ระวังโจรชุม! สายปลูกไม้ด่างต้องระวัง หลายพื้นที่โดนขโมยยกต้น

กระบี่ 21 ก.ย.- สุดเจ็บใจ! เจ้าของบ้านวิ่งไล่กวด จยย. 2 คนร้าย ที่มาขโมยบอนด่าง ขณะที่กำลังเอื้อมมือไปตะครุบคนร้าย เกิดลื่นล้มกลิ้งบนถนน เจ็บทั้งกายเจ็บทั้งใจ 


ภาพวงจรปิดหน้าบ้านเลขที่ 18 ม.2 ต.ทรายขาว อ.คลองท่อม จ.กระบี่ ขณะเจ้าของบ้านวิ่งออกจากบ้านไล่กวดรถจักรยานยนต์ 2 คนร้าย ที่มาขโมยบอนด่างอย่างรวดเร็ว แต่ในขณะที่กำลังเอื้อมมือไปตะครุบคนร้าย เกิดลื่นล้มกลิ้งม้วนตัวไปบนถนน จนเป็นเหตุให้ได้รับบาดเจ็บ และรีบลุกขึ้นมาเดินมาที่หน้าบ้าน ส่วนคนร้ายขี่รถจักรยายนต์หลบหนีผ่านทางหน้า สภ.ทรายขาว อย่างรวดเร็ว เหตุเกิดใกล้ 3 ทุ่ม วันที่ 19 ก.ย.ที่ผ่านมา เจ้าของบ้านโพสต์เตือนภัย นายชัยยศ ส่งนุ้ย อายุ 29 ปี เจ้าของบ้านที่ไล่จับคนร้ายเล่าว่า ตอนนั้นกำลังเดินออกจากห้องน้ำในบ้าน หันเห็นขโมยผู้หญิงวิ่งถือกระถางบอนด่างวิ่งผ่านหน้าบ้านจึง รีบวิ่งออกไปทันที เมื่อขโมยเห็นก็รีบวิ่งขึ้นไปซ้อนท้ายรถจยย.ที่มีผู้ชายจอดรออยู่ขับออกไป เป็นจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟไอ สีขาวไม่ทราบทะเบียน มาจากถนนเพชรเกษมฝั่งหน้าโรงพัก เหตุที่นำคลิปวงจรปิดมาแชร์เพื่อเป็นอุทาหรณ์ เพื่อเตือนให้คนที่เลี้ยงบอนด่างให้ระมัดระวัง เพราะบอนด่างมีราคาเป็นที่ต้องการของตลาดทำให้โจรมีเยอะ 

จ. ราชบุรี ขโมยหน่อกล้วยน้ำว้าด่างสายพันธุ์มะลิอ่อง


จ.ราชบุรี นายธนกร สดใส ประธานกลุ่มวิสาหกิจชุมชนบ้านช่างสกุลบายศรี  ต.เจ็ดเสมียน อ.โพธาราม จ.ราชบุรี พาไปดูหน่อแม่พันธุ์กล้วยน้ำว้าด่างสายพันธุ์มะลิอ่อง ที่ขุดเอาหน่อลูกแยกออกไปเลี้ยง 2 หน่อ เพื่อเตรียมส่งขายให้กับลูกค้าต่างจังหวัด แต่เมื่อกลางดึกของคืนที่ผ่านมา มีโจรย่องเงียบขโมยหน่อกล้วยที่แยกออกไปเลี้ยงไว้นั้น ยกเอาไปทั้ง 2 หน่อ ทำให้ไม่มีส่งให้ลูกค้าที่ได้รับปากซื้อขายกันไว้ในราคาหน่อละ 5 หมื่นบาท รวม 2 หน่อ เป็นเงิน 1 แสนบาท ยังหาตัวคนร้ายที่ขโมยหน่อกล้วยด่างไม่ได้ ก่อนหน้านี้เคยซื้อกล้วยด่างแดงอินโดราคาต้นละ 1 ล้านบาท มาเลี้ยงดูแลและได้ขายส่งลูกค้าไปแล้ว บางส่วนได้นำมาทำผลิตภัณฑ์กระเป๋าได้ลวดลายสีสันสวยงามแปลกตา.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รับชันสูตรศพ “ผกก.โจ้” ยาก เหตุศพไม่อยู่สภาพเดิม

