fbpx

แจ้ง 2 ข้อหาหนัก 2 วัยรุ่นร่วมก๊วน 10 ทรชนล่วงละเมิดเด็ก ม.1

บุรีรัมย์ 18 ก.ย. – 2 วัยรุ่นร่วมก๊วน 10 ทรชน ล่วงละเมิดเด็ก ม.1 มอบตัว อ้างแค่ไปกินเหล้า ไม่ได้ร่วมกระทำ ตำรวจไม่เชื่อ แจ้ง 2 ข้อหาหนัก


ความคืบหน้ากรณีที่นางบี (นามสมมติ) อายุ 32 ปี ชาวประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ แจ้งความที่ สภ.พลับพลาชัย ว่าลูกสาว ชั้น ม.1 ถูกผู้ชาย 10 คน ล่อลวงไปล่วงละเมิด เหตุเกิดเมื่อวันที่ 18-20 สิงหาคม แต่คดีไม่คืบหน้าจึงร้องเรียนผ่านสื่อฯ โดยเมื่อช่วงสายวันนี้ (18 ก.ย.) พนักงานสอบสวนได้เรียกผู้ปกครองและเด็กผู้เสียหายเข้าสอบปากคำเพิ่มเติม เพื่อประกอบสำนวนคดี

ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่จากบ้านพักเด็กและเยาวชนได้ลงพื้นที่ สภ.พลับพลาชัย เพื่อสอบถามข้อเท็จจริงจากผู้ปกครองของเด็ก พร้อมแจ้งให้ทราบถึงสิทธิต่างๆ และประสานทีมสหวิชาชีพร่วมสอบปากคำ


แม่ของผู้เสียหายให้ข้อมูลว่า เมื่อวันที่ 18 สิงหาคม ลูกสาววัย 13 ปี หายออกไปจากบ้านโดยไม่ทราบสาเหตุ จึงคิดว่าไปนอนบ้านญาติเหมือนที่ผ่านมา แต่ผ่านไป 2 วัน ทราบว่าลูกสาวไม่ได้ไปอยู่บ้านญาติ พอวันรุ่งขึ้นลูกสาวกลับมาบ้านในลักษณะซึมเศร้า จึงสอบถามลูกสาวบอกว่าถูกวัยรุ่นในอำเภอพลับพลาชัย ที่อยู่เขตรอยต่อกัน รวมถึงรู้จักกันในเฟซบุ๊กลวงไปล่วงละเมิด เมื่อสอบถามอีกทราบว่าคนที่ร่วมกระทำมีมากถึง 10 คน อายุตั้งแต่ 13-50 ปี ผลัดเปลี่ยนกันมาล่วงละเมิด โดยจะย้ายสถานที่ไปเรื่อยๆ จึงตัดสินใจแจ้งความ สภ.พลับพลาชัย ท้องที่เกิดเหตุ

หลังจากนั้นตำรวจได้ส่งตัวลูกสาวไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลพลับพลาชัย และวันต่อมาตำรวจได้เรียกไปสอบปากคำ พร้อมแจ้งว่าให้พูดคุยไกล่เกลี่ยกันก่อน เพราะผู้ก่อเหตุเป็นเยาวชน โดยนัดไกล่เกลี่ยกัน จึงทำตามตำรวจแนะนำ จากนั้นมีการไกล่เกลี่ยกัน แต่คู่กรณีไม่ทำตามที่รับปาก แถมมีผู้นำชุมชนบอกห้ามแจ้งนักข่าว และในเวลาต่อมาตำรวจเรียกไปสอบปากคำอีก ระบุว่าผู้ก่อเหตุมีอายุ 13-15 ปี เพียง 4 คนเท่านั้น ซึ่งไม่ตรงกับคำบอกเล่าของลูกสาวว่ามีผู้ก่อเหตุถึง 10 คน และหนึ่งในนั้นมีอายุ 50 ปี และเมื่อเวลาผ่านไปกลุ่มผู้ก่อเหตุมีลักษณะไม่สนใจ เพราะมีผู้นำชุมชนที่มีความรู้ด้านกฎหมายหนุนหลัง นอกจากนี้ยังมีหนึ่งในกลุ่มวันรุ่นโพสต์ข้อความเฟซบุ๊กข่มขู่

ทั้งนี้ ส่วนตัวยอมรับว่าเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยเฉพาะหนึ่งในผู้ก่อเหตุมีอายุถึง 50 ปี และอยากถามว่าถ้าเหตุการณ์นี้เกิดกับลูกหลานตัวเองจะรู้สึกอย่างไร เพราะปัจจุบันลูกสาวมีอาการซึมเศร้า


