fbpx

กรมควบคุมมลพิษลงพื้นที่ตรวจจุดทิ้งขยะสารเคมี

ลพบุรี 18 ก.ย. – กรมควบคุมมลพิษลงพื้นที่ตรวจสอบจุดทิ้งขยะสารเคมี ใน อ.พัฒนานิคม จ.ลพบุรี พร้อมสั่งการให้ทุกหน่วยงานเร่งดำเนินการเอาผิดทุกข้อหาหนัก หลังชาวบ้านร้องเรียนพบการลักลอบทิ้งขยะสารเคมีอันตรายจำนวนมากใกล้ชุมชน


นายอรรถพล เจริญชันษา อธิบดีกรมควบคุมพลพิษ ลงพื้นที่ชุมชนหมู่ที่ 4 ซอย 11 ตำบลดีลัง อำเภอพัฒนานิคม จังหวัดลพบุรี พบว่ามีการลักลอบทิ้งขยะเคมีจริงในบริเวณดังกล่าว และส่งกลิ่นเหม็นรบกวนชาวบ้าน ตามที่ได้รับการร้องเรียน คาดว่าน่าจะเป็นขยะสารเคมีจากโรงงานที่ถูกขนมาทิ้งจำนวนหลายคันรถ เนื่องจากพบถังน้ำมันขนาด 200 ลิตร ถูกทิ้งวางกระจายเกลื่อนพื้นที่กว่า 200 ถัง รวมทั้งยังพบว่าบางถังยังถูกบีบอัดจนกลายเป็นกากอุตสาหกรรม และบางถังยังมีคราบสารเคมีเปรอะเปื้อนส่งกลิ่นเหม็น หากสูดดมเข้าไปจะรู้สึกแสบจมูกและแสบตา คลื่นไส้ อาเจียน

จากการตรวจสอบเบื้องต้นทราบว่าที่พื้นที่ดังกล่าวมีนายทุนคนหนึ่งเป็นเจ้าของ เคยทำเป็นที่ทิ้งเศษปูนหิน หลังจากได้รับแจ้งทางเทศบาลตำบลดีลัง มีคำสั่งปิดประกาศห้ามนำสารเคมีมาทิ้งแล้ว โดย กรมควบคุมพลพิษได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ดำเนินการตรวจสอบแจ้งข้อกล่าวหาทุกข้อกล่าวหา รวมทั้งเร่งติดตามหาแหล่งที่มาของขยะสารเคมีอันตรายดังกล่าวจะได้นำมาดำเนินคดี พร้อมกับให้อายัดเครื่องจักรทุกชนิด รวมทั้งห้ามขนย้ายสิ่งของในจุดดังกล่าว และห้ามนำเข้าขยะจากโรงงานอุตสาหกรรม


นอกจากนี้ได้นำน้ำ ดินที่ปนเปื้อนสารเคมีไปตรวจสอบ เพื่อนำไปเป็นหลักฐานแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติม.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นายกฯ โพสต์แจ้งเพิ่มประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เพิ่มประเทศเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจอื่นๆ

จับมือยิงอดีต ผจก.แบงก์ 14 นัด เสียชีวิต

รวบมือยิงอดีตผู้จัดการธนาคารเสียชีวิต พบเป็นเพื่อนบ้านวัย 70 ปี ส่วนสาเหตุเบื้องต้นพบผู้ก่อเหตุกับผู้ตายเคยมีปัญหาและโต้เถียงกันมาตลอด จึงก่อเหตุเพราะความแค้น

ข่าวแนะนำ

ชาวเกาะเกร็ดอ่วม น้ำท่วมขัง แม่ค้าต้องลุยน้ำขายของ

ที่หมู่ 5 ตำบลเกาะเกร็ด อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี ตอนนี้มีน้ำท่วมขังพื้นที่สูง 30-50 ซม. ต้องใช้เรือสัญจร ส่วนแม่ค้าพ่อค้าต้องเข็นของขายลุยน้ำที่ท่วมสูงด้วยความยากลำบาก

ปรับระบายน้ำช่วย 15 จังหวัดอุทกภัย จับตาพายุ “หมาเหล่า”

จับตาพายุ “หมาเหล่า” และน้ำทะเลหนุน หวั่นกระทบแม่น้ำสายหลัก สั่ง สทนช.ปรับการระบายน้ำช่วย 15 จังหวัดอุทกภัย

กทม. เฝ้าระวังระดับน้ำเจ้าพระยา เพิ่มสูงขึ้นช่วง 23 – 30 ต.ค.

น้ำเหนือไหลผ่านแม่น้ำเจ้าพระยาเฉลี่ย 3,252 ลบ.ม./วินาที ยังไม่ส่งผลกระทบ กทม. เฝ้าระวังต่อเนื่อง ช่วงวันที่ 23 – 30 ต.ค.64 ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาบริเวณท้ายเขื่อนเจ้าพระยา มีระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น ขอให้ชุมชนที่อยู่นอกคันกั้นน้ำแม่น้ำเจ้าพระยา ติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิด

กรมอุตุฯ เตือนภาคใต้ยังมีฝนฟ้าคะนอง-ตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยตอนบนฝนลดลง ส่วนภาคใต้ยังมีฝนฟ้าคะนองและตกหนักบางแห่ง ขณะที่ กทม.-ปริมณฑล วันนี้ตกร้อยละ 10