fbpx

หมูกระทะอร่อย น้ำท่วมร้านก็ไม่หยุดย่าง

เพชรบูรณ์ 22 ก.ย.- คลิปจากเฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์เกี่ยวกับมิติใหม่แห่งการกินหมูกระทะ นั่งย่างอยู่ดีๆ น้ำท่วม แท้จริงเเล้วออกจากร้านไม่ได้ งานนี้คนทั้งแห่เเชร์และคอมเมนต์ พร้อมทั้งหาพิกัดร้าน 


ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์คลิปวิดีโอ ขณะนั่งกินหมูกระทะที่ร้านแห่งหนึ่งใน อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ ท่วมกลางน้ำท่วมที่ไหลเข้ามาภายในร้านหมูกระทะ พร้อมระบุข้อความว่า “มิติใหม่แห่งการกินหมูกระทะ #ให้ท่วมครึ่งเข่าก็ไม่ลุก #ที่ไม่ลุกเพราะออกไม่ได้ แต่ร้านนี้อร่อยจริง น้ำท่วมคนยังไม่ลุกหนีเลยจ้า”

หลังจากนั้นมีผู้ใช้เฟซบุ๊กเข้ามากดไลก์ กดแชร์ แสดงความคิดเห็นกัน เป็นจำนวนมาก โดยแซวถึงขั้นงานนี้ต้องใช้เรือดำน้ำไปรับแล้ว บางคนตั้งชื่อร้านให้ใหม่ว่า “หมูกระทะลอยน้ำ” และหลายคนถามพิกัดที่ตั้งของร้านหมูกระทะว่าอยู่ตรงไหน เพราะอยากมาลองนั่งกินว่า น้ำจิ้มหมูกระทะ จะอร่อยเด็ดเหมือนในคลิปหรือไม่ 


เหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นที่ร้าน “First ชาบู หมูกระทะบุฟเฟ่ต์” ตั้งอยู่ริมเส้นทางหลวงหมายเลข 21 ถนนสายสระบุรี-หล่มสัก ในพื้นที่หมู่ที่ 2 ใจกลางตลาด ต.ซับสมอทอด อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ ช่วงเย็นของวันที่ 20 กันยายน 2564 ที่ผ่านมา ในเขตพื้นที่ของ อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ เกิดฝนตกลงมาอย่างหนัก ติดต่อกันหลายชั่วโมง จนทำให้ท่อระบายน้ำบางแห่ง ระบายน้ำไม่ทัน จนเกิดน้ำท่วมขัง จึงเป็นที่มาของการนั่งกินหมูกระทะมิติใหม่.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ซุปเปอร์บอน” คว้าแชมป์โลกคิกบ็อกซิ่ง วัน แชมเปียนชิพ

สิงคโปร์ 16 ต.ค.-“ซุปเปอร์บอน” เตะก้านคอ “จอร์จิโอ เปโตรเซียน” หลับกลางอากาศ ยกที่ 2 คว้าแชมป์โลกคิกบ็อกซิ่ง วัน แชมเปียนชิพ

คลังเพิกถอนใบอนุญาต “เอเชียประกันภัย”

รมว.คลัง มีคำสั่งเพิกถอนใบอนุญาตประกอบธุรกิจประกันวินาศภัย บริษัท เอเชียประกันภัย 1950 จำกัด (มหาชน) มีผลตั้งแต่วันที่ 15 ต.ค.64 เป็นต้นไป เหตุฐานะการเงินไม่มั่นคง คปภ. พร้อมให้คำแนะนำ แก่ผู้เอาประกันภัยอย่างเต็มที่

ศาลให้ประกัน “บาส” หลัง “ทนายไพศาล-หมอปลา” ยื่นมือช่วย

“ทนายไพศาล – หมอปลา” ยื่นมือช่วยครอบครัว “นายบาส” ผู้ต้องหาคดีฆ่าผู้อื่น หลักฐานชัดถูกกลุ่มวัยรุ่นฝั่งคนตายหาเรื่อง ด้านศาลให้ประกันด้วยหลักทรัพย์ 5 แสนบาท

ข่าวแนะนำ

เตือน 2 อำเภอระวังน้ำท่วม หลังอ่างห้วยหนองโรงระบายน้ำเพิ่ม

ที่อ่างเก็บน้ำห้วยหนองโรง อำเภอเนินขาม ทางชลประทานชัยนาทต้องเร่งระบายน้ำออก 88 ลบ.ม./วินาที เนื่องจากน้ำในอ่างมีปริมาณเกินความจุ จึงต้องเร่งเตือนประชาชนที่อยู่ท้ายอ่าง 2 อำเภอระวังน้ำท่วม 

วงการลูกทุ่ง อาลัยตำนาน “ไอ้หนุ่มแขนซ้ายลายมังกร”

สิ้นตำนาน “ไอ้หนุ่มแขนซ้ายลายมังกร พรศักดิ์ ส่องแสง” ศิลปินเพลงหมอลำชื่อดัง พบสาเหตุเกิดจากหัวใจวายเฉียบพลัน 

ตร.จ่อออกหมายเรียกผู้ต้องสงสัยตัดเชือกโรยตัวช่างทาสี

ผกก.สภ.ปากเกร็ด เผยพบผู้ต้องสงสัยก่อเหตุตัดเชือกโรยตัวช่างซ่อม​บำรุงแล้ว เตรียมออกหมายเรียกมาสอบปากคำ

สปสช. ช่วยเบื้องต้น 4 แสน นศ.ถูกตัดขาหลังฉีดวัคซีนโควิด

อนุกรรมการฯ เขต 11 สุราษฎร์ธานี พิจารณาด่วน กรณีนักศึกษาวิทยาลัยชุมชนพังงา ถูกตัดขาหลังฉีดวัคซีนโควิด ลงมติเห็นชอบช่วยเหลืออัตราสูงสุด 400,000 บาท เหตุประสบภาวะทุพพลภาพถาวร