fbpx

ท่อแตก น้ำพุ่งกว่า 5 เมตร

นครราชสีมา 22 ก.ย.- เหตุการณ์ท่อน้ำแตกพุ่งทะลักสูง 5 เมตร ริมถนนมิตรภาพ จ.นครราชสีมา พ่อค้าแม่ค้าพากันแตกตื่นเก็บข้าวของหนีจ้าละหวั่น


เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นริมถนนมิตรภาพ ต.สูงเนิน อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา เมื่อท่อน้ำริมถนนเกิดแตก จนน้ำปนโคลนทะลักเข้าท่วมร้านค้าที่อยู่ใกล้เคียง 5 คูหา จนเละเทะไปหมด พ่อค้าแม่ค้าต่างพากันนำจอบและเสียมมาตักเศษดินโคลนออกจากบริเวณหน้าร้าน ตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าไม่มีข้าวของหรือทรัพย์สินได้รับความเสียหาย

นายวีระพงษ์ พัดประไพ เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวเล่าว่า ขณะเตรียมข้าวของเปิดร้าน ได้ยินเสียงระเบิดดังสนั่นบริเวณแนวท่อระบายน้ำข้างๆ ร้าน มีน้ำพุ่งกระจายขึ้นสู่ท้องฟ้า ระดับตึกสูง 3 ชั้น หรือกว่า 5 เมตร และน้ำล้นทะลักออกมาจากท่อ ไหลเข้าท่วมบริเวณหน้าร้านและร้านค้าข้างเคียง ด้วยความตกใจจึงวิ่งออกมาให้ห่างจากที่เกิดเหตุ สักพักน้ำไหลลงสู่ที่ต่ำ เหลือแต่ดินโคลนเต็มหน้าร้าน ทราบว่าเป็นท่อน้ำดิบขนาด 1 เมตร วางท่อมาจากเขื่อนลำตะคองตามแนวถนนมิตรภาพ ปลายทางที่ตัวเมืองโคราช เหตุการณ์นี้ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ


เทศบาลนครนครราชสีมาได้นำรถแบ็กโฮมาซ่อมแซมแล้ว โดยขุดบริเวณท่อที่ชำรุด ลึกกว่า 3 เมตร ตรวจสอบพบว่าสาเหตุเกิดจากการเสื่อมสภาพของท่อที่ใช้งานมานาน จึงเร่งดำเนินการเปลี่ยนท่อใหม่ ใช้เวลา 2 ชั่วโมงก็แล้วเสร็จ.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นายกฯ โพสต์แจ้งเพิ่มประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เพิ่มประเทศเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจอื่นๆ

จับมือยิงอดีต ผจก.แบงก์ 14 นัด เสียชีวิต

รวบมือยิงอดีตผู้จัดการธนาคารเสียชีวิต พบเป็นเพื่อนบ้านวัย 70 ปี ส่วนสาเหตุเบื้องต้นพบผู้ก่อเหตุกับผู้ตายเคยมีปัญหาและโต้เถียงกันมาตลอด จึงก่อเหตุเพราะความแค้น

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : ฝนตกซ้ำ โคราชน้ำยังไม่ลด

เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา มีฝนตกในพื้นที่ จ.นครราชสีมา หลายอำเภอ ทำให้ผู้ประสบภัยน้ำท่วมต่างกังวลใจว่าจะมีมวลน้ำมาซ้ำเติม ขณะที่มวลน้ำก้อนใหญ่ฝั่งลำบริบูรณ์อยู่แถว ต.จอหอ อ.เมืองนครราชสีมา

ชาวบ้าน อ.ไชโย จ.อ่างทอง ซัดกันนัว ขัดแย้งเปิดทางน้ำ

ถึงกับกระโดดขวางรถบรรทุก ชาวบ้าน อ.ไชโย สองฝั่งน้ำท่วม ยกพวกซัดกันนัว หลังขัดแย้งเปิดทางน้ำ ขณะที่นายอำเภอรุดเจรจาขอความร่วมมือ หลังความขัดแย้งเริ่มขยายวงกว้าง สุดท้ายพบกันครึ่งทาง