fbpx

เอ็นดู! ลูกควายหลงแม่

ตรัง 21 ก.ย.- ที่บ้านนายกะหนี ซาชา ที่ ต.บางเป้า อ.กันตัง จ.ตรัง พบควาย 1 คู่ ที่ดูผิวเผินคิดว่าเป็นเเม่ลูกกัน เเท้จริงเเล้วลูกควายตัวนี้กำพร้าและเข้าใจผิดคิดว่าควายเผือกเพศผู้ตัวโตเป็นเเม่ ซึ่งเจ้าควายทั้ง 2 ตัวนี้ก็รักใคร่กันดี คอมปกป้องดูแลกันไม่ห่าง 


ที่บ้านนายกะหนี ซาชา อายุ 71 ปี เลขที่ 45 หมู่ที่ 7 ต.บางเป้า อ.กันตัง จ.ตรัง ซึ่งเลี้ยงควายไว้ 7-8 ตัว แต่มีควายอยู่ 1 คู่ ที่ใครเห็นก็ต้องคิดว่าเป็นคู่แม่ลูกกัน ที่จริงแล้วไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรกัน แต่เป็นเพราะว่าลูกควายสีดำเพศเมียอายุ  5 เดือน ซึ่งกำพร้าแม่มาตั้งแต่อายุ 3 เดือน เพราะแม่ของมัน ซึ่งเป็นควายเผือกเหมือนกัน เกิดอุบัติเหตุตาย มันจึงหลงคิดว่าควายเผือกเพศผู้อีกตัว ที่อยู่กับแม่ของมัน เป็นแม่แท้ ๆ และเข้าไปคลุกคลี กินนอนด้วยกัน เสมือนเป็นคู่แม่ลูกที่ผูกพัน ตอนแม่ของมันตายลงต่อหน้าต่อตา มันก็ไม่ร้องหาแม่ ไม่มีอาการใดๆ แต่กลับเดินเข้าไปหาควายเผือกเพศผู้ที่อยู่ใกล้กัน เพราะหลงคิดว่าเป็นแม่ตัวเอง 

ส่วนเจ้าควายเผือกวัย 3 ปีตัวนี้ ก็หลงรักลูกควายสีดำ คอยปกป้องดูแลไม่ให้ห่าง เหมือนลูกของตัวเอง แถมยังตีสนิทกับเจ้าของคอยเดินเข้ามาหาทันทีที่เห็นหน้า และเมื่อจับลูกควายสีดำไปอยู่กับควายตัวอื่นทั้งที่เป็นตัวเมีย มันก็ไม่อยู่ด้วย คอยร้องหาแต่ควายเผือกตัวนี้ทั้งวัน จนต้องพากลับมาอยู่ด้วยกัน สร้างความประทับใจให้กับผู้พบเห็นและพากันเอ็นดูควายทั้งสองตัวนี้มาก จึงหมั่นไปเยี่ยมและป้อนหญ้าให้กินจนอ้วนท้วนสมบูรณ์ โดยมีคนมาขอซื้อควายเผือกเพศผู้ไปในราคา 50,000 บาท แต่เจ้าของไม่ขาย เพราะความสงสารและเชื่อว่าควายเผือกตัวนี้ ได้นำความโชคดีมาให้ ทำให้กิจการของครอบครัวมีแต่ความเจริญก้าวหน้า โดยที่ไม่ต้องกู้หนี้ยืมสินใคร.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ยกเลิกกลุ่มประเทศดินแดนเสี่ยงโควิด

ศบค. ยกเลิกกลุ่มประเทศดินแดนเสี่ยงโควิด เตรียมเปิดพื้นที่รองรับนักท่องเที่ยวใน 15 จังหวัด ตามแผนเปิดประเทศระยะแรก 1 พ.ย.  

สธ.รอ ศบค.เคาะฉีดสูตรไขว้“แอสตรา-ไฟเซอร์”

สธ.14 ต.ค.-สธ.ย้ำการพิจารณาแนะนำฉีดวัคซีนโควิด เน้นประสิทธิภาพ เหมาะสมสถานการณ์ และความปลอดภัยเป็นหลัก ส่วนการปรับสูตรฉีดวัคซีนโควิดแบบไขว้ “แอสตราฯ-ไฟเซอร์” รอ ศบค. พิจารณาและประกาศอย่างเป็นทางการ

นักวิจัยเนเธอร์แลนด์คิดค้นเทคโนโลยี “ฉีดยาแบบไร้เข็ม”

คณะนักวิจัยของเนเธอร์แลนด์กำลังพัฒนาเทคโนโลยีเลเซอร์สำหรับฉีดยาเสมือนไร้ความเจ็บปวด โดยเป็นการฉีดยาที่ไม่ใช้เข็มฉีดยา จะช่วยลดความหวาดกลัวเข็มและความรู้สึกเจ็บปวดจากการฉีดยา

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ปลื้มดาราฮอลลีวูดชื่นชมภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

“พล.อ.ประยุทธ์” ปลื้ม รัสเซล โครว์ ดาราฮอลลีวูด ชื่นชมภูเก็ต ทั้งบรรยากาศ อาหาร และความสวยงามของสถานที่ต่างๆ

เปลี่ยนเคอร์ฟิว 5 ทุ่มถึงตี 3 ตั้งแต่พรุ่งนี้  

ศบค.ปรับเวลาเคอร์ฟิว 23.00 -03.00 น. ตั้งแต่พรุ่งนี้ ยังไม่เปิดสวนน้ำ สวนสนุก ผับ บาร์ แต่จะเร่งมาตรการให้เปิดโดยเร็ว ขอผู้ประกอบการทำความสะอาด เตรียมพื้นที่ให้พร้อม

จับตาพรุ่งนี้ ห่วง กทม.-ปริมณฑล ฝนตกหนักลากยาวเย็นยันค่ำ

อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา เผยหลังจาก “คอมปาซุ” กลายเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำแล้ว แต่ยังมีร่องมรสุม ส่งผล กทม.-ปริมณฑล ภาคกลาง รวมทั้งอีสานตอนล่าง อาจได้รับผลกระทบด้วย