fbpx

ระวังโจรชุม! สายปลูกไม้ด่างต้องระวัง หลายพื้นที่โดนขโมยยกต้น

กระบี่ 21 ก.ย.- สุดเจ็บใจ! เจ้าของบ้านวิ่งไล่กวด จยย. 2 คนร้าย ที่มาขโมยบอนด่าง ขณะที่กำลังเอื้อมมือไปตะครุบคนร้าย เกิดลื่นล้มกลิ้งบนถนน เจ็บทั้งกายเจ็บทั้งใจ 


ภาพวงจรปิดหน้าบ้านเลขที่ 18 ม.2 ต.ทรายขาว อ.คลองท่อม จ.กระบี่ ขณะเจ้าของบ้านวิ่งออกจากบ้านไล่กวดรถจักรยานยนต์ 2 คนร้าย ที่มาขโมยบอนด่างอย่างรวดเร็ว แต่ในขณะที่กำลังเอื้อมมือไปตะครุบคนร้าย เกิดลื่นล้มกลิ้งม้วนตัวไปบนถนน จนเป็นเหตุให้ได้รับบาดเจ็บ และรีบลุกขึ้นมาเดินมาที่หน้าบ้าน ส่วนคนร้ายขี่รถจักรยายนต์หลบหนีผ่านทางหน้า สภ.ทรายขาว อย่างรวดเร็ว เหตุเกิดใกล้ 3 ทุ่ม วันที่ 19 ก.ย.ที่ผ่านมา เจ้าของบ้านโพสต์เตือนภัย นายชัยยศ ส่งนุ้ย อายุ 29 ปี เจ้าของบ้านที่ไล่จับคนร้ายเล่าว่า ตอนนั้นกำลังเดินออกจากห้องน้ำในบ้าน หันเห็นขโมยผู้หญิงวิ่งถือกระถางบอนด่างวิ่งผ่านหน้าบ้านจึง รีบวิ่งออกไปทันที เมื่อขโมยเห็นก็รีบวิ่งขึ้นไปซ้อนท้ายรถจยย.ที่มีผู้ชายจอดรออยู่ขับออกไป เป็นจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟไอ สีขาวไม่ทราบทะเบียน มาจากถนนเพชรเกษมฝั่งหน้าโรงพัก เหตุที่นำคลิปวงจรปิดมาแชร์เพื่อเป็นอุทาหรณ์ เพื่อเตือนให้คนที่เลี้ยงบอนด่างให้ระมัดระวัง เพราะบอนด่างมีราคาเป็นที่ต้องการของตลาดทำให้โจรมีเยอะ 

จ. ราชบุรี ขโมยหน่อกล้วยน้ำว้าด่างสายพันธุ์มะลิอ่อง


จ.ราชบุรี นายธนกร สดใส ประธานกลุ่มวิสาหกิจชุมชนบ้านช่างสกุลบายศรี  ต.เจ็ดเสมียน อ.โพธาราม จ.ราชบุรี พาไปดูหน่อแม่พันธุ์กล้วยน้ำว้าด่างสายพันธุ์มะลิอ่อง ที่ขุดเอาหน่อลูกแยกออกไปเลี้ยง 2 หน่อ เพื่อเตรียมส่งขายให้กับลูกค้าต่างจังหวัด แต่เมื่อกลางดึกของคืนที่ผ่านมา มีโจรย่องเงียบขโมยหน่อกล้วยที่แยกออกไปเลี้ยงไว้นั้น ยกเอาไปทั้ง 2 หน่อ ทำให้ไม่มีส่งให้ลูกค้าที่ได้รับปากซื้อขายกันไว้ในราคาหน่อละ 5 หมื่นบาท รวม 2 หน่อ เป็นเงิน 1 แสนบาท ยังหาตัวคนร้ายที่ขโมยหน่อกล้วยด่างไม่ได้ ก่อนหน้านี้เคยซื้อกล้วยด่างแดงอินโดราคาต้นละ 1 ล้านบาท มาเลี้ยงดูแลและได้ขายส่งลูกค้าไปแล้ว บางส่วนได้นำมาทำผลิตภัณฑ์กระเป๋าได้ลวดลายสีสันสวยงามแปลกตา.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นายกฯ โพสต์แจ้งเพิ่มประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เพิ่มประเทศเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจอื่นๆ

จับมือยิงอดีต ผจก.แบงก์ 14 นัด เสียชีวิต

รวบมือยิงอดีตผู้จัดการธนาคารเสียชีวิต พบเป็นเพื่อนบ้านวัย 70 ปี ส่วนสาเหตุเบื้องต้นพบผู้ก่อเหตุกับผู้ตายเคยมีปัญหาและโต้เถียงกันมาตลอด จึงก่อเหตุเพราะความแค้น

ข่าวแนะนำ

คืนเงิน ‘เดบิต’ ที่ถูกตัดเงินผิดปกติครบทุกราย

ธปท. และสมาคมธนาคารไทย แจ้งความคืบหน้าการดำเนินการกรณีการตัดเงินผิดปกติผ่านบัตรเครดิตและบัตรเดบิต โดยคืนเงินเดบิตครบทุกรายแล้ว

พระ-ชี แห่กราบไหว้ “อดีตพระยันตระ”

ระแสดราม่า อดีตพระยันตระ กับการฉลองวันเกิดครบรอบ 70 ปี ท่ามกลางพระสงฆ์-แม่ชี และลูกศิษย์ที่ยังเคารพศรัทธา ทำให้เกิดข้อสงสัยในพฤติกรรมอีกครั้ง หลังเจ้าตัวลี้ภัยไปสหรัฐฯนานกว่า 20 ปี

สุดฟิน! ภูกระดึงในม่านหมอก 16.5 องศาฯ

นักท่องเที่ยวแห่เที่ยวภูกระดึง จ.เลย แม้เช้านี้ไม่เจอพระอาทิตย์ขึ้น แต่ก็เจอม่านหมอกฟินๆ แทน ท่ามกลางอุณหภูมิ 16.5 องศาเซลเซียส