fbpx

กระยาสารททิพย์ วัดลาดเป้ง สร้างโบสถ์มหาอุตม์

สมุทรสงคราม 23 ก.ย.- ที่วัดลาดเป้ง จ.สมุทรสงคราม จัดพิธีพุทธาภิเษกกระยาสารททิพย์ รุ่น “รสพระทำต้านโควิด-19” ปีที่ 10 ตั้งเเต่วันนี้จนถึง 9 ต.ค.64 ผู้ที่สนใจสามารถติดต่อเป็นเจ้าภาพได้ หรือโทรสอบถามอุดหนุน รายได้สมทบสร้างโบสถ์มหาอุตม์


จากเรื่องราวการกวนกระยาสารททิพย์ รุ่น “รสพระทำต้านโควิด 19” สร้างโบสถ์เรือนไทยมหาอุตม์หลังใหญ่ที่สุด ผสมน้ำมนต์ศักด์สิทธิ์ ที่วัดลาดเป้ง ต.นางตะเคียน อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม  ด้วยการจัดพิธีแบบปลุกเสกวัตถุมงคล แต่วัตถุมงคลกินไม่ได้ ส่วนกระยาสารทนี้ชาวบ้านถือว่าเป็นวัตถุมงคลอย่างหนึ่งที่สามารถกินได้ จะทำให้มีสิริมงคลทั้งภายนอกและภายในร่างกาย เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พระครูปลัดพรเทพปัญญาวโร ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดลาดเป้ง เดินทางนำกระยาสารททิพย์มาให้ทีมงานได้ชิมกัน หลายสิบกล่อง ซึ่งคุณกวิสรา บ.ก.รายการเรื่องพลบค่ำเป็นผู้รับมอบ เนื่องจาก กำภู –รัชนีย์ ติดภารกิจในช่วงเช้า

ผู้สนใจร่วมพิธีพุทธาภิเษกกระยาสารททิพย์ รุ่น “รสพระทำต้านโควิด-19” ปีที่ 10 เริ่มกระทะแรกตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป จนถึงวันที่ 9 ตุลาคม 2564 เจ้าภาพกระทะละ 1,000 บาท หรือ บริจาคตามกำลังศรัทธา หรือ ต้องการซื้อกระยาสารททิพย์ ขนาดใหญ่ 2 กล่อง 100 บาท ขนาดเล็ก 3 กล่อง 100 บาท รายได้ทั้งหมดสมทบสร้างโบสถ์เรือนไทยมหาอุตม์ “หนึ่งเดียวในสยาม” หรือ ผู้มีจิตศรัทธาร่วมบุญใหญ่ สร้างอุโบสถเรือนไทยมหาอุตม์ สืบสานภูมิปัญญาไทย ติดต่อร่วมบุญ ได้ทุกวันที่วัดลาดเป้ง โทรศัพท์ 08-9229-2256, 09-5056-4452  หรือโอนเงินผ่านบัญชีธนาคารกรุงไทย สาขาสมุทรสงคราม ชื่อบัญชีวัดลาดเป้ง เลขที่บัญชี 709-1-50767-3 ได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สนง.สลากฯ ขออภัยสลากฯ งวด 16 ธ.ค.2564 จำนวน 40 ฉบับ พิมพ์เลขไม่ตรงช่อง

สำนักงานสลากฯ ขออภัย สลากกินแบ่งรัฐบาล งวด 16 ธันวาคม 2564 จำนวน 40 ฉบับ พิมพ์ตัวเลขไม่ตรงช่อง ยืนยันสามารถขึ้นเงินได้ปกติ

หนุ่มซิ่งฟอร์จูนเนอร์ชนรถ จยย. คนขับเสียชีวิต

หนุ่มซิ่งฟอร์จูนเนอร์ชนรถ จยย. คนขับเสียชีวิตคาถนน ส่วนคนขับฟอร์จูนเนอร์ไม่อยู่ในที่เกิดเหตุ แต่มีพลเมืองดีพบเห็นเดินอยู่หน้าร้านสะดวกซื้อ ห่างจากที่เกิดเหตุ 500 เมตร

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวทัน บาดเจ็บ

เครื่องบิน F5 ฝึกบินมาจากอุดรธานี ตกในพื้นที่ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวออกมาได้ทัน ได้รับบาดเจ็บ

นพ.ทวี เผย “โอไมครอน” มาแน่ เร่งฉีดวัคซีนกลุ่มที่เหลือ

ที่ปรึกษา สธ. แนะคนไทยเข้าใจสถานการณ์ โอไมครอนมาแน่ มาตรการต่างๆ แค่ชะลอโรค ย้ำระหว่างนี้ต้องเร่งฉีดวัคซีนกลุ่มที่เหลืออีก 10 ล้านคน ลั่นโอไมครอนแพร่เร็วกว่าเดลตา แม้ตอนนี้ไม่แรงกว่า แต่คนไม่ฉีดวัคซีนรุนแรงแน่

ข่าวแนะนำ

ไทยตอนบนอากาศเย็นถึงหนาวกับมีลมแรง

กรมอุตุฯ รายงานภาคเหนือ อีสาน อุณหภูมิจะลดลง 2-4 องศาฯ ภาคกลาง และตะวันออก อุณหภูมิจะลดลง 1-3 องศาฯ กรุงเทพฯ และปริมณฑล อากาศเย็น อุณหภูมิต่ำสุด 19-20 องศาฯ ส่วนอ่าวไทยคลื่นลมมีกำลังปานกลาง

สธ.กำชับ 7 จังหวัดอัตราครองเตียงสูงให้เตรียมเตียงเพิ่มขึ้น

กระทรวงสาธารณสุข เผยขณะนี้มีเตียงดูแลผู้ป่วยโควิดเกือบ 2 แสนเตียง ใช้ประมาณ 28% ยังมีเตียงว่างเพียงพอรองรับ และหากมีการระบาด พร้อมเปิดโรงพยาบาลสนาม Community Isolation และฮอสปิเทลรองรับ ย้ำ 7 จังหวัดที่การติดเชื้อรายวันสูง ใช้เตียงสีเหลืองและสีแดงมากกว่า 70% ให้เตรียมเตียงรองรับเพิ่มขึ้น

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวทัน บาดเจ็บ

เครื่องบิน F5 ฝึกบินมาจากอุดรธานี ตกในพื้นที่ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวออกมาได้ทัน ได้รับบาดเจ็บ