fbpx

สั่งรื้อเเล้ว! รูปปั้นทหารตำรวจเฝ้าประตูโบสถ์

หนองคาย 23 ก.ย.- ฮือฮา! รูปปั้นตำรวจ ทหารถือปืน ยืนเฝ้าหน้าโบสถ์ในวัดป่า จ.หนองคาย พระเผยเจ้าอาวาสรูปก่อนสร้างขึ้นไม่รู้เจตนา แต่เจ้าคณะอำเภอสั่งรื้อถอนแล้ว


หากใครเคยไปวัดป่าธรรมรัตนวารี บ้านนายาง อ.รัตนวาปี จ.หนองคาย จะเห็นรูปปั้นตำรวจ ทหาร ยืนเฝ้าประตูโบสถ์ ในลักษณะรักษาความปลอดภัย ซึ่งภายในโบสถ์จะมีพระพุทธรูปประจำวัดประดิษฐานอยู่ โดยรูปปั้นตำรวจมี 2 นาย สูงประมาณ 2 เมตร แต่งกายเต็มยศ มีปืนพกสั้น และกุญแจมือเหน็บไว้ที่ขอบกางเกง ส่วนรูปปั้นทหารก็มี 2 นาย สูง 2 เมตรเหมือนกัน ทั้งคู่แต่งชุดเครื่องแบบ มีปืนยาวประจำกาย 

ที่มาของรูปปั้นนี้ พระพูนศักดิ์ มังคโล เล่าว่าก่อนหน้านี้ไม่ได้จำพรรษาที่วัดนี้ แต่ก็เคยแวะเวียนมาแล้วเห็นรูปปั้นทั้งตำรวจ ทหาร ตั้งอยู่มานานแล้ว คาดว่าเจ้าอาวาสรูปก่อนเป็นผู้สร้างไว้ ก็แปลกใจอยู่ เพราะปกติวัดวาอารามมักจะมีรูปปั้นสิงห์ พญานาค หงส์ หรือ ยักษ์ ประจำอยู่หน้าโบสถ์ ไม่เคยเห็นรูปปั้นตำรวจ ทหาร 


เมื่อเจ้าอาวาสมรณภาพไป วัดป่าแห่งนี้ก็ไม่มีพระจำพรรษา พระพูนศักดิ์จึงได้เข้ามาจำพรรษาแต่ไม่ใช่เจ้าอาวาส เป็นเพียงพระภายในวัด และทราบมาว่าเจ้าคณะอำเภอรัตนวาปี พระชั้นผู้ใหญ่ทราบเรื่องรูปปั้นนี้แล้ว ตอนนี้ก็ได้สั่งให้รื้อถอนรูปปั้นตำรวจ ทหาร นี้ออก เพราะเห็นว่าไม่ใช่ธรรมเนียมของวัด.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ข่าวแนะนำ

พบผู้กระทำผิดเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 1 ชุมพร รวม 4 ราย

บรรยากาศการลงคะแนนเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 1 จ.ชุมพร ดุเดือด เจ้าหน้าที่จับกุมผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้งที่ทำผิดกฎหมายเลือกตั้งได้อย่างต่อเนื่องรวม 4 คน

“เจ็ตสกีโลก” สร้างมูลค่าทั้งมิติกีฬา-ท่องเที่ยว-เศรษฐกิจ

ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก รายการ “ดับเบิลยู จีพี วัน เจ็ตสกี” เวิลด์ คัพ และเวิลด์ ซีรีส์ ประจำฤดูกาล 2021-2022 ที่หาดจอมเทียน พัทยา สร้างมูลค่า ทั้งมิติกีฬา การท่องเที่ยว และเศรษฐกิจ

“ศ.ดร.เป็นหนึ่ง” เผยภูเขาไฟใต้ทะเลระเบิดไม่กระทบไทย

หัวหน้าชุดโครงการลดภัยพิบัติแผ่นดินไหวในประเทศไทย เผยเหตุภูเขาไฟใต้ทะเลระเบิด ไม่ส่งผลกระทบต่อประเทศไทย เพราะจุดกำเนิดอยู่ห่างจากไทยมาก และทะเลไทยไม่ได้ต่อเชื่อมกับมหาสมุทรแปซิฟิก

คึกคัก! เลือกตั้งซ่อม เขต 6 สงขลา

บรรยากาศเลือกตั้งซ่อม ส.ส. เขต 6 จ.สงขลา เช้านี้ ที่วัดชินวงศ์ประดิษฐ์ เขตเทศบาลเมืองบ้านพรุ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา มีประชาชนมาต่อแถวรอใช้สิทธิอย่างคึกคัก ท่ามกลางมาตรการป้องกันโควิด-19