fbpx

สกัดจับขบวนการลอบขนแรงงานเถื่อนพื้นที่อมก๋อยกว่า 20 คน

เชียงใหม่ 19 ก.ย.-ขบวนการขนแรงงานเถื่อนยังลักลอบนำพาแรงงานชาวเมียนมาเข้ามาตามชายแดนภาคเหนือต่อเนื่อง ล่าสุดทหารพรานสกัดจับในพื้นที่อมก๋อย จ.เชียงใหม่ ได้กว่า 20 คน

กำลังหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 36 จับกุมกลุ่มแรงงานชาวเมียนมาที่ลักลอบเข้าเมืองผิดกฎหมายจำนวน 23 คน เป็นชาย 13 คน และหญิงอีก 10 คน ซ่อนตัวอยู่บริเวณรอยต่อบ้านแม่แฮ-บ้านขุนแม่สอง ต.ยางเปียง อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ เมื่อคืนที่ผ่านมา


พันเอกสมรรถชัย แปงสาย ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 36 เปิดเผยว่า ได้รับรายงานจาก ชุดปฏิบัติการหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 36 ที่นำกำลังเข้ากดดันกลุ่มขบวนการลักลอบเข้าเมืองผิดกฎหมายในพื้นที่ อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นจุดเชื่อมชายแดนทั้งด้านจังหวัดแม่ฮ่องสอนและตาก ขณะที่ออกลาดตระเวน ได้ตรวจพบกลุ่มแรงงานลักลอบเข้าเมืองทั้งหมด คาดว่าอยู่ระหว่างรอผู้นำพามารับ เพื่อพาไปทำงานในพื้นที่ชั้นในหรือพาออกนอกประเทศ ตามแนวชายแดน ซึ่งอยู่ระหว่างสอบสวน

ขณะเดียวกันหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 36 ได้จัดกำลังเพิ่มเติมเพื่อตรวจคัดกรองกลุ่มบุคคลดังกล่าว ตามมาตรการป้องกันโรคโควิด -19 ก่อนนำผู้ต้องหามาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป โดยช่วง 1 ปีที่ผ่านมา กองกำลังผาเมืองสกัดขบวนการขนแรงงานเถื่อนตามแนวชายแดนเชียงรายและเชียงใหม่เกือบ 2 ร้อยครั้ง จับกุมแรงงานเถื่อนกว่า 6 ร้อยคน และผู้นำพาอีก 56 ราย ยังไม่รวมจับกุมคนไทยที่ลักลอบเข้าออกประเทศโดยผิดกฎหมายอีกกว่า 1 ร้อยคน .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นายกฯ โพสต์แจ้งเพิ่มประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เพิ่มประเทศเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจอื่นๆ

จับมือยิงอดีต ผจก.แบงก์ 14 นัด เสียชีวิต

รวบมือยิงอดีตผู้จัดการธนาคารเสียชีวิต พบเป็นเพื่อนบ้านวัย 70 ปี ส่วนสาเหตุเบื้องต้นพบผู้ก่อเหตุกับผู้ตายเคยมีปัญหาและโต้เถียงกันมาตลอด จึงก่อเหตุเพราะความแค้น

ข่าวแนะนำ

คืนเงิน ‘เดบิต’ ที่ถูกตัดเงินผิดปกติครบทุกราย

ธปท. และสมาคมธนาคารไทย แจ้งความคืบหน้าการดำเนินการกรณีการตัดเงินผิดปกติผ่านบัตรเครดิตและบัตรเดบิต โดยคืนเงินเดบิตครบทุกรายแล้ว

พระ-ชี แห่กราบไหว้ “อดีตพระยันตระ”

ระแสดราม่า อดีตพระยันตระ กับการฉลองวันเกิดครบรอบ 70 ปี ท่ามกลางพระสงฆ์-แม่ชี และลูกศิษย์ที่ยังเคารพศรัทธา ทำให้เกิดข้อสงสัยในพฤติกรรมอีกครั้ง หลังเจ้าตัวลี้ภัยไปสหรัฐฯนานกว่า 20 ปี

สุดฟิน! ภูกระดึงในม่านหมอก 16.5 องศาฯ

นักท่องเที่ยวแห่เที่ยวภูกระดึง จ.เลย แม้เช้านี้ไม่เจอพระอาทิตย์ขึ้น แต่ก็เจอม่านหมอกฟินๆ แทน ท่ามกลางอุณหภูมิ 16.5 องศาเซลเซียส