fbpx

จ.ตากอ่วม ฝนตกน้ำท่วมหนัก 2 ครั้ง ใน 1 สัปดาห์

ตาก 23 ก.ย.-ฝนตกหนักตลอดคืน ทำให้มวลน้ำหลากท่วม บ้านเรือนประชาชนหลายพื้นที่ ใน จ.ตาก ถือเป็นน้ำท่วมหนักครั้งที่ 2 ในรอบสัปดาห์


สถานการณ์ฝนที่ตกหนัก ในพื้นที่จังหวัดตาก ตลอดคืนที่ผ่านมา ส่งผลให้มวลน้ำหลากท่วม บ้านเรือนประชาชนในหลายพื้นที่ เช่น ที่ตำบลโป่งแดง อำเภอเมือง ถนนทางเข้าหมู่บ้านถูดตัดขาด น้ำกัดเซาะเสียหาย มีชาวบ้านเดือดร้อน 12 หมู่บ้าน กว่า 2,000 ครัวเรือน บางส่วนอพยพออกนอกพื้นที่ไปอาศายอยู่บ้านญาติ และศาลาวัดในหมู่บ้านซึ่งอยู่ในพื้นที่สูง

ด้านนายกองค์การบริหารส่วนตำบลโป่งแดง บอกว่าน้ำท่วมหนักครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ในรอบสัปดาห์ มีชาวบ้านเดือดร้อน พืชผลการเกษตรเสียหายจำนวนมาก หลังน้ำลด อบต.โป่งแดง จะเร่งสำรวจความเสียหาย ช่วยเหลือ ตามระเบียบราชการต่อไป ทั้งนี้ปัญหาน้ำท่วมดังกล่าว เกิดจากคลองแม่ระกา ลำน้ำสายหลักที่ทอดยาว ตั้งแต่พื้นที่จังหวัดตากไปสู่แม่น้ำปิง ในพื้นที่กำแพงเพชร มีลักษณะตื้นเขิน หลังไม่มีงบประมาณขุดลอกมานานหลายปี เมื่อ มวลน้ำมากทำให้การระบายน้ำช้า ส่งผลให้น้ำเอ่อล้นเข้าท่วมบ้านเรือนชาวบ้าน โดยมีระดับน้ำสูงกว่าปีที่ผ่านมา.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นายกฯ โพสต์แจ้งเพิ่มประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เพิ่มประเทศเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจอื่นๆ

จับมือยิงอดีต ผจก.แบงก์ 14 นัด เสียชีวิต

รวบมือยิงอดีตผู้จัดการธนาคารเสียชีวิต พบเป็นเพื่อนบ้านวัย 70 ปี ส่วนสาเหตุเบื้องต้นพบผู้ก่อเหตุกับผู้ตายเคยมีปัญหาและโต้เถียงกันมาตลอด จึงก่อเหตุเพราะความแค้น

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนฝนลด กทม.-ปริมณฑล ตกร้อยละ 40

กรมอุตุนิยมวิทยาเผยประเทศไทยตอนบนมีฝนลดลง แต่ยังมีฝนฟ้าคะนองและตกหนักบางแห่งในภาคเหนือ ภาคกลางตอนล่าง ภาคตะวันออก และภาคใต้

BIG STORY : ฝนตกซ้ำ โคราชน้ำยังไม่ลด

เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา มีฝนตกในพื้นที่ จ.นครราชสีมา หลายอำเภอ ทำให้ผู้ประสบภัยน้ำท่วมต่างกังวลใจว่าจะมีมวลน้ำมาซ้ำเติม ขณะที่มวลน้ำก้อนใหญ่ฝั่งลำบริบูรณ์อยู่แถว ต.จอหอ อ.เมืองนครราชสีมา

ชาวบ้าน อ.ไชโย จ.อ่างทอง ซัดกันนัว ขัดแย้งเปิดทางน้ำ

ถึงกับกระโดดขวางรถบรรทุก ชาวบ้าน อ.ไชโย สองฝั่งน้ำท่วม ยกพวกซัดกันนัว หลังขัดแย้งเปิดทางน้ำ ขณะที่นายอำเภอรุดเจรจาขอความร่วมมือ หลังความขัดแย้งเริ่มขยายวงกว้าง สุดท้ายพบกันครึ่งทาง