fbpx

เด้ง ด.ต.ด่านห้วยไร่ ปมรีดส่วยรถขนเฟอร์นิเจอร์

แพร่ 18 ก.ย. – ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ มีคำสั่งย้ายดาบตำรวจประจำด่านยาเสพติดห้วยไร่ ไถ่เงินรถขนฟอร์นิเจอร์ พร้อมขันน็อตจัดระเบียบ กำชับหมดยุคเรียกรับเงินจากประชาชนแล้ว


จากกรณีเฟซบุ๊กเพจ เจ๊ม้อย v plus โพสต์วิดีโอขณะที่ประชาชนขับรถผ่านด่านตรวจแล้วมีเจ้าหน้าที่เข้ามาพูดคุยขอค่าดูแลด่าน เช่น ค่ากาแฟ ซึ่งปกติทำเป็นประจำอยู่แล้ว โดยเขียนข้อความระบุว่า “เพิ่งทราบว่ามีค่าดูแลด่านด้วย!! เขาก็ให้กันทุกคน เขาคนนั้นเป็นใครคะ หรือว่าประชาชนที่ขับรถผ่าน หากเขาทำผิดกฎหมาย ก็จับปรับตามกฎหมายดีกว่านะคะ ค่าดูแลด่านน่าจะมีงบส่วนกลางอยู่แล้ว คงไม่ต้องมารบกวนประชาชนก็ได้ อย่างไรก็ต้องรอฟังคำชี้แจงด้วยความเป็นธรรมค่า ด่านขาลงจากแพร่เข้าอุตรดิตถ์ ลำพังขับรถนี่ก็ยังไม่พอจะกินเลย ยังต้องมาเสียค่าดูแลด่านอีกหรือเนี่ย ปวดหัว”

ล่าสุด พล.ต.ต.มาโนช มีสกุลคุณ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ ได้รับรายงานกรณีดังกล่าวจาก พ.ต.อ.พิศุปกรณ์ น้อยปักษา รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ หัวหน้าชุดกรรมการสอบข้อเท็จจริงรายงานผลการสืบหาข้อเท็จจริง กรณีตำรวจห้วยไร่รีดไถรถขนเฟอร์นิเจอร์แล้ว พบว่าตำรวจที่กระทำความผิดคือ ดาบตำรวจชัยชนะ ประจำด่านยาเสพติดห้วยไร่ เจ้าตัวรับสารภาพ ซึ่งมีคำสั่งย้ายไปปฏิบัติหน้าที่ยัง ศปก.ภ.จว.แพร่ เพื่อดำเนินการสอบสวนหาข้อเท็จจริงหากผลสอบสวนพบมีความผิดจริงจะลงโทษให้ถึงที่สุด ส่วนจะมีการทำเป็นขบวนการหรือไม่ ต้องรอการสอบสวนอีกครั้ง


ด้าน พ.ต.อ.นิคม เครือนพรัตน์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ ได้ลงพื้นที่ไปตรวจเยี่ยม มอบนโยบายเจ้าหน้าที่ประจำด่านห้วยไร่ โดยมุ่งเน้นการปฏิบัติการเพื่อบริการประชาชน พร้อมคาดโทษหากพบเจ้าหน้าที่กระทำผิดต้องดำเนินการทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด เรียกว่านิ้วไหนร้ายก็ต้องตัดทิ้ง และขอให้ประชาชนที่เดินทางผ่านจังหวัดแพร่ สบายใจ หากไม่ได้ทำผิดกฎหมายไม่ต้องหวาดกลัว หรือถูกตำรวจเรียกรับผลประโยชน์ สามารถร้องเรียนมาที่ตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ได้โดยตรง

ทั้งนี้ ด่านยาเสพติด สภ.ห้วยไร่ ต.ห้วยไร่ อ.เด่นชัย จ.แพร่ เป็นจุดสกัดยาเสพติดขาล่อง และเป็นจุดสำคัญที่มีผลงานในเรื่องการจับยาเสพติดอย่างต่อเนื่อง และมีการตั้งจุดตรวจตลอด 24 ชม. โดยที่ผ่านมา สามารถสกัดจับยาเสพติดจำนวนครั้งละมากๆ ได้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งวันนี้หลังเกิดกรณีดังกล่าวยังมีการตั้งด่านตามปกติ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตร.ค้นบ้านพักชุมชนวัดม่วง 9 จุด หลังโพสต์ข่มขู่ “บาส มีดคู่”

ตำรวจ สน.เพชรเกษม นำกำลังเข้าไปตรวจค้นภายในชุมชนวัดม่วง หลังมีการโพสต์ข่มขู่ผู้ต้องหาคดีแทงวัยรุ่นย่านเพชรเกษมเสียชีวิต 2 คน เมื่อเช้ามืดที่ผ่านมา แต่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย

โควิดเมืองคอนน่าห่วง บุคลากรการแพทย์ติดเชื้อกว่า 50 คน-ปิด 5 ตึก

สถานการณ์โควิด จ.นครศรีธรรมราช ยังน่าห่วง โดยเฉพาะบุคลากรทางการแพทย์ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช มีผลตรวจยืนยันติดเชื้อแล้วกว่า 50 คน และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้น ล่าสุด ผอ.โรงพยาบาล สั่งปิดหอผู้ป่วย 5 ตึก

ธปท.-สมาคมธนาคารไทย แจงปมแฮกเกอร์ตัดเงิน ส่วนใหญ่ซื้อสินค้าจากต่างประเทศ

ธปท. และสมาคมธนาคารไทย แจงแฮกเกอร์ตัดเงินผ่านบัตรเครดิตและบัตรเดบิตของลูกค้า ส่วนใหญ่ซื้อสินค้าจากต่างประเทศ แบงก์เจ้าของบัตร พร้อมดูแลความเสียหายรายการผิดปกติ

บัญชีธนาคารป่วน หลายคนระบุถูกแฮกพร้อมกัน

เจ้าของบัญชีธนาคารจำนวนมากร้องเรียนโดนตัดเงินหลายรายการ ส่วนใหญ่เป็นการซื้อสินค้าบริการผ่านบัตรเดบิตและตัดเงินจากบัญชีธนาคาร

ข่าวแนะนำ

เตือนภัยโจรไซเบอร์ดูดเงินผ่านบัตรเดบิต-เครดิต

หน่วยงานประสานเสียงระบบธนาคารยังมั่นคงปลอดภัย ไม่ได้ถูกแฮก หลังเกิดกรณีเจ้าของบัญชีธนาคารจำนวนมากถูกดูดเงินออกจากบัญชีแบบไม่มีแจ้งเตือน รมว.ดีอีเอส เชื่อมีคนไทยร่วมขบวนการ เตือนอย่าให้ข้อมูลทางการเงินหากไม่แน่ใจ เร่งผลักดันกฎหมายคุมธุรกิจดิจิทัล

ศาลให้ประกัน 4 โจ๋แก๊งวัดม่วง คดีทำร้าย “บาส”

ศาลให้ประกัน 4 วัยรุ่นแก๊งวัดม่วง คดีรุมทำร้าย “บาส มีดคู่” หลังญาติขอวางเงิน 30,000 บาท และขอติดกำไล EM ข้อเท้า ทั้งหมดจึงรอดนอนคุก และเดินทางกลับบ้านทันที