มะพร้าวไม่ต้องปอก แค่ดึงก็ดื่มได้

ราชบุรี 17 ก.ย.- ที่ จ.ราชบุรี มีมะพร้าวน้ำหอมเปิดดื่มได้ง่าย เหมือนเปิดฝากระป๋องน้ำอัดลม ไม่เพียงส่งขายในประเทศ แต่ยังโด่งดังไกลถึงต่างเเดน และทำกิจการมาเเล้วกว่า 10 ปี 


ไปดูมะพร้าวน้ำหอมเปิดดื่มได้ง่าย เหมือนเปิดฝากระป๋องน้ำอัดลม โดยนำมะพร้าวน้ำหอมมาพัฒนาต่อยอด ติดฝาเปิดแบบเดียวกับกระป๋องน้ำอัดลม ออกแบบและทดลองใช้ระบบดึงฝาบนลูกมะพร้าวจนประสบความสำเร็จ ของนางสาวอิสยาภรณ์ ชลธนาวัฒน์ อายุ 42 ปี เจ้าของกิจการมะพร้าวส่งออก อ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี  

โดยเธอเล่าว่าที่ผ่านมาการกินมะพร้าว ต้องใช้มีดเฉาะอาจโดนมือบาดเจ็บ จึงได้นำวิวัฒนาการเปิดฝาแบบกระป๋องมาใช้ และต้องไม่ส่งผลกระทบต่อน้ำ และเนื้อมะพร้าวที่อยู่ภายใน โดยใช้เทคนิคกลไกลเครื่องมือพิเศษที่ออกแบบมาโดยเฉพาะ ทดลองอยู่นานกว่าจะสำเร็จ เพื่อให้มีจุดเด่นของลูกมะพร้าวที่สามารถดื่มได้ง่าย โดยของเราจะเป็นมะพร้าวที่สด หอมหวาน อร่อย  


ปัจจุบันมะพร้าวติดฝาเปิด นอกจากมีขายในประเทศบางส่วนแล้ว ยังส่งไปขายยังประเทศสวิตเซอร์แลนด์ แคนาดา มาเลเซีย ฮ่องกง อังกฤษ อเมริกา ปัจจุบันส่งออกมาแล้วกว่า 10 ปี  

ส่วนกระบวนการผลิต ด้วยการนำมะพร้าวปอกเปลือกออกทั้งลูก จากนั้นเอาขัดให้เกลี้ยง ก่อนนำน้ำมะนาวมาเลี้ยงผิวคงสภาพไม่ทำให้กะลาเป็นผิวดำ แล้วเจาะติดห่วงสำหรับเปิดฝา กระบวนการทั้งหมดนี้ต้องทำให้เสร็จภายใน 1 วัน เพื่อให้ความสดคงอยู่ จากนั้นส่งเข้าตู้แช่เพื่อรอส่งลูกค้า นับว่าเป็นอีกหนึ่งไอเดียจากวิวัฒนาการใหม่ ที่เป็นแนวทางในการทำธุรกิจมะพร้าวน้ำหอมพร้อมดื่ม สำหรับผู้ที่สนใจสามารถติดต่อสอบถามได้ที่เบอร์ 0873262956.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“โรม” ตั้งกระทู้ถามปมคุณสมบัติ ปธ.กสทช.

“โรม” ตั้งกระทู้ถาม ปม คุณสมบัติ ปธ.กสทช. ปูดคนรัฐบาลมีความสัมพันธ์กับ กสทช. เรื่องจึงไม่ขยับ ด้าน “ประเสริฐ” ปัดดองเรื่อง ขณะนี้ยื่นศาลรธน.ตีความแล้ว รอคำวินิจฉัย ยืนยันรัฐบาลแยกแยะเรื่องส่วนตัวจากการทำงาน ยึดประโยชน์ประชาชน

“อนุทิน” สั่งยกระดับเข้มงวดเข้าออกจุดผ่านแดนไทย

“อนุทิน” สั่งยกระดับความเข้มงวดในการเข้าออกจุดผ่านแดนไทยกับประเทศเพื่อนบ้าน ป้องกัน ปราบปราม ยาเสพติด อาชญากรรมทุกประเภท ภายใต้ปฏิบัติการ “Seal Stop Safe” ตามนโยบายนายกรัฐมนตรี

จับเว็บพนัน

ทลายเครือข่ายเว็บพนัน 2 จุด กลางกรุง มีนักแสดงตัวประกอบเอี่ยวด้วย

ตำรวจไซเบอร์ ทลายเครือข่ายเว็บพนัน 2 จุด กลางกรุง พบเงินหมุนเวียนเดือนละ 100 ล้าน มีนักแสดงตัวประกอบร่วมขบวนการ

เปิดใจผู้รอดชีวิตจากรถบัสมรณะ 18 ศพ

โศกนาฏกรรมรถบัสมรณะ 18 ศพ สร้างความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ให้กับชาว อ.พรเจริญ จ.บึงกาฬ วันนี้ทีมข่าวสำนักข่าวได้สัมภาษณ์เปิดใจผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้ราวกับปาฏิหาริย์

ข่าวแนะนำ

ชายแดนไทย-เมียนมา ยังระอุ ปะทะเดือดใกล้จุดแตกหัก

ทหารกะเหรี่ยงใช้โดรนทิ้งระเบิดโจมตีฐานทหารเมียนมา ตรงข้าม อ.ท่าสองยาง จ.ตาก ห่างจากแนวชายแดนประมาณ 800 เมตร โรงเรียนในฝั่งไทย ซึ่งอยู่ติดแนวปะทะ หยุดการเรียนการสอน 1 วัน ขณะที่มีชาวเมียนมาหนีภัยสู้รบเข้าไทยกว่า 400 คน

ทร.จับเรือประมงเมียนมารุกล้ำน่านน้ำไทย

ศูนย์ควบคุมความมั่นคงท่าเรือระนอง จับกุมเรือประมงสัญชาติเมียนมา พร้อมลูกเรือและกัปตันเรือ 6 คน ขณะรุกล้ำน่านน้ำไทย บริเวณน่านน้ำเกาะช้าง จ.ระนอง ก่อนควบคุมเรือลำดังกล่าวมาตรวจสอบที่ท่าเรือน้ำลึกระนอง

แจ้งความเอาผิดขบวนการทุจริตยา รพ.ทหารผ่านศึก

ผอ.องค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึก ลุยเอง ยื่นหลักฐานให้ตำรวจ ปปป. เอาผิดขบวนการทุจริตยา รพ.ทหารผ่านศึก ระบุทำกันมานานเกือบ 10 ปี พบทั้งข้าราชการ-อดีตข้าราชการ เอี่ยวประมาณ 20 คน

รู้เบาะแสคนร้ายชิงทอง 102 บาท คาดเป็นคนในพื้นที่

ตำรวจรู้เบาะแสคนร้ายบุกเดี่ยวชิงทอง 102 บาท ภายในห้างดังกลางเมืองแม่สอด คาดยังหลบอยู่ในพื้นที่ สั่งคุมเข้มแนวชายแดน ป้องกันคนร้ายหลบหนี พร้อมยกระดับมาตรการดูแลร้านทอง-ห้างสรรพสินค้า ป้องกันเหตุซ้ำรอย