fbpx

อาตมาขอร้อง! วอนอย่าเอาศาลเก่ามาทิ้งวัด

ชลบุรี 20 ก.ย.- พระรูปหนึ่งโพสต์เฟซบุ๊กบอกกล่าวญาติโยมอย่านำศาลเก่ามาทิ้งในวัด เป็นการสร้างขยะให้กับวัดที่จะต้องเก็บทิ้ง ใช้งานไม่ได้  


เฟซบุ๊กชื่อไพบูลย์ สุเมโธ โพสต์ข้อความว่า “ศาลเก่า ศาลหัก พระที่ชำรุดเสียหาย หมา แมว ไม่ต้องเอามาถวายวัดนะ ที่วัดมีเยอะแล้ว #ตอนนี้ยังขาดแต่ปัจจัย เอามาถวายเยอะๆ ได้ ดูความมักง่ายของคนนะ มาบอกอาตมาว่าเจ้าบอกให้เอามาไว้วัด อาตมาบอกว่าที่วัดไม่รับ ให้ไปหาที่ทิ้งที่อื่น เอามาทิ้งไว้ข้างกำแพงวัดเฉยเลย เวลาโยมอยากได้มาตั้งที่บ้านไปเที่ยวได้หาซื้อมาแพงแค่ไหนก็ซื้อ จัดพิธีอัญเชิญเขามาอยู่อย่างดี แต่เวลาหมดประโยชน์ก็เอาเขามาทิ้งขว้างแบบนี้ก็ได้เหรอ มันเป็นภาระของคนอื่นเขานะที่ต้องมาคอยเก็บกวาดให้โยมนะ” พร้อมกับรูปรถกระบะที่บรรทุกศาลพระภูมิเก่าวิ่งเอาเข้ามาทิ้งไว้ข้างกำแพงวัด ก่อนจะขับรถหนีออกไป

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังวัดสำนักบก ต.สำนักบก อ.เมือง จ.ชลบุรี ได้พบกับพระอธิการไพบูลย์ สุเมโธ เจ้าอาวาสวัดสำนักบกเล่าว่ามีโยมขับรถเข้ามาในวัดบอกว่าจะเอาศาลมาไว้ที่วัด เพราะเจ้าบอกให้เอามาไว้วัด ทางพระอาจารย์ก็ได้บอกว่าในเมื่อตอนอยากได้ซื้อมาแพง ทำพิธีก็แพงแล้วทำไมไม่เอาเขาไปไว้ในที่ดีๆ เพราะวัดไม่ใช่ที่ไว้ศาลพระภูมิเก่าหรือไม่ใช่ที่ทิ้งศาลเก่า หลังจากรถนั้นคันดังกล่าวก็แอบไปเอาศาลพระภูมิลงไว้ที่ใต้ต้นโพธิ์ข้างกำแพงวัดแล้วขับออกไป จึงอยากจะฝากเตือนโยมทั้งหลายว่ากรุณาอย่าเอาพระเก่า ศาลพระภูมิเก่าที่แตกหักมาทิ้งในวัด เพราะวัดไม่ใช่ที่ทิ้ง หากโยมนำมาทิ้งในวัดก็เดือดร้อนพระที่ต้องขนไปทิ้งอยู่ดี เพราะเป็นขยะใช้งานไม่ได้.-สำนักข่าวไทยดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นายกฯ โพสต์แจ้งเพิ่มประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เพิ่มประเทศเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจอื่นๆ

จับมือยิงอดีต ผจก.แบงก์ 14 นัด เสียชีวิต

รวบมือยิงอดีตผู้จัดการธนาคารเสียชีวิต พบเป็นเพื่อนบ้านวัย 70 ปี ส่วนสาเหตุเบื้องต้นพบผู้ก่อเหตุกับผู้ตายเคยมีปัญหาและโต้เถียงกันมาตลอด จึงก่อเหตุเพราะความแค้น

ข่าวแนะนำ

คืนเงิน ‘เดบิต’ ที่ถูกตัดเงินผิดปกติครบทุกราย

ธปท. และสมาคมธนาคารไทย แจ้งความคืบหน้าการดำเนินการกรณีการตัดเงินผิดปกติผ่านบัตรเครดิตและบัตรเดบิต โดยคืนเงินเดบิตครบทุกรายแล้ว

พระ-ชี แห่กราบไหว้ “อดีตพระยันตระ”

ระแสดราม่า อดีตพระยันตระ กับการฉลองวันเกิดครบรอบ 70 ปี ท่ามกลางพระสงฆ์-แม่ชี และลูกศิษย์ที่ยังเคารพศรัทธา ทำให้เกิดข้อสงสัยในพฤติกรรมอีกครั้ง หลังเจ้าตัวลี้ภัยไปสหรัฐฯนานกว่า 20 ปี

สุดฟิน! ภูกระดึงในม่านหมอก 16.5 องศาฯ

นักท่องเที่ยวแห่เที่ยวภูกระดึง จ.เลย แม้เช้านี้ไม่เจอพระอาทิตย์ขึ้น แต่ก็เจอม่านหมอกฟินๆ แทน ท่ามกลางอุณหภูมิ 16.5 องศาเซลเซียส