fbpx

ตู้ไปรษณีย์ส่งบุญ หนึ่งเดียวใน จ.สงขลา

สงขลา 23 ก.ย.- พาไปดูตู้ไปรษณีย์ส่งบุญ ตู้แรกหนึ่งเดียวในจังหวัดสงขลา ลักษณะเหมือนตู้ไปรษณีย์ส่งจดหมาย บนตู้จะเจาะช่อง หากต้องการทำบุญแบบไหน ก็เอาเงินทำบุญไปหย่อนใส่ช่องนั้นๆ 


พระครูสมุห์ศุภชัย สุภธมฺโม เจ้าอาวาสวัดแช่มอุทิศ ต.เขารูปช้าง อ.เมือง จังหวัดสงขลา ทำตู้ไปรษณีย์ส่งบุญวางไว้ภายในวัดในช่วงเทศกาลงานบุญสารทเดือนสิบของชาวไทย โดยมีสโลแกน “เดือนสิบ วิถีใหม่ ในยุคโควิด” ลักษณะเหมือนกับตู้ไปรษณีย์ส่งจดหมาย บนตู้จะเจาะช่อง และเขียนตัวหนังสือกำกับไว้บนตู้ ว่าช่องส่งบุญให้บิดามารดา ญาติพี่น้อง เจ้ากรรมนายเวร ช่องสำหรับบริจาคชำระหนี้สงฆ์ ค่าน้ำ ค่าไฟ ส่งบุญถึงคนที่รัก ต้องการทำบุญแบบไหน ก็เอาเงินทำบุญไปหย่อนใส่ช่องนั้นๆ เหมือนกับการส่งจดหมายในตู้ไปรษณีย์ โดยไม่ต้องนำเงินมาทำบุญ ใส่ในบาตรเหมือนที่ผ่านมา เพื่อลดการสัมผัสใกล้ชิดในยุคโควิด-19  และเป็นการแยกเงินที่ประชาชนทำบุญได้ชัดเจนตามกำลังศรัทธา  ถือเป็นตู้ไปรษณีย์ส่งบุญ ตู้แรกในจ.สงขลา  

พระครูสมุห์ศุภชัย สุภธมฺโม เจ้าอาวาสวัดแช่มอุทิศ กล่าวว่าคิดค้นตู้ไปรษณีย์บุญขึ้น เพื่ออนุเคราะห์ให้กับญาติโยมบางคนที่ไม่ได้มาวัดได้มาร่วมทำบุญ โดยทางวัดจัดให้ไปถึงบ้านของญาติโยม เพื่อให้ญาติโยมได้ทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้กับบรรพบุรุษที่ล่วงลับ.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นายกฯ โพสต์แจ้งเพิ่มประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เพิ่มประเทศเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจอื่นๆ

จับมือยิงอดีต ผจก.แบงก์ 14 นัด เสียชีวิต

รวบมือยิงอดีตผู้จัดการธนาคารเสียชีวิต พบเป็นเพื่อนบ้านวัย 70 ปี ส่วนสาเหตุเบื้องต้นพบผู้ก่อเหตุกับผู้ตายเคยมีปัญหาและโต้เถียงกันมาตลอด จึงก่อเหตุเพราะความแค้น

ข่าวแนะนำ

คืนเงิน ‘เดบิต’ ที่ถูกตัดเงินผิดปกติครบทุกราย

ธปท. และสมาคมธนาคารไทย แจ้งความคืบหน้าการดำเนินการกรณีการตัดเงินผิดปกติผ่านบัตรเครดิตและบัตรเดบิต โดยคืนเงินเดบิตครบทุกรายแล้ว

พระ-ชี แห่กราบไหว้ “อดีตพระยันตระ”

ระแสดราม่า อดีตพระยันตระ กับการฉลองวันเกิดครบรอบ 70 ปี ท่ามกลางพระสงฆ์-แม่ชี และลูกศิษย์ที่ยังเคารพศรัทธา ทำให้เกิดข้อสงสัยในพฤติกรรมอีกครั้ง หลังเจ้าตัวลี้ภัยไปสหรัฐฯนานกว่า 20 ปี

สุดฟิน! ภูกระดึงในม่านหมอก 16.5 องศาฯ

นักท่องเที่ยวแห่เที่ยวภูกระดึง จ.เลย แม้เช้านี้ไม่เจอพระอาทิตย์ขึ้น แต่ก็เจอม่านหมอกฟินๆ แทน ท่ามกลางอุณหภูมิ 16.5 องศาเซลเซียส