fbpx

เขื่อนเจ้าพระยาเพิ่มการระบายน้ำ

ชัยนาท 20 ก.ย.-แม่น้ำเจ้าพระยาเพิ่มสูงขึ้น จากฝนตกในลุ่มน้ำปิง เขื่อนเจ้าพระยาต้องเพิ่มการระบายน้ำ ทำให้พื้นที่ท้ายเขื่อนน้ำสูงขึ้น

ฝนที่ตกหนักในพื้นที่ลุ่มแม่น้ำปิง จ.กำแพงเพชร ทำให้น้ำไหลลงสู่แม่น้ำเจ้าพระยาเพิ่มมากขึ้น วันนี้ปริมาณน้ำที่ไหลผ่านสถานีวัดน้ำ C2 จ.นครสวรรค์ มีปริมาณ 1,912 ลูกบาศก์เมตร/วินาที เพิ่มขึ้นจากเมื่อวาน 104 ลูกบาศก์เมตร/วินาที ทำให้ระดับน้ำเหนือเขื่อนเจ้าพระยา ที่ อ.เมืองชัยนาท น้ำสูงขึ้น 7 เซนติเมตร อยู่ที่ระดับ 16.45 เมตร (รทก) กรมชลประทานได้บริหารจัดการน้ำ ด้วยการผันน้ำเข้าระบบชลประทานเหนือเขื่อนเจ้าพระยา ฝั่งตะวันตกและฝั่งตะวันออก มีปริมาณรวมกัน 471 ลูกบาศก์เมตร/วินาที เพิ่มขึ้นจากเมื่อวาน 46 ลูกบาศก์เมตร/วินาที และปรับการระบายน้ำผ่านท้ายเขื่อนเจ้าพระยาเป็น 1,400 ลูกบาศก์เมตร/วินาที เพิ่มขึ้นจากเมื่อวาน 50 ลูกบาศก์เมตร/วินาที ทำให้ระดับน้ำท้ายเขื่อน ที่ อ.สรรพยา จ.ชัยนาท น้ำสูงขึ้นจากเมื่อวาน 17 เซนติเมตร อยู่ที่ระดับ 12.35 เมตร (รทก) ซึ่งยังไม่ส่งผลกระทบกับพื้นที่ริมตลิ่งใน จ.ชัยนาท แต่ส่งผลกระทบกับพื้นที่น้ำท่วมบางแห่งใน จ.พระนครศรีอยุธยา น้ำจะสูงขึ้นจากปัจจุบันเล็กน้อย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ยกเลิกกลุ่มประเทศดินแดนเสี่ยงโควิด

ศบค. ยกเลิกกลุ่มประเทศดินแดนเสี่ยงโควิด เตรียมเปิดพื้นที่รองรับนักท่องเที่ยวใน 15 จังหวัด ตามแผนเปิดประเทศระยะแรก 1 พ.ย.  

สธ.รอ ศบค.เคาะฉีดสูตรไขว้“แอสตรา-ไฟเซอร์”

สธ.14 ต.ค.-สธ.ย้ำการพิจารณาแนะนำฉีดวัคซีนโควิด เน้นประสิทธิภาพ เหมาะสมสถานการณ์ และความปลอดภัยเป็นหลัก ส่วนการปรับสูตรฉีดวัคซีนโควิดแบบไขว้ “แอสตราฯ-ไฟเซอร์” รอ ศบค. พิจารณาและประกาศอย่างเป็นทางการ

นักวิจัยเนเธอร์แลนด์คิดค้นเทคโนโลยี “ฉีดยาแบบไร้เข็ม”

คณะนักวิจัยของเนเธอร์แลนด์กำลังพัฒนาเทคโนโลยีเลเซอร์สำหรับฉีดยาเสมือนไร้ความเจ็บปวด โดยเป็นการฉีดยาที่ไม่ใช้เข็มฉีดยา จะช่วยลดความหวาดกลัวเข็มและความรู้สึกเจ็บปวดจากการฉีดยา

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ปลื้มดาราฮอลลีวูดชื่นชมภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

“พล.อ.ประยุทธ์” ปลื้ม รัสเซล โครว์ ดาราฮอลลีวูด ชื่นชมภูเก็ต ทั้งบรรยากาศ อาหาร และความสวยงามของสถานที่ต่างๆ

เปลี่ยนเคอร์ฟิว 5 ทุ่มถึงตี 3 ตั้งแต่พรุ่งนี้  

ศบค.ปรับเวลาเคอร์ฟิว 23.00 -03.00 น. ตั้งแต่พรุ่งนี้ ยังไม่เปิดสวนน้ำ สวนสนุก ผับ บาร์ แต่จะเร่งมาตรการให้เปิดโดยเร็ว ขอผู้ประกอบการทำความสะอาด เตรียมพื้นที่ให้พร้อม

จับตาพรุ่งนี้ ห่วง กทม.-ปริมณฑล ฝนตกหนักลากยาวเย็นยันค่ำ

อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา เผยหลังจาก “คอมปาซุ” กลายเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำแล้ว แต่ยังมีร่องมรสุม ส่งผล กทม.-ปริมณฑล ภาคกลาง รวมทั้งอีสานตอนล่าง อาจได้รับผลกระทบด้วย