fbpx

หมูกระทะอร่อย น้ำท่วมร้านก็ไม่หยุดย่าง

เพชรบูรณ์ 22 ก.ย.- คลิปจากเฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์เกี่ยวกับมิติใหม่แห่งการกินหมูกระทะ นั่งย่างอยู่ดีๆ น้ำท่วม แท้จริงเเล้วออกจากร้านไม่ได้ งานนี้คนทั้งแห่เเชร์และคอมเมนต์ พร้อมทั้งหาพิกัดร้าน 


ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์คลิปวิดีโอ ขณะนั่งกินหมูกระทะที่ร้านแห่งหนึ่งใน อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ ท่วมกลางน้ำท่วมที่ไหลเข้ามาภายในร้านหมูกระทะ พร้อมระบุข้อความว่า “มิติใหม่แห่งการกินหมูกระทะ #ให้ท่วมครึ่งเข่าก็ไม่ลุก #ที่ไม่ลุกเพราะออกไม่ได้ แต่ร้านนี้อร่อยจริง น้ำท่วมคนยังไม่ลุกหนีเลยจ้า”

หลังจากนั้นมีผู้ใช้เฟซบุ๊กเข้ามากดไลก์ กดแชร์ แสดงความคิดเห็นกัน เป็นจำนวนมาก โดยแซวถึงขั้นงานนี้ต้องใช้เรือดำน้ำไปรับแล้ว บางคนตั้งชื่อร้านให้ใหม่ว่า “หมูกระทะลอยน้ำ” และหลายคนถามพิกัดที่ตั้งของร้านหมูกระทะว่าอยู่ตรงไหน เพราะอยากมาลองนั่งกินว่า น้ำจิ้มหมูกระทะ จะอร่อยเด็ดเหมือนในคลิปหรือไม่ 


เหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นที่ร้าน “First ชาบู หมูกระทะบุฟเฟ่ต์” ตั้งอยู่ริมเส้นทางหลวงหมายเลข 21 ถนนสายสระบุรี-หล่มสัก ในพื้นที่หมู่ที่ 2 ใจกลางตลาด ต.ซับสมอทอด อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ ช่วงเย็นของวันที่ 20 กันยายน 2564 ที่ผ่านมา ในเขตพื้นที่ของ อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ เกิดฝนตกลงมาอย่างหนัก ติดต่อกันหลายชั่วโมง จนทำให้ท่อระบายน้ำบางแห่ง ระบายน้ำไม่ทัน จนเกิดน้ำท่วมขัง จึงเป็นที่มาของการนั่งกินหมูกระทะมิติใหม่.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นายกฯ โพสต์แจ้งเพิ่มประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เพิ่มประเทศเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจอื่นๆ

จับมือยิงอดีต ผจก.แบงก์ 14 นัด เสียชีวิต

รวบมือยิงอดีตผู้จัดการธนาคารเสียชีวิต พบเป็นเพื่อนบ้านวัย 70 ปี ส่วนสาเหตุเบื้องต้นพบผู้ก่อเหตุกับผู้ตายเคยมีปัญหาและโต้เถียงกันมาตลอด จึงก่อเหตุเพราะความแค้น

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : ฝนตกซ้ำ โคราชน้ำยังไม่ลด

เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา มีฝนตกในพื้นที่ จ.นครราชสีมา หลายอำเภอ ทำให้ผู้ประสบภัยน้ำท่วมต่างกังวลใจว่าจะมีมวลน้ำมาซ้ำเติม ขณะที่มวลน้ำก้อนใหญ่ฝั่งลำบริบูรณ์อยู่แถว ต.จอหอ อ.เมืองนครราชสีมา

ชาวบ้าน อ.ไชโย จ.อ่างทอง ซัดกันนัว ขัดแย้งเปิดทางน้ำ

ถึงกับกระโดดขวางรถบรรทุก ชาวบ้าน อ.ไชโย สองฝั่งน้ำท่วม ยกพวกซัดกันนัว หลังขัดแย้งเปิดทางน้ำ ขณะที่นายอำเภอรุดเจรจาขอความร่วมมือ หลังความขัดแย้งเริ่มขยายวงกว้าง สุดท้ายพบกันครึ่งทาง