fbpx

นักธุรกิจค้าพลอยหอบเงินสด 10 ล้าน ซื้อกล้วยด่างอินโด

ระยอง 23 ก.ค. – นักธุรกิจค้าพลอยทุ่มเงิน 10 ล้านบาท ซื้อกล้วยด่างพันธุ์อินโด หวังนำไปลงทุนต่อระยะยาว เผยมีคนจองแล้ว 1 หน่อ ราคา 2 ล้านบาท เชื่อจะทำกำไรได้อีก เพราะต้นกล้วยแต่ละต้นจะมีหน่อไม่ต่ำกว่า 10 หน่อ


นายนิรินาทย์ เธียรวรโชค อายุ 50 ปี นักธุรกิจค้าพลอย หอบเงินสดๆ 5.5 ล้านบาท ซื้อกล้วยด่างพันธุ์อินโด จากนายสุธาร สิทธิธัญญากร อายุ 41 ปี ซึ่งตกลงซื้อขายกันในราคา 10 ล้านบาท โดยก่อนหน้านี้วางเงินมัดจำไปแล้ว 4.5 ล้านบาท ซึ่งนายสุธารนำมาส่งให้ถึงที่นัดหมาย บริเวณเขายายดา อำเภอเมือง จังหวัดระยอง

หนุ่มใหญ่ใจถึงรายนี้บอกว่าช่วงโควิด-19 ระบาด ธุรกิจค้าเครื่องประดับเพชรพลอยซบเซามาก จึงลองหาความรู้เรื่องอื่นๆ จนมาเจอเรื่องกล้วยด่าง เห็นว่ามีราคาดี จึงศึกษาอย่างจริงจัง และเริ่มทดลองซื้อหน่อราคา 85,000 บาท นำมารดน้ำดูแลรักษาโตมาขายได้ 180,000 บาท เห็นว่าได้กำไรดี จึงหันมาทำธุรกิจนี้อย่างจริงจัง


ล่าสุดเจอกล้วยด่างต้นนี้ เป็นพันธุ์แดงอินโด ชื่อว่า เดอะลอร์ด คือใบจะด่าง มีถึง 3 ลายในต้นเดียว ประกอบด้วย ลายตุ๊กแก ลายวาร์กิล และลายกาแลคซี่ เลยตกลงซื้อในราคา 10 ล้านบาท วันนี้พ่อค้านำต้นกล้วยด่างมาส่ง จึงจ่ายเงินสดๆ ซึ่งเป็นส่วนที่เหลือ แม้ว่าเพิ่งจะได้กล้วยด่างต้นนี้มา ตอนนี้มีหน่อแล้ว 3 หน่อ หน่อละ 2 ล้านบาท เชื่อว่าจะทำกำไรได้ต่อไปอีก เพราะต้นกล้วยแต่ละต้นจะมีหน่อไม่ต่ำกว่า 10 หน่อ

ด้านนายสุธาร พ่อค้าต้นไม้จากกรุงเทพฯ เล่าให้ฟังว่า ตนมีสวนกล้วยแดงอินโดอยู่ที่กรุงเทพฯ ขายต้นพันธุ์ทางเฟซบุ๊ก ปกติจะมีคนซื้อเพียงต้นเล็กๆ ราคา 2-3 ล้านบาท แต่ยังไม่มีใครใจถึงเท่านายนิรินาทย์ ที่ยอมควักเงิน 10 ล้านบาท ซื้อต้นกล้วยด่างอินโด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นายกฯ โพสต์แจ้งเพิ่มประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เพิ่มประเทศเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจอื่นๆ

จับมือยิงอดีต ผจก.แบงก์ 14 นัด เสียชีวิต

รวบมือยิงอดีตผู้จัดการธนาคารเสียชีวิต พบเป็นเพื่อนบ้านวัย 70 ปี ส่วนสาเหตุเบื้องต้นพบผู้ก่อเหตุกับผู้ตายเคยมีปัญหาและโต้เถียงกันมาตลอด จึงก่อเหตุเพราะความแค้น

ข่าวแนะนำ

คืนเงิน ‘เดบิต’ ที่ถูกตัดเงินผิดปกติครบทุกราย

ธปท. และสมาคมธนาคารไทย แจ้งความคืบหน้าการดำเนินการกรณีการตัดเงินผิดปกติผ่านบัตรเครดิตและบัตรเดบิต โดยคืนเงินเดบิตครบทุกรายแล้ว

พระ-ชี แห่กราบไหว้ “อดีตพระยันตระ”

ระแสดราม่า อดีตพระยันตระ กับการฉลองวันเกิดครบรอบ 70 ปี ท่ามกลางพระสงฆ์-แม่ชี และลูกศิษย์ที่ยังเคารพศรัทธา ทำให้เกิดข้อสงสัยในพฤติกรรมอีกครั้ง หลังเจ้าตัวลี้ภัยไปสหรัฐฯนานกว่า 20 ปี

สุดฟิน! ภูกระดึงในม่านหมอก 16.5 องศาฯ

นักท่องเที่ยวแห่เที่ยวภูกระดึง จ.เลย แม้เช้านี้ไม่เจอพระอาทิตย์ขึ้น แต่ก็เจอม่านหมอกฟินๆ แทน ท่ามกลางอุณหภูมิ 16.5 องศาเซลเซียส