fbpx

เรื่องนี้มีคำถาม : ชาวสุรินทร์ร้องถนนพังเป็นหลุมเป็นบ่อ ระยะทาง 2 กม.

สุรินทร์ 21 ก.ย. – ชาวบ้านบึง ต.บ้านแร่ อ.เขวาสินรินทร์ จ.สุรินทร์ ร้องถนนพังเป็นหลุมเป็นบ่อ ระยะทาง 2 กิโลเมตร วอนหน่วยงานที่รับผิดชอบแก้ไข ด้านนายก อบต.แจง งบตกมาแล้ว รอฝนหยุด


เรื่องนี้มีคำถามไปดูความทุกข์ร้อนของชาวบ้านบึง ต.บ้านแร่ อ.เขวาสินรินทร์ จ.สุรินทร์ สุดทนกับสภาพถนนที่เป็นหลุมเป็นบ่อ รถทุกคันสัญจรผ่านแทบไม่ได้ เดือดร้อนหนัก โดยถนนเส้นดังกล่าวเชื่อมต่อระหว่างบ้านบึง ไปบ้านขนาด ต.แร่ รวมระยะทางกว่า 2 กิโลเมตร

นายนวพล ประวาสุข ชาวบ้านหมู่ 6 บอกว่าพวกตนเดินทางไม่สะดวกเลย เมื่อเข้าฤดูฝนของทุกปี ถนนจะอยู่ในสภาพเช่นนี้ ถ้าจะเดินทางไปต่างหมู่บ้าน หรือเข้าเมืองสุรินทร์ ก็ลำบากมาก แทบสัญจรไม่ได้เลย เป็นแบบนี้ราว 2 กิโลเมตร อยากให้หน่วยงานที่รับผิดชอบมาดูแลแก้ไขให้ชาวบ้าน ตอนนี้เดือดร้อนมากกับการใช้ถนนเส้นนี้


ต่อมาผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์สอบถามถึงปัญหาของถนนเส้นดังกล่าว ไปยังนายพลวัฒน์ มีแยบ นายก อบต.บ้านแร่ บอกว่าถนนเส้นดังกล่าวตนได้รับหนังสือร้องเรียนจากชาวบ้าน และได้จัดสรรงบประมาณโครงการลงดิน หินคลุก จากบ้านบึง ต.แร่ ไปยังบ้านขนาด ต.แร่ ระยะทาง 1 กิโลเมตรกว่า มาแล้ว และมีผู้รับจ้างเข้ามาทำสัญญาเรียบร้อย แต่ขณะนี้เกิดฝนตก ทางผู้รับเหมาจึงยังไม่สามารถนำเอาเครื่องจักรลงมาเปิดหน้าดินได้ คงต้องรออีกระยะหนึ่ง ตนเข้าใจชาวบ้านที่เดือดร้อน และไม่ได้นิ่งนอนใจ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศาลให้ประกัน “บาส” หลัง “ทนายไพศาล-หมอปลา” ยื่นมือช่วย

“ทนายไพศาล – หมอปลา” ยื่นมือช่วยครอบครัว “นายบาส” ผู้ต้องหาคดีฆ่าผู้อื่น หลักฐานชัดถูกกลุ่มวัยรุ่นฝั่งคนตายหาเรื่อง ด้านศาลให้ประกันด้วยหลักทรัพย์ 5 แสนบาท

ปล่อยตัวชั่วคราว “บาส” มือแทง 2 ศพ ออกจากเรือนจำ

ปล่อยตัวชั่วคราว “บาส” ผู้ต้องหาแทงกลุ่มวัยรุ่นบุกบ้าน เสียชีวิต 2 คน หลัง “ทนายไพศาล – หมอปลา” ยื่นมือช่วย เจ้าตัวยืนยันทำไปเพราะป้องกันตัว

เผาสำเภายักษ์ส่งเทพเจ้า ไม่พลาดเล็งเลขหัวเรือ

ชาวไทยเชื้อสายจีนกว่าร้อยคน ร่วมทำพิธีเผาเรือสำเภายักษ์ พร้อมเครื่องบูชาต่างๆ รวมถึงจุดประทัดเพื่อส่งเทพเจ้าขึ้นสวรรค์ ซึ่งเชื่อว่าท่านเสด็จลงมาเป็นประธานในพิธีกินเจ ไม่พลาดที่คอหวยจะเล็งเลขหัวเรือสำเภาเพื่อนำไปเสี่ยงโชค  

ข่าวแนะนำ

คกก.โรคติดต่อ กทม.เห็นชอบปรับมาตรการกิจการ/กิจกรรม

คกก.โรคติดต่อ กทม.เห็นชอบปรับมาตรการสำหรับกิจการ/กิจกรรม ตามประกาศ ฉ.44 มีผลบังคับใช้ตั้งแต่ 16 – 31 ตุลาคม 2564 หรือจนกว่าจะมีประกาศเปลี่ยนแปลง

อุตุฯ เตือน ‘เหนือ อีสาน กลาง ตะวันออก’ ระวังฝนหนักบางแห่ง-กทม.ตก 80

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือตอนล่าง อีสาน กลาง ตะวันออก ฝนตกหนักมากบางแห่ง ระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนองร้อยละ 80

คลังเดินหน้ามาตรการ ‘พักหนี้-เพิ่มสินเชื่อ’ ช่วยประชาชน

โฆษกรัฐบาล เผย คลังเดินหน้าข้อสั่งการนายกฯ เปิดมาตรการแบงก์ของรัฐ พักหนี้-เพิ่มสินเชื่อ ช่วยเหลือประชาชน เกษตรกร และผู้ประกอบการ SMEs ที่รับความเดือดร้อนภัยน้ำท่วม 64