fbpx

เร่งแก้ไขแยกวัดใจ หลังรถทางหลวงชนบทชนเสียเอง

ประจวบคีรีขันธ์ 19 ก.ย.- หลายหน่วยงานใน จ.ประจวบฯ ลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณสี่แยกวัดใจบริเวณโรงกาแฟ รอยต่อหมู่ 1 บ้านหนองเกตุ และหมู่ 3 บ้านหาดขาม อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ เพื่อเร่งแก้ไขอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นบ่อยครั้งบริเวณเเยกนี้ 


ภาพจากกล้องวงจรปิดบันทึกภาพขณะเกิดอุบัติเหตุ รถของกรมทางหลวงชนบทชนเข้ากับรถตู้ บริเวณสี่แยกโรงกาแฟ รอยต่อหมู่ 1 บ้านหนองเกตุ และหมู่ 3 บ้านหาดขาม ต.หาดขาม อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ เมื่อวันที่ 17 กันยายนที่ผ่านมา มีผู้บาดเจ็บจำนวน 7 คน หลังเกิดเหตุนายสมพงค์ สุขประเสริฐ ผู้อำนวยการส่วนปฏิบัติการแขวงทางหลวงชนบทประจวบคีรีขันธ์ ลงพื้นที่ตรวจสอบร่วมกับผู้ที่เกี่ยวข้องทั้ง อบต.หาดขาม ตำรวจทางหลวง   สภ.บ้านยางชุม สสส.ประจวบฯ และกู้ภัย เพื่อเร่งแก้ไขปัญหาอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นบ่อยครั้งบริเวณ 4 แยกแห่งนี้ ก่อนเผยว่า แขวงทางหลวงชนบทจะเร่งลงมือแก้ไขเร่งด่วนในระยะสั้น ได้แก่การเปลี่ยนสัญญาณไฟให้ถนนเส้น ปข.1002 บ้านบน-บ้านยางชุม ซึ่งเป็นเส้นหลัก เป็นสัญญาณไฟกระพริบสีเหลือง ส่วนถนนสาย ปข.1014 บ้านไร่บน-บ้านหนองกระทิง เป็นสัญญาณไฟกระพริบสีแดง ทั้งจะนำแบริเออร์ และเพิ่มป้ายให้มีความถี่มากขึ้น เพื่อให้ผู้ใช้รถรู้ว่าเมื่อถึงจุดนี้จะต้องชะลอความเร็ว ส่วนการแก้ไขในระยะยาว คงต้องศึกษาความเป็นไปได้อีกครั้งหนึ่ง อาจจะทำเป็นวงเวียน หรือทำเกาะกลาง เพื่อบังคับการเลี้ยว หรืออาจเป็นสัญญาณไฟต่างๆ


ด้านนายศรีสวัสดิ์ บุญมา กำนันตำบลหาดขามกล่าวว่า สาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุที่ผ่านมา ส่วนหนึ่งน่าจะเป็นเพราะเจ้าหน้าที่มาติดตั้งสัญญาณไฟกระพริบผิดด้าน เพราะคนในพื้นที่จะรู้ดีว่า ถนนเส้นไหนเป็นเส้นหลักและเส้นรอง แต่คนต่างถิ่นขับมาในถนนเส้นรอง เห็นไฟสีส้มกระพริบ ก็คิดว่าตนเองเป็นเส้นหลักจึงไม่หยุดรถ ส่วนชาวบ้านในพื้นที่ ที่ขับรถมาอีกเส้นหนึ่งด้วยความเคยชินว่าถนนที่ตนวิ่งอยู่เป็นเส้นหลัก ก็ไม่ได้หยุดรถเช่นเดียวกัน จึงเกิดอุบัติเหตุขึ้นบ่อยครั้ง ความเห็นส่วนตัวยังยืนยันว่า การสร้างวงเวียนน่าจะเป็นทางออกที่ดี ที่คาดว่าการเกิดอุบัติเหตุน่าจะเป็นศูนย์ หรืออาจเกิดขึ้นน้อยมาก ไม่เหมือนเช่นทุกวันที่เกิดเหตุทุกอาทิตย์.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ถาวร” น้ำตาคลอ เจ็บปวดหลังศาล รธน.วินิจฉัยสิ้นสภาพ ส.ส.

“ถาวร” น้ำตาคลอ เจ็บปวดหลังศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยสิ้นสภาพ ส.ส. “ยอมรับแต่ไม่เชื่อถือ” ทำให้ต้องพ้นสมาชิกพรรค ปชป. หลังเป็นสมาชิกมา 53 ปี ขอโทษผู้ใหญ่ทำให้พรรคมัวหมอง

กรมอุทยานฯ ป้องปรามชาวบ้านทำลานกางเต็นท์ในเขตอุทยาน

กาญจนบุรี 8 ธ.ค. -กรมอุทยานฯ เข้าแจ้งเตือนประชาชน เปิดลานกางเต็นท์และให้บริการเช่าเต็นท์เพื่อกิจการท่องเที่ยวในเขตอุทยานแห่งชาติเอราวัณ โดยมิได้รับอนุญาต มีโทษจำคุก 2 ปี ปรับ 2 แสน

ข่าวแนะนำ

เคลื่อนกายสังขาร ส่ง “แม่ชีศันสนีย์” วาระสุดท้าย

หลังเย็นวานนี้เป็นช่วงเวลาสิ้นแม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต ผู้ก่อตั้งเสถียรธรรมสถาน บ่ายวันนี้บรรดาศิษยานุศิษย์ได้ร่วมจัดพิธีเคลื่อนขบวนกายสังขารแม่ชี เพื่อแสดงกตัญยุตา แสดงความเคารพเป็นครั้งสุดท้าย

ผบ.ทหารสูงสุดอินเดียเสียชีวิตจากอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตก

ผบ. ทหารสูงสุดอินเดีย เสียชีวิตจากเหตุเฮลิคอปเตอร์ตก กลางป่าใกล้กับเมืองคูนัวร์ ในรัฐทมิฬนาฑู พร้อมกับภรรยาและคนอื่นๆ บนเครื่อง รวม 13 คน

ปิดฉากคดีล่าเสือดำ “เปรมชัย” นอนคุก

คดีล่าเสือดำ ภายในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ส่งผลให้นายเปรมชัย กรรณสูต กับพวก ถูกส่งตัวเข้าเรือนจำอำเภอทองผาภูมิทันที

ศาล รธน.ชี้ 5 กปปส.สิ้นสมาชิกภาพ ส.ส.ตั้งแต่หยุดปฏิบัติหน้าที่ 7 เม.ย.64

ศาลรัฐธรรมนูญชี้ 5 กปปส. สิ้นสมาชิกภาพ ส.ส. ตั้งแต่หยุดปฏิบัติหน้าที่ 7 เม.ย. 64 ให้จัดเลือกตั้งแทนตำแหน่งที่ว่างภายใน  45 วัน เลื่อนลำดับส.ส.บัญชีรายชื่อภายใน 7 วัน