fbpx

ชาวนาสงสารงูเห่า ตกบ่อบาดาล

พิษณุโลก 22 ก.ย.- ชาวนาสงสารงูเห่าเลื้อยตกบ่อบาดาล รีบแจ้งกู้ภัยมาช่วยเหลือ ปล่อยสู่ธรรมชาติ 


เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิประสาทบุญสถาน จ.พิษณุโลก ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากชาวบ้าน ว่ามีงูไม่ทราบชนิดตกลงไปอยู่ในบ่อบาดาลกลางทุ่งนา ใกล้กับศูนย์วิทยุกระจายเสียง อสมท (บึงพระ) ต.บึงพระ อ.เมืองพิษณุโลก และได้ประสานกู้ภัยทีมอสรพิษวิทยาพิษณุโลกออกตรวจสอบทันที พบงูเห่าขนาดใหญ่ตกลงไปในบ่อน้ำบาดาลที่แห้งไม่มีน้ำ ความลึกประมาณ 5-7 เมตร

กว่าจะช่วยเหลืองูเห่าขึ้นจากบ่อบาดาลได้ต้องใช้เวลาและวางแผนนานพอสมควร เนื่องจากบ่อบาดาลมีพื้นที่คับแคบและอับอากาศมีความเสี่ยงต่อการทำงานของทีมกู้ภัย ที่ไม่สามารถโรยตัวลงไปช่วยได้ จึงวางแผนใช้แหหาปลารั้งเชือกบนบ่อ ก่อนเหวี่ยงแห ลงไปให้งูนั้นเลื้อยติดพันกับแห ซึ่งใช้ความพยายามอยู่หลายครั้งจนงูเห่าเลื้อยติดพันแห ก่อนจะช่วยกันดึงขึ้นได้มาเป็นผลสำเร็จ


งูที่ช่วยขึ้นมาได้ เป็นงูเห่าไทย หรืองูเห่าดอกจัน ตัวใหญ่สีดำทะมึน ยาวประมาณ 1.2 เมตร ชาวบ้านให้ข้อมูลว่าหลายวันก่อนมาดูน้ำที่นาข้าว ก็พบงูตัวนี้อยู่ก้นบ่อบาดาล และคิดว่างูคงจะมุดรูหนีออกมาได้ แต่วันนี้กลับพบว่างูยังอยู่ก้นบ่อเหมือนเดิม ด้วยความสงสารจึงแจ้งกู้ภัยให้มาช่วยเหลือ ไปปล่อยกลับคืนสู่ธรรมชาติ.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นายกฯ โพสต์แจ้งเพิ่มประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เพิ่มประเทศเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจอื่นๆ

จับมือยิงอดีต ผจก.แบงก์ 14 นัด เสียชีวิต

รวบมือยิงอดีตผู้จัดการธนาคารเสียชีวิต พบเป็นเพื่อนบ้านวัย 70 ปี ส่วนสาเหตุเบื้องต้นพบผู้ก่อเหตุกับผู้ตายเคยมีปัญหาและโต้เถียงกันมาตลอด จึงก่อเหตุเพราะความแค้น

ข่าวแนะนำ

คืนเงิน ‘เดบิต’ ที่ถูกตัดเงินผิดปกติครบทุกราย

ธปท. และสมาคมธนาคารไทย แจ้งความคืบหน้าการดำเนินการกรณีการตัดเงินผิดปกติผ่านบัตรเครดิตและบัตรเดบิต โดยคืนเงินเดบิตครบทุกรายแล้ว

พระ-ชี แห่กราบไหว้ “อดีตพระยันตระ”

ระแสดราม่า อดีตพระยันตระ กับการฉลองวันเกิดครบรอบ 70 ปี ท่ามกลางพระสงฆ์-แม่ชี และลูกศิษย์ที่ยังเคารพศรัทธา ทำให้เกิดข้อสงสัยในพฤติกรรมอีกครั้ง หลังเจ้าตัวลี้ภัยไปสหรัฐฯนานกว่า 20 ปี

สุดฟิน! ภูกระดึงในม่านหมอก 16.5 องศาฯ

นักท่องเที่ยวแห่เที่ยวภูกระดึง จ.เลย แม้เช้านี้ไม่เจอพระอาทิตย์ขึ้น แต่ก็เจอม่านหมอกฟินๆ แทน ท่ามกลางอุณหภูมิ 16.5 องศาเซลเซียส