fbpx

ไฟไหม้ร้านวัสดุก่อสร้างกลางเมืองสุราษฎร์ฯ วอด 2 คูหา

สุราษฎร์ธานี 21 ก.ย. – ไฟไหม้ร้านวัสดุก่อสร้างกลางตลาดกาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี วอด 2 คูหา โชคดีไม่มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต


เมื่อเวลาประมาณ 19.00 น. วานนี้ (20 ก.ย.) ตำรวจ สภ.กาญจนดิษฐ์ รับแจ้งเหตุไฟไหม้ร้านขายวัสดุก่อสร้างกลางตลาดเทศบาลตำบลกาญจนดิษฐ์ อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี จึงเร่งประสานรถดับเพลิงเทศบาลตำบลกาญจนดิษฐ์ จำนวน 3 คัน เข้าควบคุมเพลิง แต่ไม่สามารถควบคุมเพลิงได้ เนื่องจากภายในอาคารมีสี ทินเนอร์ วัสดุไวไฟอีกจำนวนมาก เพลิงจึงลุกไหม้อย่างรวดเร็วขยายเป็นวงกว้าง และมีเสียงดังคล้ายระเบิดเป็นระยะ เพลิงลุกลามไปยังห้องข้างเคียงที่เป็นร้านติดตั้งผ้าม่านและกระจกอะลูมิเนียมเสียหาย

ต่อมา ว่าที่ร้อยโทสมชาย เรืองจันทร์ นายอำเภอกาญจนดิษฐ์ เข้าควบคุมการดับเพลิง พร้อมประสานขอรถดับเพลิงจากเทศบาลตำบลท่าทองใหม่และเทศบาลนครสุราษฎร์ธานีเพิ่มอีก 3 คัน เข้าช่วยควบคุมเพลิง โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงจึงสามารถควบคุมเพลิงได้ แต่อาคารทั้ง 2 คูหาและวัสดุก่อสร้างเสียหายเกือบทั้งหมด


นายอำเภอกาญจนดิษฐ์ กล่าวว่า ต้นเพลิงเกิดจากร้านจำหน่ายวัสดุก่อสร้าง และลุกลาม ขณะเกิดเหตุเจ้าของร้านไม่อยู่และไม่มีใครอยู่ภายในตัวอาคาร ส่วนสาเหตุต้องรอให้ทางเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน 8 เข้าตรวจสอบในวันพรุ่งนี้ ส่วนมูลค่าความเสียหายยังประเมินไม่ได้ และไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นายกฯ โพสต์แจ้งเพิ่มประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เพิ่มประเทศเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจอื่นๆ

จับมือยิงอดีต ผจก.แบงก์ 14 นัด เสียชีวิต

รวบมือยิงอดีตผู้จัดการธนาคารเสียชีวิต พบเป็นเพื่อนบ้านวัย 70 ปี ส่วนสาเหตุเบื้องต้นพบผู้ก่อเหตุกับผู้ตายเคยมีปัญหาและโต้เถียงกันมาตลอด จึงก่อเหตุเพราะความแค้น

ข่าวแนะนำ

ชาวเกาะเกร็ดอ่วม น้ำท่วมขัง แม่ค้าต้องลุยน้ำขายของ

ที่หมู่ 5 ตำบลเกาะเกร็ด อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี ตอนนี้มีน้ำท่วมขังพื้นที่สูง 30-50 ซม. ต้องใช้เรือสัญจร ส่วนแม่ค้าพ่อค้าต้องเข็นของขายลุยน้ำที่ท่วมสูงด้วยความยากลำบาก

ปรับระบายน้ำช่วย 15 จังหวัดอุทกภัย จับตาพายุ “หมาเหล่า”

จับตาพายุ “หมาเหล่า” และน้ำทะเลหนุน หวั่นกระทบแม่น้ำสายหลัก สั่ง สทนช.ปรับการระบายน้ำช่วย 15 จังหวัดอุทกภัย

กทม. เฝ้าระวังระดับน้ำเจ้าพระยา เพิ่มสูงขึ้นช่วง 23 – 30 ต.ค.

น้ำเหนือไหลผ่านแม่น้ำเจ้าพระยาเฉลี่ย 3,252 ลบ.ม./วินาที ยังไม่ส่งผลกระทบ กทม. เฝ้าระวังต่อเนื่อง ช่วงวันที่ 23 – 30 ต.ค.64 ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาบริเวณท้ายเขื่อนเจ้าพระยา มีระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น ขอให้ชุมชนที่อยู่นอกคันกั้นน้ำแม่น้ำเจ้าพระยา ติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิด

กรมอุตุฯ เตือนภาคใต้ยังมีฝนฟ้าคะนอง-ตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยตอนบนฝนลดลง ส่วนภาคใต้ยังมีฝนฟ้าคะนองและตกหนักบางแห่ง ขณะที่ กทม.-ปริมณฑล วันนี้ตกร้อยละ 10