fbpx

หญิงชาวขอนแก่นขอบคุณ จนท. ถนนได้รับการซ่อมแซม

ขอนแก่น 18 ก.ย. – หญิงสาวชาว อ.กระนวน จ.ขอนแก่น ที่สวมชุด PPE แปลงร่างเป็นมนุษอวกาศ เดินสำรวจถนนที่เป็นหลุมขรุขระ ขอบคุณเจ้าหน้าที่และสื่อที่ทำให้หลายฝ่ายลงพื้นที่ซ่อมแซมถนน


หลังมีการเผยแพร่คลิปวิดีโอจากผู้ใช้ Facebook “Aomam Chaluayjit Wansueb” พร้อมข้อความว่า “ข่าวด่วน ค้นพบดาวเคราะห์ดวงใหม่ บนถนนห้วยโจด-หนองโน ต.ห้วยโจด อ.กระนวน จ.ขอนแก่น” พร้อมภาพคนใส่ชุดสีขาวเดินถือธงชาติไทยบนถนนที่มีผิวขรุขระ เป็นหลุมเป็นบ่อ ซึ่งเป็นเส้นทางจากบ้านห้วยโจด มุ่งหน้าไปยังพื้นที่บ้านหนองโน อ.กระนวน โดยถนนสายดังกล่าวพังเป็นช่วงๆ ช่วงละประมาณ 300-500 เมตร รวมระยะทาง 3 กิโลเมตร

เมื่อคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ทำให้ได้รับความสนใจจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องที่ได้ส่งทีมช่าง พร้อมเครื่องจักรลงพื้นที่มาซ่อมถนน


ล่าสุดถนนสายห้วยโจด-หนองโน นางสาวฉลวยจิต วันสืบ อายุ 33 ปี และนางสาวดารุณี แยงคำ อายุ 34 ปี ชาวบ้านห้วยโจด ผู้ถ่ายคลิปดังกล่าว ได้ลงพื้นที่ไปยังจุดที่มีการซ่อมแซมถนน โดยนางสาวดารุณีได้ใส่ชุด PPE และสวมหมวกกันน็อก แต่งเป็นนักบินอวกาศ ถือธงชาติไทย เดินผิวถนนที่กำลังมีการซ่อมแซม ส่วนนางสาวฉลวยจิตเป็นคนถ่ายคลิป และสัมภาษณ์นักบินอวกาศ

คณะถ่ายคลิปนั้น นักบินอวกาศได้เดินสำรวจถนนที่ไม่เหมือนเดิม เพราะมีการเริ่มซ่อมแซม และนักบินอวกาศได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับความรู้สึกที่ถนนเปลี่ยนไป จึงถ่ายคลิปแชร์ในโซเชียล เพื่อเป็นการขอบคุณผู้ที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งสื่อมวลชนที่ช่วยเป็นกระบอกเสียงนำเสนอปัญหาจนได้รับการแก้ไขอย่างรวดเร็ว

นอกจากนี้นางสาวดารุณีได้เดินบนถนนที่มีการเทพื้นทราย เตรียมเทปูนคอนกรีตในระยะทาง 33 เมตร และโบกธงชาติไทยด้วยความดีใจ ซึ่งผู้ที่เป็นนักบินอวกาศก็คือลูกหลานชาวบ้านห้วยโจด ต.ห้วยโจด อ.กระนวน จ.ขอนแก่น


ขณะที่ผู้เข้าชมคลิปทั้งก่อนซ่อมแซมถนนและหลังซ่อมแซมถนน ต่างขอบคุณทั้ง 2 คนที่ช่วยสร้างสรรค์คลิปวิดีโอที่น่าสนใจ ทำให้หน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องเข้ามาดำเนินการซ่อมแซม เพื่อให้ชาวบ้านได้ใช้รถสัญจรไปมาสะดวกมากขึ้น.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นายกฯ โพสต์แจ้งเพิ่มประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เพิ่มประเทศเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจอื่นๆ

จับมือยิงอดีต ผจก.แบงก์ 14 นัด เสียชีวิต

รวบมือยิงอดีตผู้จัดการธนาคารเสียชีวิต พบเป็นเพื่อนบ้านวัย 70 ปี ส่วนสาเหตุเบื้องต้นพบผู้ก่อเหตุกับผู้ตายเคยมีปัญหาและโต้เถียงกันมาตลอด จึงก่อเหตุเพราะความแค้น

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : ฝนตกซ้ำ โคราชน้ำยังไม่ลด

เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา มีฝนตกในพื้นที่ จ.นครราชสีมา หลายอำเภอ ทำให้ผู้ประสบภัยน้ำท่วมต่างกังวลใจว่าจะมีมวลน้ำมาซ้ำเติม ขณะที่มวลน้ำก้อนใหญ่ฝั่งลำบริบูรณ์อยู่แถว ต.จอหอ อ.เมืองนครราชสีมา

ชาวบ้าน อ.ไชโย จ.อ่างทอง ซัดกันนัว ขัดแย้งเปิดทางน้ำ

ถึงกับกระโดดขวางรถบรรทุก ชาวบ้าน อ.ไชโย สองฝั่งน้ำท่วม ยกพวกซัดกันนัว หลังขัดแย้งเปิดทางน้ำ ขณะที่นายอำเภอรุดเจรจาขอความร่วมมือ หลังความขัดแย้งเริ่มขยายวงกว้าง สุดท้ายพบกันครึ่งทาง