fbpx

จับอีก 2 ตัว จระเข้เมืองแปดริ้ว

ฉะเชิงเทรา 22 ก.ย. – ยังไม่หมดจระเข้เมืองแปดริ้ว กู้ภัยฉะเชิงเทราได้รับแจ้งให้ไปจับจระเข้ในคูน้ำข้างทางเดิมที่เคยจับได้ เจ้าหน้าที่ระดมค้นหาจับได้ 2 ตัว ความยาว 1.55 เมตร และ 1.38 เมตร ส่วนอีกคูน้ำเดิมที่กำลังค้นหา เกิดฝนตกลงมา ทำให้ต้องยุติการค้นหา


นายวสุวัสน์ เมฆอังกูรสิน หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา หัวหน้าจุดดอนฉิมพลี เปิดเผยว่า ชาวบ้านแจ้งว่าพบจระเข้ 1 ตัว ขนาดเล็ก ในคูน้ำเดิมที่เคยจับได้ก่อนหน้านี้ 1 ตัว และพบจระเข้ขนาดใหญ่ในคูน้ำฝั่งตรงข้ามถนนอีก 2 ตัว โดยเจ้าหน้าที่เลือกปฏิบัติการค้นหาในคูน้ำฝั่งใหม่ที่พบจระเข้ถึง 2 ตัวก่อน จากการประเมินพบว่าในคูน้ำมีน้ำอยู่ในปริมาณมาก เพราะฝนตกลงมาทุกวัน จึงประสานขอเครื่องสูบน้ำจากกำนันตำบลโพรงอากาศ และนำอวนมากางกั้นไว้ เมื่อน้ำเริ่มลด เจ้าหน้าที่พบจระเข้ตัวแรกลอยตัวอยู่เหนือน้ำที่กำลังลด จึงนำเชือกร้อยผ่านตัว ก่อนดึงกระตุกจนเชือกรัดตัวจระเข้ และรีบนำขึ้นมาบนบก วัดขนาดความยาวตัวแรกได้ 1.55 เมตร จากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยยังคงลงเดินหาจระเข้อีก 1 ตัว ที่คาดว่ายังคงอยู่ในคูน้ำนี้ โดยใช้เวลาไม่นานก็พบจระเข้อีก 1 ตัว เจ้าหน้าที่ใช้ผ้าดิบคลุมปิดตาจระเข้ไว้ก่อนอุ้มขึ้นมาด้านบน และใช้ผ้าดิบผูกมัดปาก วัดความยาวจระเข้ตัวที่ 2 ได้ 1.38 เมตร จากนั้นได้ย้ายเครื่องสูบน้ำกลับมาสูบน้ำในคูฝั่งตรงข้ามที่เคยจับจระเข้ได้ก่อนหน้านี้ เมื่อสูบน้ำไปสักพัก ฝนตกลงมา ทำให้ต้องหยุดปฏิบัติการค้นหา

กู้ภัยบอกว่าลูกจระเข้ที่ยังไม่เจอมีขนาดความยาวประมาณ 30 เซนติเมตร คงต้องรอให้ชาวบ้านพบเจอจระเข้อีกครั้งจึงจะเริ่มทำการค้นหา ส่วนจระเข้ 2 ตัวที่จับได้นี้จะนำไปไว้ที่หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา และวันนี้จะประสานประมงจังหวัดรับตัวไปดำเนินการตามขั้นตอน ปล่อยยังศูนย์น้ำจืดภาคตะวันออกต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ธนาธร” ขอบคุณประชาชนไว้ใจเลือกนายกอบต. 38 ที่

อาคารอนาคตใหม่ 29 พ.ย.- “ธนาธร”แถลงขอบคุณประชาชน ไว้วางใจ เลือกคณะก้าวหน้า นั่ง นายกฯ อบต. 38 ที่ รับ “ดีใจ พอใจ และภูมิใจ” กับผลการเลือกตั้งครั้งนี้ แม้หลายคนเคยสบประมาท ประกาศลุยต่อ เดินหน้า ปักธง นายกฯเมืองพัทยา

“นิพิฎฐ์” อำลาพรรคประชาธิปัตย์

“นิพิฎฐ์” ยันตัดสินใจเดินหน้าอำลา ปชป. ไม่เปลี่ยนใจ เตรียมยื่นใบลาออกสัปดาห์หน้า ระบุไม่มีที่ยืนในพรรค ผู้บริหารไม่ให้เกียรติ ชี้ อยู่กับพรรคที่ให้เกียรติดีกว่า แย้มพรรคใหม่ไม่สุดโต่ง และไม่ร่วมบุคลากรสีเทา

กทม.ผ่อนปรนร้านอาหารนั่งดื่มได้ถึง 5 ทุ่ม เริ่ม 1 ธ.ค.นี้

กทม. ออกประกาศผ่อนคลายมาตรการเพิ่มเติม ให้ร้านอาหารบริการเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ได้ถึง 5 ทุ่ม เริ่ม 1 ธ.ค. 64 ส่วนสถานบันเทิงยังปิดตามเดิม

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยใต้ตอนล่างฝนตกหนัก-ไทยตอนบนอากาศเย็น

กรมอุตุฯ เผยภาคใต้ตอนล่างมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ส่วนประเทศไทยตอนบนมีอากาศเย็นถึงหนาวในตอนเช้า กับมีลมแรง ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศหนาวเย็น กรุงเทพฯ และปริมณฑล อากาศเย็นในตอนเช้า

ชัดแล้ว! พระมหาไพรวัลย์ พร้อมสึก 4-5 ธ.ค.นี้

กลายเป็นที่จับตาอีกแล้วสำหรับ “พระมหาไพรวัลย์” ส่อแววสึกหรือไม่ หลังเมื่อคืนนี้ ได้เปลี่ยนชื่อเพจเฟซบุ๊ก เหลือแค่ “ไพรวัลย์ วรรณบุตร” ไม่มี “พระ” นำหน้าแล้ว ล่าสุดได้รับคำยืนยันจาก พระมหาสมปอง แล้ว ว่ามีกำหนดสึกจริง ช่วง 4-5 ธันวาคมนี้

คุมตัวเข้าเรือนจำ! ผู้ต้องหาฆ่า ด.ช. 7 ขวบ

ศาลไม่ให้ประกัน ผู้ต้องหาฆ่าเปลือยเด็กชายวัย 7 ขวบ เสียชีวิตในห้องน้ำร้างแฟลตกลางเมืองหาดใหญ่ เจ้าหน้าที่คุมตัวเข้าเรือนจำทันที