fbpx

โชเฟอร์รถบรรทุกร้องถูกชายอ้างเป็น ตร. ชักปืนขู่

สุราษฎร์ธานี 20 ก.ย. – หนุ่มพนักงานขับรถบรรทุกพ่วงนำคลิปร้องขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบชายอ้างเป็นตำรวจชักปืนขู่ เหตุไม่พอใจขับรถแซงขวาช้า


คลิปเหตุการณ์นายอนุพงษ์ อายุ 33 ปี ชาว อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี พนักงานขับรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ บริษัทขนส่งแห่งหนึ่งใน จ.สุราษฎร์ธานี ร้องสื่อมวลชนขอให้ช่วยตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีถูกชายอ้างเป็นตำรวจใช้อาวุธปืนข่มขู่

นายอนุพงษ์ เล่าว่าช่วงเย็นวันที่ 18 ก.ย. ขณะกำลังขับรถบรรทุกพ่วงไปรับอาหารสัตว์ที่โรงงานแห่งหนึ่งใน ต.บ้านพรุ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา มาส่งที่ จ.สุราษฎร์ธานี ระหว่างเดินทางกลับผ่านพื้นที่เขตรอยต่อ อ.บางกล่ำ จ.สงขลา ได้ขับแซงรถบรรทุกสิบล้ออีกคันที่วิ่งอยู่ในเลนซ้าย สังเกตเห็นว่ามีรถโตโยต้าสีขาว ทะเบียนสงขลา ขับตามหลังมา โดยจังหวะแซงรถบรรทุกสิบล้อเป็นช่วงขึ้นเนิน จึงต้องใช้เวลาสักระยะหนึ่ง กระทั่งแซงพ้น ซึ่งอาจทำให้รถโตโยต้าไม่พอใจ


จากนั้นรถโตโยต้าเร่งเครื่องแซงขึ้นมาแล้วปาดหน้าให้หยุด เห็นท่าไม่ดีจึงหยิบโทรศัพท์มือถือถ่ายคลิปไว้ พอจอด รถชายในรถเก๋งคันดังกล่าวอ้างว่าเป็นตำรวจ โชว์บัตรให้ดูในระยะไกล ใช้วาจาข่มขู่ ต่อว่า ตนเองพยายามอธิบายถึงสาเหตุ แต่ยังไม่เป็นที่พอใจ กระทั่งชายคนดังกล่าวชักปืนออกมาข่มขู่อีก ตนเกรงว่าจะไม่ปลอดภัย จึงขอให้ไปคุยกันที่โรงพักแต่ไม่ยอมไป ก่อนขับรถออกไปในลักษณะก่อกวนขวางถนนไปมา ทำให้การจราจรติด ตนบันทึกวิดีโอไว้ตลอดเส้นทาง พร้อมทั้งพยายามโทรศัพท์แจ้ง 191 กระทั่งเวลาประมาณ 20.00 น. เดินทางมาถึงจุดตรวจด่านโควิด-19 ของ สภ.รัฐภูมิ จ.สงขลา จึงจอดรถขอความช่วยเหลือ ซึ่งเจ้าหน้าที่ประจำด่านบอกว่าชายคนดังกล่าวเป็นตำรวจจริง และให้ไปแจ้งความที่ สภ.รัฐภูมิ แต่ตนไม่สะดวก เนื่องจากเป็นรถบรรทุกพ่วง พร้อมร้องขอให้เจ้าหน้าที่ประจำด่านช่วยพาไปแจ้งความ แต่ไม่ได้รับความร่วมมือ พร้อมทั้งไกล่เกลี่ยไม่ให้ติดใจเอาความเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ก่อนปล่อยชายคนดังกล่าวไป

นอกจากนี้ตนอยากขอให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ หรือหน่วยงานต้นสังกัด ตามที่มีการกล่าวอ้าง ตรวจสอบว่าชายคนดังกล่าวเป็นตำรวจจริงหรือไม่ เพื่อความชัดเจนและกระจ่าง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นายกฯ โพสต์แจ้งเพิ่มประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เพิ่มประเทศเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจอื่นๆ

จับมือยิงอดีต ผจก.แบงก์ 14 นัด เสียชีวิต

รวบมือยิงอดีตผู้จัดการธนาคารเสียชีวิต พบเป็นเพื่อนบ้านวัย 70 ปี ส่วนสาเหตุเบื้องต้นพบผู้ก่อเหตุกับผู้ตายเคยมีปัญหาและโต้เถียงกันมาตลอด จึงก่อเหตุเพราะความแค้น

ข่าวแนะนำ

คืนเงิน ‘เดบิต’ ที่ถูกตัดเงินผิดปกติครบทุกราย

ธปท. และสมาคมธนาคารไทย แจ้งความคืบหน้าการดำเนินการกรณีการตัดเงินผิดปกติผ่านบัตรเครดิตและบัตรเดบิต โดยคืนเงินเดบิตครบทุกรายแล้ว

พระ-ชี แห่กราบไหว้ “อดีตพระยันตระ”

ระแสดราม่า อดีตพระยันตระ กับการฉลองวันเกิดครบรอบ 70 ปี ท่ามกลางพระสงฆ์-แม่ชี และลูกศิษย์ที่ยังเคารพศรัทธา ทำให้เกิดข้อสงสัยในพฤติกรรมอีกครั้ง หลังเจ้าตัวลี้ภัยไปสหรัฐฯนานกว่า 20 ปี

สุดฟิน! ภูกระดึงในม่านหมอก 16.5 องศาฯ

นักท่องเที่ยวแห่เที่ยวภูกระดึง จ.เลย แม้เช้านี้ไม่เจอพระอาทิตย์ขึ้น แต่ก็เจอม่านหมอกฟินๆ แทน ท่ามกลางอุณหภูมิ 16.5 องศาเซลเซียส