให้เสียหาย แต่ครั้งนี้วัยรุ่นไม่มาที่บ้าน แต่วิ่งออกไปตามถนน

ด้านนายพงษ์พิศ สุวอ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 5 ตำบลหว้านใหญ่ เล่าว่า พวกวัยรุ่นมาหาเรื่องกัน ตนเองไปห้ามให้แยกย้าย เห็นพวกวัยรุ่นต่างถิ่น ได้เข้ามาในหมู่บ้าน ก็เตือนอย่าให้มีเรื่องมีราวกันเลย ต่อมาเห็นพากันกลับ ตนเองก็กลับบ้านมานอน ต่อมาเห็นในเฟซบุ๊ก ในไลน์ ว่าลูกบ้านที่ก่อเหตุไม่ต่ำกว่า 10 คน บาดเจ็บ 3 ราย โดนยิงที่ขา ส่งไปที่โรงพยาบาลมุกดาหาร โดยตนเองได้เข้าไปเคลียร์แล้วและเตือนแล้วว่าให้สว่างก่อนค่อยเคลียร์ แต่วัยรุ่นไม่ยอม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โจรบุกชิงทรัพย์ภรรยานักร้องค่าย “หม่ำ จ๊กมก”

คนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์เจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นภรรยาของนักร้องในค่ายเพลง “หม่ำ จ๊กมก” ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดเร่งไล่ล่าคนร้าย

ส.ส.แห่ย้ายพรรคหลังกติกาเลือกตั้งเริ่มชัดเจน

กติกาเลือกตั้ง ส.ส. เริ่มชัดเจน ทำให้นักการเมืองต้องเริ่มขยับ เพราะหากสูตรคำนวณ ส.ส. หารด้วย 100 อาจทำให้พรรคเล็กเข้าสภาฯ ได้ยาก

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ข่าวแนะนำ

ศาลพัทยาให้ประกัน “เสี่ยยศ” Mountain B-ติดกำไล EM

ศาลพัทยาให้ประกัน “เสี่ยยศ” พ่อของเสี่ยบี คดีไฟไหม้ Mountain B ตีราคาประกัน 1 ล้านบาท ติดกำไล EM พร้อมกำหนด 2 เงื่อนไข ห้ามยุ่งเหยิงพยานหลักฐาน

น้ำท่วมซอยทุ่งเศรษฐี รามฯ 2 ยังทรงตัว เหตุฝนซ้ำ-คลองน้ำสูง

น้ำท่วมในซอยทุ่งเศรษฐี รามฯ 2 ยังทรงตัว มีน้ำท่วมถนนตลอดเส้นทาง ประมาณ 15-20 ซม. เหตุฝนตกซ้ำวานนี้ และระดับน้ำในคลองสูง

ตร.เตือน “ยาลิ้นฟ้า” อันตราย-เข้มแหล่งจำหน่ายทุกช่องทาง

รอง ผบ.ตร. วอนผู้ปกครองหมั่นดูแลลูกหลาน หวั่นถูกชักจูงเสพ “ยาลิ้นฟ้า” ที่กำลังระบาด เตือนเป็นยาอันตราย ต้องจ่ายยาโดยแพทย์เท่านั้น เข้มแหล่งจำหน่ายทุกช่องทางหยุดขายให้เยาวชน หากพบฝ่าฝืนมีโทษหนักถึงจำคุก

นายกฯ ยันไม่ยุบสภา เดินหน้าทำงานเพื่อประชาชน

นายกฯ มอบ โฆษกรัฐบาลตอบสื่อแทน ยืนยัน ไม่ยุบสภา จะเดินหน้าทำงานเพื่อประชาชน ในเวลาที่เหลืออยู่ให้เต็มที่