fbpx

โควิดกระบี่ ติดเชื้อรายวันหลักร้อย เสียชีวิตอีก 3 ราย

กระบี่ 19 ก.ย.-โควิดกระบี่ ติดเชื้อรายวันหลักร้อย ล่าสุดมีผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 3 ราย ขณะที่ยอดติดเชื้อสะสมใกล้แตะ 3 พันราย เริ่มแพร่ระบาดรุนแรงตั้งแต่ต้นเดือนกันยายน

วันที่ 19 ก.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานการณ์การแพร่ะบาดของโควิด19 ในพื้นที่กระบี่ ยังคงรุนแรง มียอดผู้ติดเชื้อรายวันต่อเนื่อง ล่าสุดมีผู้ติดเชื้อสะสมรวม 2,958 ราย และก่อนหน้านี้มีผู้เสียชีวิต 4 ราย ล่าสุดเมื่อวานนี้ ทางเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิกระบี่กระบี่พิทักษ์ประชา ได้นำศพผู้ป่วยที่เสียชีวิตจากโควิด-19 อีก 2 ราย รายและที่ 5 และรายที่ 6 เข้าไปทำพิธีฌาปนกิจภายในเมรุ วัดโภคาจุฑามาตย์ ต.ปากน้ำ อ.เมืองกระบี่ รายแรกเป็นหญิงวัย 79 ปี ชาว ต.กระบี่น้อย อ.เมืองกระบี่ รายที่ 2 เป็นชายวัย 60 ปี ชาว ต.ห้วยยูง อ.เหนือคลอง นอกจากนี้ยังมีผู้เสียชีวิตอีก 1 ราย เป็นรายที่ 7 หญิงชาว ต.อ่าวลึกใต้ อ.อ่าวลึก เจ้าหน้าที่นำศพไปฌาปนกิจที่วัดในพื้นที่ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตล่าสุด เพิ่มเป็น 7 ราย


ขณะที่ศูนย์สื่อสารความเสี่ยง สาธารณสุข จ.กระบี่ สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด19 ในจังหวัดกระบี่ มีการรายงานล่าสุด เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 18 ก.ย.ที่ผ่านมา เสียชีวิตสะสมเพียง 4 ราย โดยมียอดผู้ป่วยรายใหม่ 77 ราย (พบในจังหวัด 76 ราย /จากนอกจังหวัด 1 ราย) ยอดผู้ติดเชื้อสะสมรวม 2,958 ราย รักษาหายแล้ว 1,881 ราย และกำลังรักษา 1,073 ราย

อย่างไรก็ตาม นับตั้งแต่ต้นเดือน ก.ย.ที่ผ่านมา เกิดการแพร่ระบาดจากหลายคลัสเตอร์ แพร่กระจายเป็นวงกว้างในหลายพื้นที่ โดยเฉพาะคลัสเตอร์ตลาดนัดบ้านต้นทวย คลัสเตอร์แคมป์ก่อสร้างระบบบำบัดน้ำเสียเกาะพีพี คลัสเตอร์งานศพอดีตเจ้าอาวาสวัดแก้วโกรวารราม มีการระบาดเข้าไปสู่แหล่งชุมชนหลายแห่งใน อ.เหนือคลอง อ.คลองท่อม อ.อ่าวลึก และ อ.เมืองกระบี่ รวมทั้งภายในโรงพยาบาล เช่น โรงพยาบาลกระบี่ โรงพยาบาลอ่าวลึก เป็นต้น ทำให้จังหวัดต้องออกประกาศขยายเวลาปิดหมู่บ้าน พื้นที่เสี่ยงเพิ่มเติมอีกหลายแห่ง และขอความร่วมมือประชาชน งดออกจากบ้าน หลังเวลา 21.00 น. ป้องกันตนเอง สวมหน้ากากอนามัย ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ ปฏิบัติดตามมาตรการของสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นายกฯ โพสต์แจ้งเพิ่มประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เพิ่มประเทศเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจอื่นๆ

จับมือยิงอดีต ผจก.แบงก์ 14 นัด เสียชีวิต

รวบมือยิงอดีตผู้จัดการธนาคารเสียชีวิต พบเป็นเพื่อนบ้านวัย 70 ปี ส่วนสาเหตุเบื้องต้นพบผู้ก่อเหตุกับผู้ตายเคยมีปัญหาและโต้เถียงกันมาตลอด จึงก่อเหตุเพราะความแค้น

ข่าวแนะนำ

คืนเงิน ‘เดบิต’ ที่ถูกตัดเงินผิดปกติครบทุกราย

ธปท. และสมาคมธนาคารไทย แจ้งความคืบหน้าการดำเนินการกรณีการตัดเงินผิดปกติผ่านบัตรเครดิตและบัตรเดบิต โดยคืนเงินเดบิตครบทุกรายแล้ว

พระ-ชี แห่กราบไหว้ “อดีตพระยันตระ”

ระแสดราม่า อดีตพระยันตระ กับการฉลองวันเกิดครบรอบ 70 ปี ท่ามกลางพระสงฆ์-แม่ชี และลูกศิษย์ที่ยังเคารพศรัทธา ทำให้เกิดข้อสงสัยในพฤติกรรมอีกครั้ง หลังเจ้าตัวลี้ภัยไปสหรัฐฯนานกว่า 20 ปี

สุดฟิน! ภูกระดึงในม่านหมอก 16.5 องศาฯ

นักท่องเที่ยวแห่เที่ยวภูกระดึง จ.เลย แม้เช้านี้ไม่เจอพระอาทิตย์ขึ้น แต่ก็เจอม่านหมอกฟินๆ แทน ท่ามกลางอุณหภูมิ 16.5 องศาเซลเซียส