fbpx

ระทึก! รถดับเพลิงเบรกแตก หวิดตายหมู่

ตรัง 22 ก.ย.- ภาพวงจรปิดนาทีรถบรรทุกน้ำดับเพลิงของเทศบาลเมืองกันตังเบรกแตก หวิดพุ่งชนรถที่จอดติดไฟแดงด้านหน้า คนขับตั้งสติหลักหลบลงหลุมข้างทางรอดหวุดหวิด 


เหตุการณ์เกิดขึ้นที่บริเวณสี่แยกปากล่างทางเข้าโรงพยาบาลกันตัง จ.ตรัง ในคลิปเป็นช่วงที่รถหลายคันกำลังติดไฟแดง ทั้งรถกระบะและรถจักรยานยนต์ จากนั้นมีรถบรรทุกน้ำดับเพลิงของเทศบาลกันตังขับมาแต่เกิดเบรกแตกจนรถส่ายไปมา คนขับตั้งสติทันตัดสินใจหักพวงมาลัยหลบซ้ายลงหลุมข้างทาง ซึ่งมีป้ายปิดกำลังซ่อมแซมถนนชำรุด ทำให้รถดับเพลิงไม่พุ่งชนกับรถที่จอดติดไฟแดงด้านหน้า ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ  

ผู้สื่อข่าวไปพูดคุยกับนายวิทยา บุญศรี อายุ 41 ปี พนักงานขับรถคันดังกล่าวเล่าว่า วันเกิดเหตุขับรถไปพร้อมกับเพื่อนพนักงานอีกคน เพื่อออกไปวอร์มรถเป็นกิจประจำวัน ซึ่งปกติรถของเทศบาลจะตรวจเช็กเป็นประจำอยู่แล้ว แต่วันนั้นมีปัญหาที่ระบบเบรก ขณะขับรู้สึกได้ตอนเบรกครั้งที่ 2 ว่าเริ่มมีปัญหาแล้ว และตอนนั้นก็เห็นรถด้านหน้าจอดติดไฟแดงอยู่หลายคัน ตนเองก็พยายามเทิร์นเกียร์เปลี่ยนจากเกียร์สูงมาเป็นเกียร์ต่ำเพื่อชะลอความเร็วและควบคุมรถให้ได้มากที่สุด ซึ่งความเร็วขณะนั้นอยู่ที่ 60 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ก่อนจะตัดสินใจหักพวงมาลัยตรงไปที่หลุมริมถนน ซึ่งมีแบริเออร์สีส้มและกรวยปิดกั้นพื้นที่กำลังซ่อมถนนอยู่ เพื่อไม่ให้ไปชนกับรถคันอื่นและให้ทุกคนปลอดภัยที่สุด พร้อมฝากเตือนคนใช้รถใช้ถนนมีสติในการขับรถตลอดเวลา.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทอ.เผยสาเหตุเครื่องบิน F5 ตกเพราะนกบินชน

โฆษก ทอ. เผยสาเหตุอุบัติเหตุ F5 ตก เกิดจากนกขนาดใหญ่บินชนที่ด้านหน้าครอบของห้องนักบิน ทำให้ไม่สามารถควบคุมการบินของเครื่องบินได้

ผู้ต้องหายิง 2 ศพ ชักปืนยิงพยานอาการสาหัส

มือปืนก่อเหตุยิง 2 ศพ อยู่ระหว่างประกันตัว ก่อคดีซ้ำ ใช้ปืนยิงพยานอาการสาหัส แต่ไปไม่รอด ถูกจับคาบ้านใน บขส.เก่า กลางเมืองภูเก็ต

แจงแหวกอกโปรโมทร้าน-อยากให้มองเป็นศิลปะ

แหวกอกตกเป็นกระแส นักท่องเที่ยวทั้งหนุ่มเล็กหนุ่มใหญ่แห่แวะแน่นร้าน เจ้าของร้านแจงเป็นเพื่อนซึ่งไม่ใช่หญิงแท้มาช่วยโปรโมทร้านที่ซบเซาจากพิษโควิด อยากให้มองเป็นศิลปะ

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ขอประชาชนตระหนัก แต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน”

โฆษกรัฐบาล เผย “นายกฯ” มั่นใจสาธารณสุขไทยมีศักยภาพ คัดกรองนักท่องเที่ยวต่างชาติได้รวดเร็ว ขอประชาชนตระหนักแต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน” รายแรกของประเทศ ยืนยันสายพันธุ์ที่ระบาดในไทยยังคงเป็นเดลตา

ไทยพบโควิดสายพันธุ์ “โอไมครอน” รายแรก

อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ แถลงไทยพบผู้ป่วยโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน รายแรกของประเทศ เป็นนักท่องเที่ยวชาวอเมริกัน เดินทางมาจากสเปน

ทนายอนันต์ชัย ปัดทำคดีให้ “ลุงพล” เหตุไม่ให้ใจก่อน

ทนายอนันต์ชัย ปัดทำคดีลุงพล เหตุไม่ให้ใจก่อน และไม่เกี่ยวกับเงินค่าจ้าง ย้ำชัดอนาคตไม่ขอรับทำคดีให้อีก