fbpx

เริ่มเเล้ววันเเรก! เทศกาล #ลูกชิ้นยืนกิน

บุรีรัมย์ 17 ก.ย.- เปิดอย่างเป็นทางการ เทศกาล #ลูกชิ้นยืนกิน อัตลักษณ์หนึ่งเดียวในโลก โดยจัดขึ้นที่สถานีรถไฟบุรีรัมย์ มีประชาชนและนักท่องเที่ยวมาซื้อไม่ขาดสาย พ่อค้าแม่ค้าขอบคุณ “ลิซ่า” ที่ทำให้ลูกชิ้นยืนกินกลับมาคึกคักและโด่งดังไปทั่วโลก


บรรยากาศงาน “เทศกาลลูกชิ้นยืนกิน” ประจำปี 2564 ซึ่งจัดขึ้นที่สถานีรถไฟบุรีรัมย์วันนี้เป็นวันแรก ประชาชนทั้งในจังหวัดบุรีรัมย์ และนักท่องเที่ยวจากต่างจังหวัด มาเซลฟีที่บริเวณจุดเช็กอินป้ายลูกชิ้นยืนกิน และรูปของลิซ่าที่ถือลูกชิ้น ทั้งต่อคิวซื้อลูกชิ้นยืนกินคึกคักตั้งแต่ช่วงเช้า  

สำหรับรูปแบบงานก็จัดแบบนิวนอร์มอล โดยผู้ที่เดินทางมาจากต่างจังหวัด ไม่ต้องกักตัวแต่ต้องเป็นผู้ที่ได้รับวัคซีนชิโนแวคแล้ว 2 เข็ม หรือผู้ที่ฉีดแอสตราเซเนกาแล้ว 1 เข็ม มากกว่า 14 วัน หรือวัคซีนชนิดอื่นครบจำนวน


ส่วนในงานก็จะไม่ให้นั่งรับประทานเหมือนเมื่อก่อน จะให้ซื้อกลับไปรับประทานที่บ้านแทน สำหรับช่วงพิธีเปิดงานเวลาประมาณ 14.00 น. จะมีการแสดงโชว์กินลูกชิ้นยืนกิน จากแชมป์เมื่อปีที่แล้ว ทั้งนี้ มีการจัดเซอร์ไพร์ส เพื่อแสดงความขอบคุณ “ลิซ่า แบล็กพิงค์” ที่ทำให้ลูกชิ้นยืนกิน ซึ่งเป็นอัตลักษณ์เด่นของ จ.บุรีรัมย์ เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก และทำให้ยอดขายคึกคักมากขึ้นหลังซบเซาจากพิษโควิดระบาด.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ฮือฮา! เจ้าบ่าวเงาะป่า แห่ขันหมากมาสู่ขอ “รจนา”

งานแต่งงานสุดครื้นเครง เจ้าบ่าวทุ่มเต็มที่ แต่งหน้าทาตัวเป็นเงาะป่า แห่ขันหมากไปสู่ขอนางรจนา งานนี้มีแต่รอยยิ้มและเสียงหัวเราะ

“บิ๊กโจ๊ก” นำจับ “โทนี่” ทุนจีนสีเทา บุกค้น 33 จุดทั่วประเทศ

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ รอง ผบ.ตร. นำหมายจับควบคุมตัว นายโทนี่ 1 ใน 5 เครือข่ายทุนจีนธุรกิจสีเทา หลังเข้าตรวจค้นบริษัทย่านห้วยขวาง กรุงเทพฯ และยังเข้าค้นพื้นที่ 9 จังหวัด รวม 33 จุด ที่เชื่อมโยงธุรกิจสีเทา

คนตายมาสั่งลาก่อนเผา

คุณยายเลือน หนูผัน อายุ 93 ปี ซึ่งเสียชีวิตด้วยโรคชรา กำหนดการฌาปนกิจศพช่วงบ่ายวันนี้ แต่ขณะกำลังจะเคลื่อนศพ ญาติถูกร่างทรงซึ่งเชื่อว่าเป็นวิญญาณของคุณยายเลือน เรียกลูกหลานทุกคนมาสั่งเสียก่อนออกจากร่างทันพิธีเผา

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดีไทยอันดับ 28 ประเทศดีที่สุดในโลก

นายกฯ ยินดี ไทยได้รับการจัดอันดับ 28 Best Countries และอันดับ 19 Best Countries for a Comfortable Retirement ประเทศที่ดีน่าอาศัยอยู่หลังเกษียณ ซึ่งถือเป็นที่ 1 ในอาเซียน

เตือนภาคใต้ ฝนเพิ่มขึ้น ตกหนักมากบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนภาคใต้ ช่วง 4-5 ธ.ค.65 มีฝนเพิ่มขึ้นและมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ส่วนไทยตอนบน อากาศเย็นในตอนเช้า มีฝนเล็กน้อยบางแห่ง

เร่งหาสาเหตุอาคารก่อสร้างถล่มทับคนงานเสียชีวิต 1 ราย

ตำรวจเร่งสอบสวนหาสาเหตุ อาคารกำลังก่อสร้างถล่มทับคนงานบาดเจ็บ และเสียชีวิต 1 ราย ภายในสำนักงานของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคเขต 2