fbpx

จับตาน้ำมูลล้นตลิ่งท่วมต้นไทรงามยักษ์

นครราชสีมา 18 ก.ย.-น้ำในแม่น้ำมูลที่ไหลผ่าน อ.พิมาย จ.นครราชสีมา เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ต้องเปิดประตูเขื่อนเพื่อเร่งระบายน้ำ ส่วนน้ำในแม่น้ำมูลเขตอำเภอเฉลิมพระเกียรติ ได้ล้นตลิ่งท่วมต้นไทรงามยักษ์ อายุกว่า 200 ปี


น้ำในแม่น้ำมูลที่ไหลผ่านอำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมาเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะบริเวณหน้าเขื่อนพิมายระดับน้ำเต็มตลิ่ง ต้องเปิดประตูเขื่อนด้านปากคลองสายใหญ่ 6 บานขึ้นสูงสุด และเปิดประตูระบายน้ำทางฝั่งทิศใต้ 2 บาน เพื่อระบายน้ำลงสู่คลองชลประทาน และเตรียมรองรับน้ำจากพื้นที่ลุ่มน้ำลำพระเพลิง และลุ่มน้ำลำเชียงไกร นอกจากนี้ได้เตรียมติดตั้งเครื่องผลักดันน้ำแรงดันสูง 12 เครื่อง เพื่อป้องกันน้ำล้นตลิ่งไหลท่วมเขตตัวเมืองพิมาย

ส่วนระดับน้ำในแม่น้ำมูลเขตอำเภอเฉลิมพระเกียรติ ได้ล้นตลิ่งท่วมต้นไทรงามยักษ์ อายุกว่า 200 ปี แหล่งท่องเที่ยวพื้นที่บ้านใหม่ ตำบลท่าช้าง พบระดับน้ำสูง 60-70 เซนติเมตร ขณะที่ชาวบ้านบอกว่าปีนี้น้ำมาเร็วมาก คาดว่าอาจเพิ่มสูงขึ้นอีกเพราะมีฝนตกต่อเนื่อง


ส่วนสถานการณ์น้ำในลุ่มเจ้าพระยา เมื่อวานนี้ (17 ก.ย.) มีปริมาณน้ำไหลผ่านท้ายเขื่อนที่สถานี C13 จังหวัดชัยนาท 1,287 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที ถือว่าอยู่ในระดับทรงตัว ขณะที่กรมอุตุนิยมวิทยา คาดว่าในวันนี้ทั่วไทยจะมีฝนลดลง โดยภาคเหนือและตะวันออกจะมีฝนร้อยละ 60 ส่วนภาคกลางและภาคอื่นๆ จะมีฝนร้อยละ 30-40.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

วิป 3 ฝ่ายตกลงซักฟอก 19-22 ก.ค.นี้

ปธ.วิปฝ่ายค้านเผย ที่ประชุมวิป 3 ฝ่ายกำหนดวันอภิปรายไม่ไว้วางใจ 19 – 22 ก.ค. ลงมติ 23 ก.ค. พอใจกับเวลาที่ได้ 45 ชั่วโมง รอบนี้เปลี่ยนรูปแบบ เก็บนายกฯ ไว้วันสุดท้าย หวังดึงคนดู

นักลงทุนกังวลเงินเฟ้อสูงในรอบหลายสิบปี แถมเศรษฐกิจโลกเติบโตต่ำอีก

ตลท. เผยนักลงทุนกังวลเงินเฟ้อที่สูงในรอบหลายสิบปี ประกอบกับการขยายตัวของเศรษฐกิจโลกเติบโตในระดับต่ำ เสี่ยงทำให้เกิดภาวะเศรษฐกิจซบเซา 

2 กรมใหญ่สยบลือสึนามิทะเลอันดามัน

ปภ.-อุตุฯ จับมือแถลงหยุดข่าวลือสึนามิอันดามัน ยัน แม้ทุ่นสึนามิ หลุดจากแท่น ไม่กระทบระบบแจ้งเตือน ยันไม่ประมาทเตรียมซ้อมแผนอพยพตลอดเดือนนี้ ขอนทท.มั่นใจเที่ยวสบายใจช่วงหยุดยาว

นายกฯ ลองขับรถไฟฟ้าทูตสวิส

นายกฯ สนใจถามรายละเอียดรถมินิคูเปอร์ไฟฟ้าอีวี สีแดงของทูตสวิสฯ ตรงนโยบายรัฐบาลหนุนใช้พลังงานสะอาด พร้อมทดลองขับวนรอบสนามหญ้าหน้าตึกไทย