fbpx

สั่งรื้อเเล้ว! รูปปั้นทหารตำรวจเฝ้าประตูโบสถ์

หนองคาย 23 ก.ย.- ฮือฮา! รูปปั้นตำรวจ ทหารถือปืน ยืนเฝ้าหน้าโบสถ์ในวัดป่า จ.หนองคาย พระเผยเจ้าอาวาสรูปก่อนสร้างขึ้นไม่รู้เจตนา แต่เจ้าคณะอำเภอสั่งรื้อถอนแล้ว


หากใครเคยไปวัดป่าธรรมรัตนวารี บ้านนายาง อ.รัตนวาปี จ.หนองคาย จะเห็นรูปปั้นตำรวจ ทหาร ยืนเฝ้าประตูโบสถ์ ในลักษณะรักษาความปลอดภัย ซึ่งภายในโบสถ์จะมีพระพุทธรูปประจำวัดประดิษฐานอยู่ โดยรูปปั้นตำรวจมี 2 นาย สูงประมาณ 2 เมตร แต่งกายเต็มยศ มีปืนพกสั้น และกุญแจมือเหน็บไว้ที่ขอบกางเกง ส่วนรูปปั้นทหารก็มี 2 นาย สูง 2 เมตรเหมือนกัน ทั้งคู่แต่งชุดเครื่องแบบ มีปืนยาวประจำกาย 

ที่มาของรูปปั้นนี้ พระพูนศักดิ์ มังคโล เล่าว่าก่อนหน้านี้ไม่ได้จำพรรษาที่วัดนี้ แต่ก็เคยแวะเวียนมาแล้วเห็นรูปปั้นทั้งตำรวจ ทหาร ตั้งอยู่มานานแล้ว คาดว่าเจ้าอาวาสรูปก่อนเป็นผู้สร้างไว้ ก็แปลกใจอยู่ เพราะปกติวัดวาอารามมักจะมีรูปปั้นสิงห์ พญานาค หงส์ หรือ ยักษ์ ประจำอยู่หน้าโบสถ์ ไม่เคยเห็นรูปปั้นตำรวจ ทหาร 


เมื่อเจ้าอาวาสมรณภาพไป วัดป่าแห่งนี้ก็ไม่มีพระจำพรรษา พระพูนศักดิ์จึงได้เข้ามาจำพรรษาแต่ไม่ใช่เจ้าอาวาส เป็นเพียงพระภายในวัด และทราบมาว่าเจ้าคณะอำเภอรัตนวาปี พระชั้นผู้ใหญ่ทราบเรื่องรูปปั้นนี้แล้ว ตอนนี้ก็ได้สั่งให้รื้อถอนรูปปั้นตำรวจ ทหาร นี้ออก เพราะเห็นว่าไม่ใช่ธรรมเนียมของวัด.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น