ผู้ช่วย ผบ.ตร. รับชันสูตรศพ ผกก.โจ้ ยาก เพราะศพไม่อยู่ในสภาพเดิม ยันดูวงจรปิดไม่พบพิรุธ ยังยิ้มแย้มทักทายผู้ต้องขัง ยกมือไหว้ผู้คุม แต่พบเลือดหยดข้างศพ และแขนซ้ายมีรอยกัดของสัตว์ขนาดเล็ก

โผล่อีก 2 ราย! เหยื่อสาวแบงก์แอบถอนเงินลูกค้า

กรณีสาวแบงก์ แอบถอนเงินลูกค้า 8 ล้านบาท สารภาพเอาไปซื้อบ้าน-รถ และส่งลูกเรียนต่างประเทศ ล่าสุด เหยื่อโผล่แจ้งความเพิ่มอีก 2 ราย วงเงิน 2 ล้าน ยอดรวมเสียหายถึง 10 ล้านบาท

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหารช่วยเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหาร พร้อมกำลังพลจิตอาสากองทัพบก เข้าช่วยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร และอพยพผู้ป่วย จากเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ข่าวแนะนำ

เปิดโปง สร้างคดีอุบัติเหตุเป็นฆาตกรรมหวังเงินประกัน

คดีฆาตกรรมสะเทือนขวัญ อำพรางเพื่อหวังเงินประกัน 14 ล้านบาท ที่ จ.สกลนคร เมื่อคดีพลิกจากอุบัติเหตุ เป็นการลวงผู้เสียชีวิตไปฆ่า ซึ่งบริษัทประกันภัยพบข้อพิรุธหลายอย่าง จนนำไปสู่การร้องให้ตำรวจรื้อฟื้นคดีจนจับกุมผู้ก่อเหตุทั้งหมดพร้อมขยายผลไปถึงเจ้าของสำนวน ความซับซ้อนของคดีนี้เป็นอย่างไร ติดตามจากรายงาน

“บิ๊กอ๊อด” พร้อมสู้คดีชี้แจงทุกเรื่องในชั้นศาล

รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมเป็นคนกลางไกล่เกลี่ย กรณีสมาคมฟุตบอลฯ กับ สยามสปอร์ต ด้าน พล.ต.อ.สมยศ อดีตนายกสมาคมยืนยันพร้อมสู้คดีในชั้นศาล หาก “มาดามแป้ง” ฟ้องเรียกคืน 360 ล้านบาท

สภาฯ หมื่นล้าน ‘ท่อน้ำฝ้าเพดาน’ แตก

สภาฯ หมื่นล้านแตกอีกแล้ว! รอบนี้ ‘ท่อน้ำฝ้าเพดาน’ แตก น้ำไหลเจิ่งนองลงมายังอาคารจอดรถชั้นใต้ดินบี 1 ระดมแม่บ้านทำความสะอาด-จัดระเบียบอำนวยความสะดวก จนท.รุดซ่อมแซม

รพ.รามาธิบดี แถลงบุคลากรบาดเจ็บ 1 คน เหตุเพลิงไหม้

รพ.รามาธิบดี แถลงเหตุเพลิงไหม้ ผู้ป่วยทุกคนปลอดภัย มีบุคลากร 1 คน บาดเจ็บสูดเขม่าควัน รักษาตัวอยู่ไอซียู คาดกลับมาเปิดให้บริการได้อีกครั้งภายใน 1 สัปดาห์ ด้านอุปนายกวิศวกรรมสถานฯ ตรวจสอบเบื้องต้นอาคารยังอยู่ในสภาพปกติ ขณะที่ พฐ. คาดไฟฟ้าลัดวงจร