พ่อเฒ่าตระเวนเล่นพนันติดโควิดลามไปถึงครอบครัว

พิจิตร 19 ก.ย.- จังหวัดพิจิตรพบคลัสเตอร์ใหม่ ชายวัย 80 ปี ตระเวนเล่นการพนันจนติดเชื้อโควิด-19 ก่อนนำไปติดคนในครอบครัวและเพื่อนบ้าน รวม 11 คน


นายรังสรรค์ ตันเจริญ  ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร เผยว่าพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ เป็นชายอายุ 80 ปี ติดเชื้อจากการตระเวนลักลอบเล่นการพนัน ประเภทบ่อนวิ่งในพื้นที่ตำบลท่าฬ่อ ท่าหลวงและอีกหลายตำบลในเขตอำเภอเมืองพิจิตร ก่อนนำเชื้อไปแพร่ให้คนในครอบครัวและเพื่อนบ้านรวม 11 คน และยังมีผู้สัมผัสเสี่ยงสูงต้องกักตัวเพื่อสังเกตอาการอีกเป็นจำนวนมาก ได้สั่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงที่มีนายอำเภอเมืองพิจิตรเป็นประธาน เพื่อเร่งตรวจหากลุ่มเสี่ยงที่ใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อ ขณะที่ในจังหวัดพิจิตร พบผู้ติดเชื้อรายใหม่เข้ารักษาตัวในแต่ละวันเป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่ติดเชื้อจากภายในจังหวัดมากกว่ามาจากนอกพื้นที่               

จ.เชียงใหม่ จับร้านของชำเปิดขาย-ให้นั่งดื่มสุราในร้าน


เหตุการณ์ขณะฝ่ายปกครองบุกจับร้านขายของชำ ในพื้นที่หมู่  7 ตำบลสันนาเม็ง อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ เปิดจำหน่ายสุราให้กับชาวบ้าน และให้นั่งดื่มกันในร้าน ซึ่งเมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ต่างพากันวิ่งหนีแตกกระเจิงออกหลังร้าน แต่เจ้าหน้าที่ตามจับตัวได้ทั้งหมด ทั้งผู้ประกอบการ และลูกค้า ก่อนควบคุมตัวดำเนินคดี ข้อหาฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ โดยผู้ประกอบการโดนข้อหาจำหน่ายอาหารหรือเครื่องดื่มโดยได้ยินยอมให้ลูกค้าบริโภคสุรา หรือเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ในร้านและพื้นที่ต่อเนื่อง ส่วนชาวบ้านอีก 4 คน ที่นั่งดื่มสุราภายในร้านโดนข้อหาฝ่าฝืนนั่งดื่มในร้าน และยังตรวจยึดตู้เกมตู้สลอตแมชชีนได้อีก 1 เครื่อง มีเงินเหรียญในตู้จำนวนมาก จึงควบคุมทั้งหมดพร้อมของกลาง ส่ง สภ.สันทราย ดำเนินคดี    

จ.สุราษฎร์ธานี จับร้านอาหารเปิดให้ลูกค้าดื่มแอลกอฮอล์ในร้าน  

ขณะที่ตำรวจ และ กอ.รมน.ภาค 4 เกาะสมุย สนธิกำลังเข้าตรวจสอบร้านอาหารแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ ม.1 ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี  หลังสืบทราบว่า มีการเปิดจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้กับลูกค้านั่งดื่มภายในร้าน และเปิดให้แทงพูล ฝ่าฝืนคำสั่งจังหวัดสุราษฎร์ธานี พบภายในร้านมีลูกค้าเข้ามาใช้บริการประมาณ 20 คน ทั้งชาวไทยและต่างชาติกำลังดื่มและแทงพูล ตามโต๊ะมีแก้วเซรามิกที่ใส่เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ตบตาเจ้าหน้าที่  จากการสอบปากคำเจ้าของร้านเบื้องต้น ให้การรับสารภาพว่าจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้ลูกค้าจริงจึงถูกควบคุมตัวส่ง สภ.บ่อผุดดำเนินคดี ข้อหาเป็นเจ้าของร้านอาหารจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และยอมให้ผู้อื่นบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และเปิดให้มีการเล่นโต๊ะพูลภายในร้าน ฝ่าฝืนคำสั่งจังหวัดสุราษฎร์ธานี 


จากข้อมูลของศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 หรือ ศบค. รายงานตัวเลขการร้องเรียนกระทำผิด พ.ร.ก.ผ่านสายด่วน ศปม. 1138 ,191 และ 1599 3 อันดับแรก คือลักลอบเล่นการพนัน ดื่มสุรา และแข่งรถตามลำดับ ขณะที่การร้องเรียนกระทำผิดมาตรการควบคุม ร้านอาหารสูงสุด ตามมาด้วยสถานประกอบการ กิจกรรมรวมกลุ่ม และร้านค้าปลีกตามลำดับ 

สำหรับตัวเลขผู้ติดเชื้อรายใหม่ในประเทศวันนี้ มีทั้งสิ้น 13,576 คน เสียชีวิต 117 คน เสียชีวิต 117 คน รวมผู้ป่วยยืนยันสะสมในประเทศตั้งแต่ต้นปี 2563 ถึงล่าสุดอยู่ที่ 1,476,477 คน เสียชีวิตสะสม 15,363 คน.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

จับเรือประมงเมียนมา

จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย

ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว

เครื่องบินตกอะแลสกา

หน่วยยามฝั่งสหรัฐ พบเครื่องบินที่สูญหายในรัฐอะแลสกา-พบศพแล้ว 3

หน่วยยามฝั่งสหรัฐในรัฐอะแลสกาพบซากเครื่องบินเล็กที่ลดระดับความสูงอย่างกะทันหันและสูญหายไปเมื่อวันพฤหัสบดีตามเวลาท้องถิ่น ขณะนี้สามารถกู้ร่างผู้เสียชีวิตได้แล้ว 3 ราย จากจำนวนผู้ที่อยู่บนเครื่องทั้งหมด 10 คน