fbpx

เจอเเล้ว! ชายหลงป่า 5 วัน สภาพอิดโรย ช่วยได้ปลอดภัย

หนองบัวลำภู 19 ก.ย.- พบตัวเเล้ว! ชายหลงป่านาน 5 วัน เผยขึ้นไปเก็บเห็ดและเผาถ่าน บริเวณเทือกเขาภูเก้าภูพานคำ จ.หนองบัวลำภู และพลัดหลงกับเพื่อนๆ ผ่านไปกว่า 5 วัน จนมีสองสามี-ภรรยา ไปพบเข้าจึงเเจ้งเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือได้อย่างปลอดภัย 


กรณีที่นายวัชระ สิงห์ทอง (ใจ) อายุ 56 ปี ชาวบ้านหมู่ 13 ตำบลหัวนา อำเภอเมือง จังหวัดหนองบัวลำภู ได้ขึ้นเทือกเขาภูเก้าภูพานคำ ออกไปหาเห็ดกับเพื่อนอีก 2 คน และพลัดหลงตั้งแต่วันที่ 13 กันยายนที่ผ่านมา พบเห็นครั้งสุดท้ายในวันเดียวกัน เวลาประมาณ 21.30 น. เป็นเวลา 5 วัน เจ้าหน้าที่หลายร้อยนายสนธิกำลังจากหลายหน่วยงานออกค้นหา จนกระทั่งล่าสุด นายสัมฤทธิ์ เหล่ามาลา และนางสุนีย์  คำนัน ภรรยา ชาวบ้านซึ่งได้ออกไปเก็บเห็ดที่ภูเก้า ได้ไปพบเจอชายคนหนึ่ง มีสภาพตัวสั่นมีแผลพุพองเป็นหนองที่เท้าอ่อนเพลีย และได้สอบถามชื่อ ทราบว่าชื่อใจ หรือนายวัชระ เป็นคนตำบลหัวนา และหาข้าวหาน้ำให้กิน และก่อไฟเพื่อให้ความอบอุ่นแก่ร่างกาย โดยนายสัมฤทธิ์ได้เดินออกมาประมาณ 2 กิโลเมตร เพื่อหาสัญญาณโทรศัพท์ แจ้งมายังหมอประจำหมู่บ้าน เพื่อแจ้งไปยังฝ่ายปกครองว่าพบคนหาย และพิกัดที่เจอคือวัดภูเมย และจะพยายามนำคนหายมาที่จุดทับควายพ่อใหญ่สังข์ เพื่อให้หน่วยงานเข้าไปรับ

จากนั้น นายอนุชา ภู่เปี่ยมศักดิ์ ปลัดอำเภอฝ่ายป้องกันอำเภอมืองหนองบัวลำภู พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดปฎิบัติการค้นหาขึ้นไปเพื่อนำตัวนายวัชระ ใส่เปลสนามเนื่องจากมีสภาพอิดโรยไม่มีแรงเดินไม่ได้ ขามีบาดแผล ซึ่งได้จัดชุดพยาบาลเตรียมเครื่องมือในการปฐมพยาบาล เช่น น้ำเกลือขึ้นไป โดยจะได้ลำเรียงลงทางบ้านหนองเล้าข้าว ตำบลบ้านถิ่น อำเภอโนนสัง จังหวัดหนองบัวลำภู ซึ่งสะดวกและใกล้ที่สุดรีบนำส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลหนองบัวลำภูลงมาก่อนรีบนำส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลหนองบัวลำภู


หลังจากนั้น นางศิวพร ฉั่วสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองบัวลำภู , นายประยูร อรัญรุท นายอำเภอเมืองหนองบัวลำภู พร้อมเจ้าหน้าที่เดินทางไปเยี่ยมมอบกระเช้าให้กำลังใจนายวัชระ ซึ่งนายวัชระเล่าว่าตนเองได้ขึ้นไปเผาถ่านบนเขา โดยหาเศษไม้แถวนั้นมาเผา และเก็บเห็ดซึ่งขึ้นเป็นจำนวนมากเพื่อจะนำมาขายเพื่อเลี้ยงชีพ ต่อมาได้พลัดหลงกับเพื่อนๆ และได้ดื่มน้ำตามลำธารเพื่อยังชีพ เด็ดยอดผักกินไปเรื่อยๆ จนเจ้าหน้าที่ขึ้นไปพบและช่วยเหลือกลับลงมาได้.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตร.ค้นบ้านพักชุมชนวัดม่วง 9 จุด หลังโพสต์ข่มขู่ “บาส มีดคู่”

ตำรวจ สน.เพชรเกษม นำกำลังเข้าไปตรวจค้นภายในชุมชนวัดม่วง หลังมีการโพสต์ข่มขู่ผู้ต้องหาคดีแทงวัยรุ่นย่านเพชรเกษมเสียชีวิต 2 คน เมื่อเช้ามืดที่ผ่านมา แต่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย

โควิดเมืองคอนน่าห่วง บุคลากรการแพทย์ติดเชื้อกว่า 50 คน-ปิด 5 ตึก

สถานการณ์โควิด จ.นครศรีธรรมราช ยังน่าห่วง โดยเฉพาะบุคลากรทางการแพทย์ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช มีผลตรวจยืนยันติดเชื้อแล้วกว่า 50 คน และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้น ล่าสุด ผอ.โรงพยาบาล สั่งปิดหอผู้ป่วย 5 ตึก

ธปท.-สมาคมธนาคารไทย แจงปมแฮกเกอร์ตัดเงิน ส่วนใหญ่ซื้อสินค้าจากต่างประเทศ

ธปท. และสมาคมธนาคารไทย แจงแฮกเกอร์ตัดเงินผ่านบัตรเครดิตและบัตรเดบิตของลูกค้า ส่วนใหญ่ซื้อสินค้าจากต่างประเทศ แบงก์เจ้าของบัตร พร้อมดูแลความเสียหายรายการผิดปกติ

บัญชีธนาคารป่วน หลายคนระบุถูกแฮกพร้อมกัน

เจ้าของบัญชีธนาคารจำนวนมากร้องเรียนโดนตัดเงินหลายรายการ ส่วนใหญ่เป็นการซื้อสินค้าบริการผ่านบัตรเดบิตและตัดเงินจากบัญชีธนาคาร

ข่าวแนะนำ

เตือนภัยโจรไซเบอร์ดูดเงินผ่านบัตรเดบิต-เครดิต

หน่วยงานประสานเสียงระบบธนาคารยังมั่นคงปลอดภัย ไม่ได้ถูกแฮก หลังเกิดกรณีเจ้าของบัญชีธนาคารจำนวนมากถูกดูดเงินออกจากบัญชีแบบไม่มีแจ้งเตือน รมว.ดีอีเอส เชื่อมีคนไทยร่วมขบวนการ เตือนอย่าให้ข้อมูลทางการเงินหากไม่แน่ใจ เร่งผลักดันกฎหมายคุมธุรกิจดิจิทัล

ศาลให้ประกัน 4 โจ๋แก๊งวัดม่วง คดีทำร้าย “บาส”

ศาลให้ประกัน 4 วัยรุ่นแก๊งวัดม่วง คดีรุมทำร้าย “บาส มีดคู่” หลังญาติขอวางเงิน 30,000 บาท และขอติดกำไล EM ข้อเท้า ทั้งหมดจึงรอดนอนคุก และเดินทางกลับบ้านทันที