fbpx

ม.2 เครียด แม่ค้าออนไลน์โกง เส้นเลือดในสมองแตกดับ

เชียงใหม่ 21 ก.ย.- เด็กชายวัย 14 ขอเงินพ่อเเม่ซื้อโทรศัพท์เครื่องใหม่ หวังใช้เรียนออนไลน์ กลับถูกคนขายโกง เด็กชายเกิดความเครียดสะสมจนเส้นเลือดในสมองเเตก และเสียชีวิตลง ด้านพ่อเเม่เข้าเเจ้งความดำเนินคดีถึงที่สุด 


กลายเป็นอุทาหรณ์ที่น่าเศร้าสำหรับการซื้อสินค้าออนไลน์เมื่อเด็กชายวัย 14 ปี บ้านอยู่บนดอย จ.เชียงใหม่ และกำลังเรียนอยู่ชั้น ม.2 ขอเงินพ่อกับแม่ซื้อโทรศัพท์เครื่องใหม่แทนเครื่องเก่าที่ชำรุด เพื่อใช้เรียนออนไลน์ปรากฏว่าถูกคนขายโกงทำให้น้องเสียใจ เครียดต่อเนื่อง จนเส้นเลือดในสมองแตกและเสียชีวิต ล่าสุดพ่อกับแม่แจ้งความดำเนินคดีแล้ว และตำรวจกำลังเร่งติดตามคนขายมาดำเนินคดี 

โดยวันนี้พ่อและแม่ของน้องก้อง เด็กชายวัย 14 ปี นักเรียนชั้นม.2 โรงเรียนแห่งหนึ่ง ที่อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ เดินทางลงมาจากดอย ในตำบลเมืองนะ มาขอรับใบมรณบัตรของลูกชาย ที่อำเภอเชียงดาว พร้อมกับเล่าว่าเมื่อต้นเดือนน้องก้องโทรศัพท์มาขอเงินพ่อกับแม่ที่ไปทำงานที่โรงคัดบรรจุลำไยที่ลำพูน 5,000 บาท เพื่อซื้อโทรศัพท์เครื่องใหม่แทนเครื่องเก่าที่ชำรุดไว้ใช้เรียนออนไลน์ โดยติดต่อซื้อโทรศัพท์มือถือมือสองจากทางแม่ค้าออนไลน์ในราคา 5,000 บาท หลังติดต่อและโอนเงินเรียบร้อยแล้ว คนขายกลับบล็อกทุกช่องทางการติดต่อ ทำให้น้องก้องเสียใจร้องให้ตลอดทั้งคืน แม้พ่อและแม่จะพยายามปลอบใจว่าพ่อกับแม่จะซื้อให้ใหม่ แต่น้องก้องยังเครียดและร้องไห้ตลอด จนเริ่มมีอาการวิงเวียน ปวดหัว ลุงกับป้าที่บ้านอยู่ติดกันพาส่งโรงพยาบาลอำเภอเชียงดาว แต่อาการหนักส่งต่อไปยังโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ ด้วยอาการเส้นเลือดในสมองแตก อาการหนักจนไม่สามารถผ่าตัดได้ พ่อและแม่จึงตัดสินใจพาน้องก้องกลับมาเสียชีวิตที่บ้านเมื่อ 17 กันยายน  


ทางครอบครัวได้ทำพิธีฌาปนกิจน้องก้องไปเมื่อวานนี้ ท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจเพราะน้องก้องเป็นเด็กดี ขยัน ประหยัดและตั้งใจเรียนมาก ช่วงพ่อแม่ไปทำงานต่างจังหวัดต้องคอยดูแลน้องวัย 3 ขวบ ล่าสุดช่วงบ่ายที่ผ่านมาพ่อและแม่ของน้องก้องได้แจ้งความดำเนินคดีกับคนขายที่ สภ.นาหวาย ซึ่งได้ประสานกับตำรวจ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือปอท.ซึ่งตรวจสอบบัญชีปลายทางที่น้องก้องโอนเงินไปให้พบมีชื่อสกุลซ้ำกัน 2 คนขนะนี้กำลังตรวจสอบเจ้าของบัญชีที่แท้จริงเพื่อดำเนินคดีฉ้อโกง และนำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จหลอกลวงทำให้ผู้เอื่นได้รับความเสียหายตามพ.ร.บ.คอมฯ

ด้านนายชัชวาลย์ พุทธโธ นายอำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ รับจะช่วยดูแลติดตามเรื่องคดีให้พร้อมให้การช่วยเหลือครอบครัวเบื้องต้น และได้แจ้งกำนันผู้ใหญ่บ้านทุกหมู่บ้าน ใช้กรณีของน้องก้องประกาสแจ้งเสียงตามสายให้ชาวบ้านซื้อสินค้าออนไลน์อย่างระมัดระวังด้วย.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นายกฯ โพสต์แจ้งเพิ่มประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เพิ่มประเทศเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจอื่นๆ

จับมือยิงอดีต ผจก.แบงก์ 14 นัด เสียชีวิต

รวบมือยิงอดีตผู้จัดการธนาคารเสียชีวิต พบเป็นเพื่อนบ้านวัย 70 ปี ส่วนสาเหตุเบื้องต้นพบผู้ก่อเหตุกับผู้ตายเคยมีปัญหาและโต้เถียงกันมาตลอด จึงก่อเหตุเพราะความแค้น

ข่าวแนะนำ

ชาวบ้าน อ.ไชโย จ.อ่างทอง ซัดกันนัว ขัดแย้งเปิดทางน้ำ

ถึงกับกระโดดขวางรถบรรทุก ชาวบ้าน อ.ไชโย สองฝั่งน้ำท่วม ยกพวกซัดกันนัว หลังขัดแย้งเปิดทางน้ำ ขณะที่นายอำเภอรุดเจรจาขอความร่วมมือ หลังความขัดแย้งเริ่มขยายวงกว้าง สุดท้ายพบกันครึ่งทาง

“อเล็ก บอลด์วิน” ทำปืนลั่นทำให้ผู้กำกับภาพเสียชีวิต

อเล็ก บอลด์วิน นักแสดงฮอลลีวู้ดชื่อดัง ทำปืนที่ใช้ประกอบฉากลั่นในระหว่างการถ่ายทำภาพยนตร์ในรัฐนิวเม็กซิโกเมื่อวานนี้ ทำให้ฮาไลนา ฮัตชินส์ ผู้กำกับภาพเสียชีวิตและโจเอล ซูซา ผู้กำกับภาพยนตร์ได้รับบาดเจ็บ