คาดทำเป็นขบวนการ ลูกค้าสั่งของแล้วปิดมือถือหนี

นนทบุรี 23 ก.ย.- พนักงานรับส่งสินค้าแบรนด์หนึ่งต้องน้ำตาตก หลังลูกค้าสั่งของแล้วปิดมือถือหนีไม่เอาของ เดือดร้อนต้องจ่ายเงินเอง พบพิรุธเจอแบบเดียวกันหลายคน จนต้องแจ้งตำรวจให้ช่วยตรวจสอบ 


นายณัฐพล วงจวง อายุ 43 ปี และนางสาวธนนันท์ ผ่องอำไพ อายุ 42 ปี พนักงานรับ-ส่งของบริษัทแห่งหนึ่ง เข้าแจ้งความที่ สภ.บางบัวทอง  หลังทั้งคู่ และเพื่อนร่วมอาชีพอีกหลายคน นำสินค้าไปส่งให้ลูกค้า ปรากฏว่าเมื่อถึงปลายทางไม่สามารถติดต่อลูกค้าได้ ทำให้ต้องแบกรับภาระเก็บสินค้าดังกล่าวไว้ ทั้งยังต้องเสียเวลา เสียค่าน้ำมันรถ และเงินสด ที่สำรองโอนให้กับเจ้าของสินค้าไปก่อน 

นายณพล เผยว่าเมื่อวันที่ 21 กันยายน ทุกคนได้รับงานให้นำสินค้าจำพวกผักอบกรอบไปส่ง โดยไปรับสินค้าที่บ้านหลังใหญ่ ภายในหมู่บ้านย่านวงแหวน-ราชพฤกษ์  เป็นสินค้าประเภทเดียวกัน จำนวนสั่งเท่ากันทุกคน  แต่กระจายไปส่งตามพื้นที่ต่างๆ โดยตนได้ไปส่งถึงอำเภออ้อมน้อย จังหวัดสมุทรสาคร แต่ปรากฏเมื่อไปถึง กลับติดต่อผู้รับไม่ได้ พยายามโทรศัพท์หาอยู่หลายเที่ยวก็ไม่สามารถติดต่อได้ จึงต้องเดินทางกลับ แต่ปัญหาคือก่อนรับสินค้ามาส่งปลายทาง ทุกคนต้องโอนเงินให้กับเจ้าของสินค้า ชื่อคุณแหม่ม คนละ 1,300 บาท เมื่อนำสินค้าไปส่งปลายทางไม่ได้ จึงนำสินค้ากลับมาขอเงินคืน แต่กลับถูกเจ้าของสินค้าปฏิเสธความรับผิดชอบ โดยบอกว่าให้สินค้าไปแล้ว เรื่องนี้ตนเองและเพื่อนๆ หลายคนต่างแปลกใจ เพราะทุกคนเจอเหตุการณ์เหมือนกัน ทั้งสินค้าที่สั่งเหมือนกัน จำนวนเท่ากัน รับจากเจ้าของสินค้ารายเดียวกัน และหาผู้รับสินค้าไม่ได้ ทำให้เสียทั้งเงินที่โอนล่วงหน้าไป เสียเวลา ค่าน้ำมันรถ แต่กลับไม่ได้รับเงิน เมื่อติดต่อกับบริษัทที่พวกตนสังกัด เจ้าหน้าที่กลับบอกให้ไปแจ้งความกับตำรวจเอง ทางบริษัทก็ไม่สามารถรับผิดชอบได้ เนื่องจากการกดรับสินค้า ต้องมีสถานที่ค้าขายชัดเจน การรับสินค้าจากคุณแหม่มในบ้านจัดสรรอยู่นอกเงื่อนไขบริษัท เพราะจากการตรวจสอบเบื้องต้น พบว่าบ้านหลังดังกล่าวไม่ได้เป็นร้านค้าในการจำหน่ายสินค้า บริษัทจะรับผิดชอบเฉพาะสินค้าที่มีที่ตั้งเป็นสำนักงานร้านค้าเท่านั้น พวกตนจึงมาแจ้งความ เพื่อขอให้ตำรวจช่วยตรวจสอบ เพราะคิดว่าน่าจะทำกันเป็นขบวนการ.-สำนักข่าวไทย 



ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

จับเรือประมงเมียนมา

จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย

ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว