fbpx

ช่วยชาย 3 คน หลงป่า 2 คืน

นครสวรรค์ 17 ก.ย.- ชาวบ้าน 3 คน หลงป่าเขาแม่กระทู้ อ.แม่วงก์ จ.นครสวรรค์ ขณะออกหาเห็ด ติดอยู่ในป่านาน 2 วัน กว่าที่เจ้าหน้าที่จะไปช่วยออกมาได้ในสภาพหมดเรี่ยวแรง จนต้องทำแคร่หามออกมาอย่างทุลักทุเล


เจ้าหน้าที่อาสาสมัครไฟป่านครสวรรค์ ชุดล่าไฟ พร้อมเจ้าหน้าที่ไฟป่าบ้านเล็กในป่าใหญ่ ทำแคร่ไม้นำชาย 3 คนลงออกจากป่าเขาแม่กระทู้ อำเภอแม่วงก์  จังหวัดนครสวรรค์ หลังทั้งสามคนเข้าป่าไปเก็บเห็ดแต่ไม่สามารถออกมาได้ และติดอยู่ในป่าเป็นเวลานานกว่ากว่า 2 วัน 2 คืน โดยแต่ละคนมีสภาพ ร่างกายที่อิดโรย อ่อนเพลียและหิวโหย พร้อมกับมีบาดแผลจากการเดินป่าเล็กน้อย

นายศุภชัย บุญทศ หัวหน้าชุดล่าไฟ เผยว่าเจ้าหน้าที่ชุดค้นหาทราบข่าวเมื่อกลางดึกของวันที่ 16 กันยายนที่ผ่านมา จึงรวบรวมกำลังขึ้นค้นหาบริเวณป่าเขาแม่กระทู้อำเภอแม่วงก์ จังหวัดนครสวรรค์ ซึ่งเป็นพื้นที่กลุ่มค้นหาเห็ดทั้ง 3 ได้หายไปเมื่อ 2 วันก่อน จนเมื่อเช้ามืดของวันที่ 17 กันยายน 2564 เจ้าหน้าที่ได้พบกลุ่มผู้หลงป่าทั้ง 3 คนอยู่กลางป่าทราบชื่อคือ นายสมนึก การรำวง, นายธีรภัทร  แก้วหนองแสง และนายกิจพิทักษ์ กำลังยง  ซึ่งทั้งหมดเป็นชาวบ้านใกล้เคียงพื้นที่ป่าอำเภอแม่เปินและอำเภอแม่วงก์ จังหวัดนครสวรรค์ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ทำแคร่และเปลหามทั้ง 3 คนออกจากป่าแม่กระทู้แล้ว เนื่องจากทั้ง 3 คนไม่สามารถเดินลงมาเองได้ โดยทางลงจากเขามีระยะทางประมาณ 3 กิโลเมตร ซึ่งเป็นทางป่าหนามเขาลาดชัน ต้นไม้รกมาก ทำให้การเดินทางค่อนข้างลำบาก โดยคนแรกที่นำตัวออกจากป่ามาได้ เมื่อเวลา 11.00 น. คือนายสมนึก การรำวง ส่วนอีก 2 คน ที่เหลือยังออกมาไม่ได้ เพราะติดฝนอยู่ในป่า เจ้าหน้าที่กำลังลำเลียงลงมาอีกช่องทางหนึ่ง.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศาลให้ประกัน “บาส” หลัง “ทนายไพศาล-หมอปลา” ยื่นมือช่วย

“ทนายไพศาล – หมอปลา” ยื่นมือช่วยครอบครัว “นายบาส” ผู้ต้องหาคดีฆ่าผู้อื่น หลักฐานชัดถูกกลุ่มวัยรุ่นฝั่งคนตายหาเรื่อง ด้านศาลให้ประกันด้วยหลักทรัพย์ 5 แสนบาท

ปล่อยตัวชั่วคราว “บาส” มือแทง 2 ศพ ออกจากเรือนจำ

ปล่อยตัวชั่วคราว “บาส” ผู้ต้องหาแทงกลุ่มวัยรุ่นบุกบ้าน เสียชีวิต 2 คน หลัง “ทนายไพศาล – หมอปลา” ยื่นมือช่วย เจ้าตัวยืนยันทำไปเพราะป้องกันตัว

เผาสำเภายักษ์ส่งเทพเจ้า ไม่พลาดเล็งเลขหัวเรือ

ชาวไทยเชื้อสายจีนกว่าร้อยคน ร่วมทำพิธีเผาเรือสำเภายักษ์ พร้อมเครื่องบูชาต่างๆ รวมถึงจุดประทัดเพื่อส่งเทพเจ้าขึ้นสวรรค์ ซึ่งเชื่อว่าท่านเสด็จลงมาเป็นประธานในพิธีกินเจ ไม่พลาดที่คอหวยจะเล็งเลขหัวเรือสำเภาเพื่อนำไปเสี่ยงโชค  

ข่าวแนะนำ

คกก.โรคติดต่อ กทม.เห็นชอบปรับมาตรการกิจการ/กิจกรรม

คกก.โรคติดต่อ กทม.เห็นชอบปรับมาตรการสำหรับกิจการ/กิจกรรม ตามประกาศ ฉ.44 มีผลบังคับใช้ตั้งแต่ 16 – 31 ตุลาคม 2564 หรือจนกว่าจะมีประกาศเปลี่ยนแปลง

อุตุฯ เตือน ‘เหนือ อีสาน กลาง ตะวันออก’ ระวังฝนหนักบางแห่ง-กทม.ตก 80

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือตอนล่าง อีสาน กลาง ตะวันออก ฝนตกหนักมากบางแห่ง ระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนองร้อยละ 80

คลังเดินหน้ามาตรการ ‘พักหนี้-เพิ่มสินเชื่อ’ ช่วยประชาชน

โฆษกรัฐบาล เผย คลังเดินหน้าข้อสั่งการนายกฯ เปิดมาตรการแบงก์ของรัฐ พักหนี้-เพิ่มสินเชื่อ ช่วยเหลือประชาชน เกษตรกร และผู้ประกอบการ SMEs ที่รับความเดือดร้อนภัยน้ำท่วม 64