fbpx

ระดมทีมกู้ภัยค้นหาชายหลงป่านาน 5 วัน

หนองบัวลำภู 18 ก.ย. – เจ้าหน้าที่ระดมกำลังเกือบ 200 คน ออกค้นหาชายอายุ 56 ปี หลงป่านาน 5 วัน หลังเข้าไปหาเห็ดบนเขาภูเก้า ภูพานคำ


กองอำนวยการบัญชาการเหตุการณ์ค้นหาบุคคลพลัดหลงป่าภูเก้า ภูพานคำ บ้านโพธิ์ศรีสะอาด ต.หัวนา อ.เมือง จ.หนองบัวลำภู ระดมทีมกู้ภัยในพื้นที่ และชาวบ้านกว่า 192 คน ร่วมกันออกค้นหานายวัชระ สิงห์ทอง อายุ 56 ปี หลังขึ้นเทือกเขาภูเก้า ภูพานคำ ออกไปหาเห็ดกับเพื่อนอีก 2 คน แต่พลัดหลงตั้งแต่วันที่ 13 ก.ย.ที่ผ่านมา รวมเป็นเวลา 5 วันแล้ว

ต่อมาวันที่ 15 กันยายน ทางญาติแจ้งผู้ใหญ่บ้านให้ทราบ จากนั้นจึงได้ปฏิบัติการค้นหา ซึ่งช่วงนี้มีฝนตกลงมาเป็นช่วงๆ ทำให้ทีมค้นหาทำงานด้วยความยากลำบาก เนื่องจากเป็นพื้นที่ลาดชัน เส้นทางคดเคี้ยว และเป็นหน้าผาสูงชัน ชุดกู้ภัยต้องใช้การโรยตัวเพื่อค้นหา และมีสุนัขตำรวจจากกองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 24 อุดรธานี 2 ตัว ร่วมค้นหา และยังใช้โดรนบินตรวจจับความร้อนเป็นระยะทางกว้าง 6 ตารางกิโลเมตร แต่ยังไร้วี่แวว เนื่องจากกทือกเขาภูเก้า ภูพานคำ มีพื้นที่กว้างและทอดยาวกินเนื้อที่ติดต่อ 3 อำเภอ บางช่วงเป็นป่าทึบ โดรนไม่สามารถมองเห็นได้ จึงยุติการค้นหาเมื่อเวลาประมาณ 21.00 น. วานนี้ (17 ก.ย.) โดยออกปฏิบัติการค้นหาอีกครั้งในวันนี้ เวลา 08.00 น. โดยจะใช้กำลัง 125 คน แบ่งออกเป็น 5 ชุด จะเดินปูพรมค้นหาในป่าทึบ มีทีมร่มบินบินสนับสนุนค้นหาทางอากาศ


ด้านนายพิทักษ์ สุภา นายกเทศมนตรีตำบลหัวนา กล่าวว่า ทุกคนต่างทุ่มเทแรงกายแรงใจในการค้นหานายวัชระ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“แม่ชีศันสนีย์” ป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย

มูลนิธิเสถียรธรรมสถาน ออกแถลงการณ์แจ้งอาการป่วย “แม่ชีศันสนีย์” หลังแพทย์ตรวจพบโรคมะเร็งกระเพาะอาหาร ลุกลามระยะสุดท้าย

บัสเฉี่ยวชนรถบรรทุก 6 ล้อ พุ่งข้ามเกาะกลาง ดับ 1 เจ็บ 5

รถบัสโดยสารเฉี่ยวชนรถ 6 ล้อ บรรทุกดิน เหินข้ามเกาะกลางลงข้างถนน คนขับเสียชีวิต 1 ราย ผู้โดยสารเจ็บ 5 ราย

ข่าวแนะนำ

ธปท.แจงสื่อเหตุไม่หนุนใช้ “คริปโต” ชำระค่าสินค้า-บริการ

กรุงเทพฯ 7 ธ.ค.-ธปท. แจงสื่อ  เหตุไม่สนับสนุน ใช้ “คริปโต” ชำระค่าสินค้าและบริการ ห่วงราคายังผันผวนสูง กังวลความปลอดภัยไซเบอร์ 

เครนก่อสร้างล้มทับห้องแถว ตาย 1 เจ็บอีก 4

เครนก่อสร้างล้มทับห้องเช่า ย่านบางบ่อ จ.สมุทรปราการ มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 4 ราย เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานอยู่ระหว่างเข้าตรวจสอบหาสาเหตุ

“แม่ชีศันสนีย์” ป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย

มูลนิธิเสถียรธรรมสถาน ออกแถลงการณ์แจ้งอาการป่วย “แม่ชีศันสนีย์” หลังแพทย์ตรวจพบโรคมะเร็งกระเพาะอาหาร ลุกลามระยะสุดท้าย