2 เยาวชนปัดก่อเหตุรุมโทรม อ้างแค่มั่วสุมดื่มสุรา
และเมื่อเวลา 14.30 น. แก๊งทรชนที่ถูกแจ้งความกล่าวหาร่วมกันรุมโทรมนักเรียน ม.1 ได้ทยอยเข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวนเจ้าของคดีแล้ว 2 คน อายุ 19 ปี และอายุ 17 ปี ชาวตำบลป่าชัน ส่วนที่เหลือทางญาติได้ติดต่อจะพาลูกหลานเข้ามอบตัว แต่ยังไม่ได้ระบุวันเวลาว่าจะเดินทางมามอบตัววันไหน

อย่างไรก็ตาม จากการสอบสวนผู้ต้องหา 2 คนได้ให้การภาคเสธว่าไม่ได้มีส่วนร่วมในการกระทำชำเรานักเรียนหญิง ม.1 แต่อ้างว่าได้ไปนั่งมั่วสุมดื่มสุราจริง พร้อมซัดทอดว่าคนที่ก่อเหตุกระทำชำเราคือ เด็กชายอายุ 13 ปี ซึ่งเป็นแฟนของผู้เสียหาย ส่วนพวกตนแค่ไปดื่มเหล้าด้วยกันเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ จึงแจ้งข้อหา “ร่วมกันพรากเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ไปเสียจากบิดามารดาเพื่อการอนาจาร” และ “ร่วมกระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 13 ปีในลักษณะโทรมหญิง” ส่วนผู้ต้องหาที่เหลือหากไม่เข้ามอบตัว พนักงานสอบสวนจะออกหมายเรียกและหมายจับตามขั้นตอนต่อไป. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ยกเลิกกลุ่มประเทศดินแดนเสี่ยงโควิด

ศบค. ยกเลิกกลุ่มประเทศดินแดนเสี่ยงโควิด เตรียมเปิดพื้นที่รองรับนักท่องเที่ยวใน 15 จังหวัด ตามแผนเปิดประเทศระยะแรก 1 พ.ย.  

สธ.รอ ศบค.เคาะฉีดสูตรไขว้“แอสตรา-ไฟเซอร์”

สธ.14 ต.ค.-สธ.ย้ำการพิจารณาแนะนำฉีดวัคซีนโควิด เน้นประสิทธิภาพ เหมาะสมสถานการณ์ และความปลอดภัยเป็นหลัก ส่วนการปรับสูตรฉีดวัคซีนโควิดแบบไขว้ “แอสตราฯ-ไฟเซอร์” รอ ศบค. พิจารณาและประกาศอย่างเป็นทางการ

นักวิจัยเนเธอร์แลนด์คิดค้นเทคโนโลยี “ฉีดยาแบบไร้เข็ม”

คณะนักวิจัยของเนเธอร์แลนด์กำลังพัฒนาเทคโนโลยีเลเซอร์สำหรับฉีดยาเสมือนไร้ความเจ็บปวด โดยเป็นการฉีดยาที่ไม่ใช้เข็มฉีดยา จะช่วยลดความหวาดกลัวเข็มและความรู้สึกเจ็บปวดจากการฉีดยา

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ปลื้มดาราฮอลลีวูดชื่นชมภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

“พล.อ.ประยุทธ์” ปลื้ม รัสเซล โครว์ ดาราฮอลลีวูด ชื่นชมภูเก็ต ทั้งบรรยากาศ อาหาร และความสวยงามของสถานที่ต่างๆ

เปลี่ยนเคอร์ฟิว 5 ทุ่มถึงตี 3 ตั้งแต่พรุ่งนี้  

ศบค.ปรับเวลาเคอร์ฟิว 23.00 -03.00 น. ตั้งแต่พรุ่งนี้ ยังไม่เปิดสวนน้ำ สวนสนุก ผับ บาร์ แต่จะเร่งมาตรการให้เปิดโดยเร็ว ขอผู้ประกอบการทำความสะอาด เตรียมพื้นที่ให้พร้อม

จับตาพรุ่งนี้ ห่วง กทม.-ปริมณฑล ฝนตกหนักลากยาวเย็นยันค่ำ

อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา เผยหลังจาก “คอมปาซุ” กลายเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำแล้ว แต่ยังมีร่องมรสุม ส่งผล กทม.-ปริมณฑล ภาคกลาง รวมทั้งอีสานตอนล่าง อาจได้รับผลกระทบด้วย